กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

07/11/2017
สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่หมีว่าคนที่มีรถย่อมก็ต้องดูแลรถยนต์กันอยู่แล้วใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ การล้างรถ หรือการดูแลรถยนต์ในส่วนห้องโดยสาร เมื่อเราใช้รถไปสักพักก็คงจะเจอปัญหาความโทรมของห้องโดยสารกันใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นเศษเฟรนช์ฟรายใต้เบาะคาร์ซีทของเจ้าหนู หรือคราบน้ำหวานบนเบาะเวลาไปปิคนิคกับเพื่อน ๆ คนที่ชอบดูแลรถยนต์ก็น่าจะต้องใส่ใจการทำความสะอาดภายในรถเราเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะนอกจากเป็นการดูแลรถยนต์ให้สะอาดและดูสวยงามอยู่เสมอ ยังเป็นการสร้างบรรยากาศการขับรถที่ดีขึ้นด้วยนะครับ นอกจากนั้นถ้าทำรถให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา ตอนที่ขายรถก็จะได้ราคาดีอีกด้วย และช่วยปกป้องเบาะผ้าหรือหนังไม่ให้เสียดายจากรอยเปื้อนหรือรูขาดต่าง ๆ อีกด้วยครับ   วันนี้พี่หมีจะมาแนะนำเคล็ดลับ 6 ข้อสำหรับการดูแลรถยนต์ให้น่าขับ น่านั่ง กับวิธีทำความสะอาดด้านในรถของเรา ไปอ่านกันเลยครับ เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดให้พร้อม นั่นคือ ผ้าสะอาด น้ำยาทำความสะอาดกระจก ครีมขจัดรอยเปื้อนบนหนัง เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก น้ำยาซักพรม น้ำยาเคลือบเงา   ทำความสะอาดรอยเปื้อนหรือสิ่งสกปรก   เริ่มจากนำไอเทมในรถที่ขวางทางออกก่อน หากล่องเล็ก ๆ มาใส่ของเล่น… อ่านเพิ่มเติม »

01/11/2017
ปี 2560 เป็นปีฉลองครบรอบ 60 ปี Isuzu ทาง Isuzu จึงตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถพิคอัพเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการส่ง New Isuzu D-Max 1.9/3.0 Ddi Bluepower ออกมาสั่นสะเทือนวงการรถพิคอัพอีกครั้ง   New Isuzu D-Max 1.9/3.0 Ddi Bluepower ให้เส้นสายต่อเนื่อง ทรงพลัง ดุดัน แต่ยังคงอารมณ์สปอร์ท โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย ตอบรับกับกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ และ ครั้งแรกในวงการพิคอัพ ที่ใช้ไฟหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Bi-LED เทคโนโลยีไฟส่องสว่างใหม่ล่าสุด ให้ความสว่างมากขึ้น 63 %… อ่านเพิ่มเติม »

30/10/2017
สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้พี่หมีจะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องการดูแลรถยนต์กันครับ ปกติถ้าพูดถึงเรื่องนี้ ส่วนมากคนก็จะคิดว่าการดูแลรถยนต์นั้นหมายถึงการเช็คเครื่องยนต์หรือชิ้นส่วนสภาพสมบูรณ์ ซึ่งก็ไม่ผิดนะครับ เรื่องพวกนี้สำคัญทั้งนั้น แต่วันนี้พี่หมีอยากจะชวนให้เพื่อน ๆ หันมามองอีกส่วนของรถเรา ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และการดูแลรถยนต์ของเพื่อน ๆ ก็จะละเลยส่วนประกอบนี้ไปไม่ได้ นั่นคือการดูแลด้านในห้องโดยสารนั่นเองครับ การดูแลรถยนต์ในส่วนห้องโดยสารมีความสำคัญเพราะว่าเป็นจุดที่โชว์ให้คนอื่นเห็นว่ารถเราสะอาด สวยงาม น่านั่งแค่ไหน เป็นจุดที่เราใช้เวลานั่งตลอดเวลาขับรถ และเป็นจุดที่สร้างมูลค่าให้รถเราได้มาก เมื่อถึงเวลาที่จะต้องขายรถครับ ผู้ซื้อต่อจากเรายังไงก็ต้องลองขับรถอยู่แล้ว ถ้าดูแลรถยนต์ดี บรรยากาศในห้องโดยสารสบายและช่วยให้ขับรถได้ราบรื่น ผู้ซื้อก็จะประทับใจรถเราแน่นอนครับ ภายในห้องโดยสารของรถเราเนี่ย เบาะที่นั่งเป็นจุดสำคัญที่กินพื้นที่เยอะและดึงความสนใจได้มาก วันนี้พี่หมีจะเจาะจงสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเบาะหนังในรถครับ เพราะการมีเบาะหนังก็ชวนปวดหัวไม่น้อยกับการดูแลรักษา แม้ว่าจะเช็ดรอยเปื้อนอะไรได้ง่าย แต่เบาะหนังก็โทรมลงและฉีกขาดได้เหมือนกัน เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่าการดูแลรถยนต์ในส่วนเบาะหนัง ต้องทำอะไรบ้าง   การดูแลเบาะหนังในห้องโดยสาร ก่อนอื่น… อ่านเพิ่มเติม »

20/10/2017
ฉี่สุนัขทำร้ายล้อแม็กซ์จริงหรือ?? สำหรับ ฉี่สุนัข นั้นมีคุณสมบัติ เป็นกรดชนิดหนึ่งที่เมื่อโดนโลหะแล้วจะทำปฏิกิริยาโดยตรง ซึ่งกรดนี้จะทำลาย ชั้นฟิลม์ หรือแลคเกอร์ที่เคลือบสีอยู่ และถ้าหาก ล้อแม็ก เป็นแบบเงา ไม่ว่าจะเป็นขอบเงา หรือหน้าเงส่วนของเนื้อล้อ จะยิ่งเสียหายได้มากกว่าแบบที่มีการพ่นสีเต็มวง หาก ล้อแม็ก โดน ฉี่สุนัข มาแล้วขึ้นเป็น คราบเกลือ ลักษณะจะเหมือน ขี้เกลือ บนล้อที่มีหน้าเงา แต่ถ้าหากเป็นล้อที่มีการพ่นแบบเต็มวง จะมีลักษณะคือ สีจะบวม พอง หรือปูดออกมา ถ้าหากเราลองเอาของแข็งๆไปขูดตรงจุดนั้น เราก็จะพบว่ามีขี้เกลืออยู่เช่นกัน การแก้ไขปัญหาคือ ถ้าหากเห็นคราบหรือรอย ฉี่สุนัข บนล้อแม็ก ให้รีบล้างน้ำทันที หลังล้างน้ำ ให้เช็ด ล้อแม็ก ให้แห้งทันที อย่าปล่อยให้แห้งเอง… อ่านเพิ่มเติม »

25/09/2017
  เมื่อขึ้นรถมาแล้วได้กลิ่นแปลกๆ ได้เวลากำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากรถยนต์ของคุณแล้วล่ะ! เรามีตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นแย่ๆ ไม่ยุ่งยาก และราคาไม่แพง มานำเสนอ 1. ถ่านไม้ หาถ่านไม้มาใส่ในถุงแล้ววางไว้ในรถ เปิดปากถุง ถ่านไม้ที่ใช้หุงต้มนี่แหละจะช่วยดูดซับกลิ่นอับได้ดีเชียวล่ะครับ 2. กากกาแฟ หลายๆ คนที่ดื่มกาแฟอาจไม่รู้ว่า กากกาแฟที่เราโยนใส่ขยะทุกวันมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ คุณสามารถนำกากกาแฟมาใส่ในถุง เปิดปากถุงไว้แล้วนำไปวางไว้ในรถ 3. ใบชาบด เช่นเดียวกับกาแฟ ใบชาบดที่อยู่ในถุงเล็กๆ สามารถนำมาใช้ในการดับกลิ่นพรมในรถของคุณได้ โดยการโรยใบชาบดลงที่พรม ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก 4. น้ำส้มสายชู ถือเป็นสารประกอบธรรมชาติที่มีประโยชน์สารพัดอย่าง และประโยชน์อย่างหนึ่งของมันก็คือ เรื่องของการจัดการกลิ่นเหม็น เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยแล้ววางไว้ในรถเท่านั้นเอง หรือจะนำไปผสมน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วสเปรย์ให้ทั่วรถ เมื่อแห้งแล้ว กลิ่นเหม็นจะเบาบางลง 5. เบกกิ้งโซดา วิธีการคล้ายๆ กับน้ำส้มสายชู… อ่านเพิ่มเติม »

22/09/2017
หลายคนที่มีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือทั้งสัปดาห์ได้หยุดแค่วันเดียว ทำงานมาก็เหนื่อย อยากไปเที่ยวพักผ่อนสักหน่อย วันนี้ PricezaMoney  ขอแนะนำที่เที่ยวแบบชิลล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องไปไหนไกล พร้อมบริการดีๆ ก่อนเดินทางด้วยรถยนต์ ให้สบายใจ มาฝากกัน ดูเลยดีกว่า!!! 1. เที่ยวใกล้กรุง ไปไหนดี? แม้เวลาในการพักผ่อนของคนหาเวลาเที่ยวยาก จะมีค่อนข้างจำกัด แต่ที่เที่ยวไม่ได้มีจำกัดนะ ยิ่งใครอยู่กรุงเทพฯ คงจะเที่ยวแต่ห้างกันซะเยอะ ลองออกไปเจอบรรยากาศใหม่ๆ รอบกรุงกัน เริ่มต้นที่นี่เลย ใกล้สุด….. - เที่ยวสมุทรปราการ  เขตติดต่อกับกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางน้อย แนะนำให้มาผ่อนคลายที่  “สถานตากอากาศบางปู”  มาแล้ว ต้องมากินปู อาหารทะเลสดๆ  ชมนกนางนวล เดินเที่ยวป่าชายเลนส์สวยๆ ที่พักมีพร้อมบริการ -… อ่านเพิ่มเติม »

21/09/2017
  แบตเตอรี่รถยนต์ เมื่อไรควรจะเปลี่ยนนั้น เป็นปัญหาระดับชาติจริงๆค่ะ มาดูกันดีกว่า สัญญาณต่อไปนี้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ทันทีเลยว่าถึงเวลาแล้วที่รถของคุณต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์แล้ว! เพราะถ้าหากไม่ยอมเปลี่ยนแบตละก็ รถอาจจะมีปัญหาจนต้องขายรถทิ้ง!! 1.เวลาสตาร์ทรถในแต่ละครั้ง รู้สึกว่ารถสตาร์ทติดยากกว่าปกติ หากคุณเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ครั้งสุดท้ายมานานมากแล้ว และพบว่ารถเริ่มสตาร์ทติดยากขึ้น มีเสียงดังแชะๆ ตลอดเวลา เสียงเครื่องยนต์หมุนช้า นั่นอาจหมายความได้ว่าแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณเริ่มมีปัญหาแล้ว ให้ลองตรวจเช็ค และเตรียมตัวเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ได้เลย 2.ไฟหน้ารถไม่ค่อยสว่าง อีกอาการที่บ่งบอกได้ว่าคุณควรเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ได้แล้ว และหากพบว่าไฟหน้ารถมีแสงน้อยลง ไม่สว่างเหมือนปกติ นั่นหมายถึงระบบไฟฟ้าภายในรถกำลังอ่อน ซึ่งนั่นอาจจะมีสาเหตุมาจากแบตเตอรี่รถยนต์ที่เริ่มเสื่อม  3.ระบบไฟฟ้าในรถยนต์เริ่มทำงานผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟต่าง ๆ ภายในรถ เช่น วิทยุ เครื่องเสียง กระจกไฟฟ้า หากสิ่งเหล่านี้ที่เราได้บอกไป มีอาการทำงานช้าลง กระพริบ ติดๆ ขัดๆ รู้สึกได้ถึงความผิดปกติ ก็ให้สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะแบตเตอรี่รถยนต์เสื่อม 4.เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 1.5 -… อ่านเพิ่มเติม »

18/09/2017
สัตว์เลี้ยงของคนไทยนั้นมีมากมายหลายชนิดมีทั้งสัตว์ใหญ่ และ สัตว์เล็ก ซึ่งนิสัยคนไทยส่วนใหญ่จะมีความเมตตา จึงเลี้ยงสัตว์ไว้เพราะความสงสารบ้าง หรือ บางท่านเป็นคนรักสัตว์ก็อาจจะเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนยามเหงาบ้าง ซึ่งสัตว์ที่คนไทยนิยมเลี้ยง คงจะหนีไม่พ้น สุนัข และ แมว วันนี้จะขอกล่าวถึงเรื่องของแมวกับรถยนต์มาให้ทราบกันครับ เมื่อพูดถึงแมวสำหรับในบ้านเราคงจะหาดูไม่ยาก เพราะแมวเป็นสัตว์ที่สามารถขยายพันธุ์ได้ง่าย ออกลูกแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 2-3 ตัว ซึ่งสัญชาตญาณของแมวนั้นชอบอยู่ที่สูงไม่ค่อยชอบอยู่ในที่อับ เหตุที่แมวไม่ชอบอยู่ในที่อับก็เป็นเพราะ อากาศในบ้านเราเป็นเมืองร้อนแล้วแมวมีขนหนาจึงทำให้รู้สึกร้อนได้ง่าย แต่ถ้าเจ้าแมวนอนเป็นที่ เป็นทาง ไม่มานอนบนหลังคา หรือ ฝากระโปรง รถยนต์คันโปรดของคุณ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้าหากการนอนเสร็จแล้วยังไม่พอ ยังฝากรอยเล็บเอาไว้ ซึ่งรอยเล็บที่ฝากเอาไว้นั้นเป็นรอยลึกพอสมควร ถ้ายิ่งเป็นรถสีดำ หรือ สีเข้ม จะเห็นชัดเจนมากเลยครับ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแมวมีเล็บที่แหลมคมและถ้าข่วนโดนสีรถแล้ว คงยากที่จะลบรอยนั้นออกไปได้อย่างง่าย ๆ ต้องใช้ยาขัดและถ้าเกิดรอยลึกมาก ๆ อาจจะต้องใช้เครื่องขัดสีลบรอย… อ่านเพิ่มเติม »

14/09/2017
น้ำมันเครื่องใครว่าไม่สำคัญ ยิ่งสมัยนี้มีน้ำมันเครื่องจริง น้ำมันเครื่องปลอมปนกันมั่ว วันนี้ คาร์ซัม มังกรไฟ จะมาเสนอวิธีตรวจสอบน้ำมันเครื่องปลอม!! มาดูกันดีกว่า ว่าคณจะเป็นอีกคนที่ซื้อของปลอมมาหรือไม่! 1.สังเกตุที่บรรจุภัณฑ์  ขั้นแรกสิ่งที่่เป็นพื้นฐานที่สุดของการตรวจสอบของจริงหรือของปลอมคือการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ ทางที่ดีคุณควรเก็บบรรจุภัณฑ์ของจริงเอาไว้ด้วยเพื่อตรวจสอบเทียบกัน ต้องมีฉลากบอก วัน/เดือน/ปีที่ผลิต ปริมาตร รวมถึงตรารับรองควบคุมมาตรฐาน และทางที่ดี บรรจุภัณฑ์น้ำมันเครื่องต้องสงสัยนั้นจะต้องไม่แตก หัก บุบหรือมีร่องรอยการใช้งานแล้ว! 2.ทดสอบฟอง หาภาชนะใส แล้วใส่น้ำมันเครื่องประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วเขย่าเบาๆ น้ำมันเครื่องปลอม ส่วนใหญ่ จะเป็นฟองแทบทันทีและหายไปเหมือนฟองสบู่ แต่น้ำมันเครื่องจริง มันจะเป็นฟองน้อย ๆ แล้วหายไป 3.ทดสอบการทนความร้อน  เผาเลยค่ะ เอาน้ำมันเครื่องใส่ภาชนะใส ตั้งเทียนไข ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เอาภาชนะนั้นไปวางเหนือเทียนไข ให้เปลวเทียนห่างจากภาชนะประมาณ 2 เซนติเมตร ถ้าน้ำมันเครื่องที่ทดสอบเปลี่ยนเป็นสีดำแทบทันที… อ่านเพิ่มเติม »

13/09/2017
แม้ว่าในปัจจุบัน บริษัทประกันภัยรถยนต์หลายแห่ง จะมีประกันภัยรถยนต์ให้เราได้เลือกความคุ้มครองได้ตามที่เราต้องการ แต่ในความเป็นจริงแล้วบริษัทประกันภัยรถยนต์เองก็ไม่ได้มีประกันภัยรถยนต์ไว้ให้บริการรถทุกประเภทนะคะ ยังมีรถบางประเภทที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่มักจะปฏิเสธความคุ้มครองค่ะ   รถประเภทไหนที่บริษัทประกันอยากเลี่ยง 1.รถที่มีการตกแต่งพิเศษ รถที่มีการตกแต่งพิเศษ ในที่นี้หมายถึง รถที่มีการนำไปตกแต่งมากกว่าปกติ เช่น รถที่มีการติดอุปกรณ์เพิ่มและอุปกรณ์ที่คุณติดเพิ่มนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดความเสียหายง่าย เช่น สปอยเลอร์รถยนต์ หรือ รถที่การโหลดต่ำมากเกินไป ทั้งนี้เพราะรถในลักษณะดังกล่าวนั้นจะเกิดความเสียหายง่าย และเมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้นก็มักจะเป็นความเสียหายที่เกิดในจุดเดิมซ้ำๆ จึงเป็นเหตุในบริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ปฎิเสธที่จะรับประกันรถดังกล่าว หรือในกรณีที่บริษัทประกันภัยรถยนต์รับทำประกันไปแล้ว และมารู้ทีหลังว่าคุณมีการนำรถยนต์ไปตกแต่งแบบพิเศษมา บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็สามารถขอยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ได้ แม้ว่าจะมีการเรียกเคลมแค่ครั้งเดียวก็ตามค่ะ   2. รถที่มีสถิติสูญหายสูง หรือ รถที่มีใบสั่งจองจากตลาดมืดสูง รถที่มีใบสั่งจองจากตลาดมืดส่วนใหญ่จะเป็นรถปิกอัพ และรถเก๋งบางรุ่นบางยี่ห้อ ซึ่งส่วนใหญ่รถยนต์ที่จัดอยู่ในกลุ่มนี้เมื่อเกิดเหตุสูญหายแล้วมักจะไม่ได้คืน หรืออาจจะตรวจจับได้ตามด่านชายแดนเมื่อมีการใช้รถยนต์เหล่านี้ขนของผิดกฏหมาย ซึ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งย่อมมีข้อมูลและสถิติการสูญหายบันทึกไว้อยู่แล้ว และในส่วนของเงื่อนไขการรับประกันนั้นก็เป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่ง ซึ่งบางแห่งอาจจะไม่รับประกันภัยรถยนต์เหล่านี้เลย หรือบางแห่งอาจจะเลือกรับประกันภัยรถยนต์กับลูกค้าที่เก่าที่มีประวัติการทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทแล้วเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าจะรับประกันรถยนต์เหล่านี้ แต่ก็จะมีทุนประกันรถหายที่ต่ำมากๆนั่นเองค่ะ 3.รถที่มีอะไหล่แพง… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, Buying a Car, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Car Types, Cars, Savings, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์