กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

22/09/2017
หลายคนที่มีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือทั้งสัปดาห์ได้หยุดแค่วันเดียว ทำงานมาก็เหนื่อย อยากไปเที่ยวพักผ่อนสักหน่อย วันนี้ PricezaMoney  ขอแนะนำที่เที่ยวแบบชิลล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องไปไหนไกล พร้อมบริการดีๆ ก่อนเดินทางด้วยรถยนต์ ให้สบายใจ มาฝากกัน ดูเลยดีกว่า!!! 1. เที่ยวใกล้กรุง ไปไหนดี? แม้เวลาในการพักผ่อนของคนหาเวลาเที่ยวยาก จะมีค่อนข้างจำกัด แต่ที่เที่ยวไม่ได้มีจำกัดนะ ยิ่งใครอยู่กรุงเทพฯ คงจะเที่ยวแต่ห้างกันซะเยอะ ลองออกไปเจอบรรยากาศใหม่ๆ รอบกรุงกัน เริ่มต้นที่นี่เลย ใกล้สุด….. - เที่ยวสมุทรปราการ  เขตติดต่อกับกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางน้อย แนะนำให้มาผ่อนคลายที่  “สถานตากอากาศบางปู”  มาแล้ว ต้องมากินปู อาหารทะเลสดๆ  ชมนกนางนวล เดินเที่ยวป่าชายเลนส์สวยๆ ที่พักมีพร้อมบริการ -… อ่านเพิ่มเติม »

14/09/2017
น้ำมันเครื่องใครว่าไม่สำคัญ ยิ่งสมัยนี้มีน้ำมันเครื่องจริง น้ำมันเครื่องปลอมปนกันมั่ว วันนี้ คาร์ซัม มังกรไฟ จะมาเสนอวิธีตรวจสอบน้ำมันเครื่องปลอม!! มาดูกันดีกว่า ว่าคณจะเป็นอีกคนที่ซื้อของปลอมมาหรือไม่! 1.สังเกตุที่บรรจุภัณฑ์  ขั้นแรกสิ่งที่่เป็นพื้นฐานที่สุดของการตรวจสอบของจริงหรือของปลอมคือการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ ทางที่ดีคุณควรเก็บบรรจุภัณฑ์ของจริงเอาไว้ด้วยเพื่อตรวจสอบเทียบกัน ต้องมีฉลากบอก วัน/เดือน/ปีที่ผลิต ปริมาตร รวมถึงตรารับรองควบคุมมาตรฐาน และทางที่ดี บรรจุภัณฑ์น้ำมันเครื่องต้องสงสัยนั้นจะต้องไม่แตก หัก บุบหรือมีร่องรอยการใช้งานแล้ว! 2.ทดสอบฟอง หาภาชนะใส แล้วใส่น้ำมันเครื่องประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วเขย่าเบาๆ น้ำมันเครื่องปลอม ส่วนใหญ่ จะเป็นฟองแทบทันทีและหายไปเหมือนฟองสบู่ แต่น้ำมันเครื่องจริง มันจะเป็นฟองน้อย ๆ แล้วหายไป 3.ทดสอบการทนความร้อน  เผาเลยค่ะ เอาน้ำมันเครื่องใส่ภาชนะใส ตั้งเทียนไข ในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เอาภาชนะนั้นไปวางเหนือเทียนไข ให้เปลวเทียนห่างจากภาชนะประมาณ 2 เซนติเมตร ถ้าน้ำมันเครื่องที่ทดสอบเปลี่ยนเป็นสีดำแทบทันที… อ่านเพิ่มเติม »

13/09/2017
แม้ว่าในปัจจุบัน บริษัทประกันภัยรถยนต์หลายแห่ง จะมีประกันภัยรถยนต์ให้เราได้เลือกความคุ้มครองได้ตามที่เราต้องการ แต่ในความเป็นจริงแล้วบริษัทประกันภัยรถยนต์เองก็ไม่ได้มีประกันภัยรถยนต์ไว้ให้บริการรถทุกประเภทนะคะ ยังมีรถบางประเภทที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่มักจะปฏิเสธความคุ้มครองค่ะ   รถประเภทไหนที่บริษัทประกันอยากเลี่ยง 1.รถที่มีการตกแต่งพิเศษ รถที่มีการตกแต่งพิเศษ ในที่นี้หมายถึง รถที่มีการนำไปตกแต่งมากกว่าปกติ เช่น รถที่มีการติดอุปกรณ์เพิ่มและอุปกรณ์ที่คุณติดเพิ่มนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดความเสียหายง่าย เช่น สปอยเลอร์รถยนต์ หรือ รถที่การโหลดต่ำมากเกินไป ทั้งนี้เพราะรถในลักษณะดังกล่าวนั้นจะเกิดความเสียหายง่าย และเมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้นก็มักจะเป็นความเสียหายที่เกิดในจุดเดิมซ้ำๆ จึงเป็นเหตุในบริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ปฎิเสธที่จะรับประกันรถดังกล่าว หรือในกรณีที่บริษัทประกันภัยรถยนต์รับทำประกันไปแล้ว และมารู้ทีหลังว่าคุณมีการนำรถยนต์ไปตกแต่งแบบพิเศษมา บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็สามารถขอยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ได้ แม้ว่าจะมีการเรียกเคลมแค่ครั้งเดียวก็ตามค่ะ   2. รถที่มีสถิติสูญหายสูง หรือ รถที่มีใบสั่งจองจากตลาดมืดสูง รถที่มีใบสั่งจองจากตลาดมืดส่วนใหญ่จะเป็นรถปิกอัพ และรถเก๋งบางรุ่นบางยี่ห้อ ซึ่งส่วนใหญ่รถยนต์ที่จัดอยู่ในกลุ่มนี้เมื่อเกิดเหตุสูญหายแล้วมักจะไม่ได้คืน หรืออาจจะตรวจจับได้ตามด่านชายแดนเมื่อมีการใช้รถยนต์เหล่านี้ขนของผิดกฏหมาย ซึ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งย่อมมีข้อมูลและสถิติการสูญหายบันทึกไว้อยู่แล้ว และในส่วนของเงื่อนไขการรับประกันนั้นก็เป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่ง ซึ่งบางแห่งอาจจะไม่รับประกันภัยรถยนต์เหล่านี้เลย หรือบางแห่งอาจจะเลือกรับประกันภัยรถยนต์กับลูกค้าที่เก่าที่มีประวัติการทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทแล้วเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าจะรับประกันรถยนต์เหล่านี้ แต่ก็จะมีทุนประกันรถหายที่ต่ำมากๆนั่นเองค่ะ 3.รถที่มีอะไหล่แพง… อ่านเพิ่มเติม »

12/09/2017
หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่า การเปิดฝากระโปรงหน้าทิ้งไว้ช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์หลังจากวิ่งมายาวๆ แต่แท้จริงแล้วการเปิดฝากระโปรงหลังดับเครื่องยนต์มีความจำเป็นหรือไม่?! วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ คำตอบก็คือ ถูกแล้วค่ะที่การเปิดฝากระโปรงหน้ารถเป็นการช่วยให้ความร้อนถูกระบายออกไปได้เป็นอย่างดีแต่อย่างไรก็ตาม การช่วยระบายความร้อนด้วยการเปิดฝากระโปรงหน้านั้น อาจไม่มีประโยชน์กับเครื่องยนต์มากนัก! ทำไมน่ะเหรอ?  ก็เพราะว่าเครื่องยนต์มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ช่วยรักษาระดับอุณหภูมิของเครื่องยนต์ให้เหมาะสมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการขับขี่ทางไกล ที่มีมวลอากาศไหลเวียนเข้าสู่ห้องเครื่องยนต์ตลอดเวลา การเปิดฝากระโปรงหน้าหลังดับเครื่องยนต์นั้น แม้ว่าจะไม่มีผลโดยตรงต่อการระบายความร้อนสะสมในเครื่องยนต์ แต่ก็จะช่วยยืดอายุชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติกขึ้นได้ รวมถึงช่วยรักษาสภาพฉนวนกันความร้อนใต้ฝากระโปรงให้ดูสภาพดียาวนานขึ้นอีกหลายปี! ดังนั้น ไม่ว่าจะเปิดฝากระโปรงหน้าหรือไม่นั้น ไม่มีผลอย่างเป็นนัยยะสำคัญต่อเครื่องยนต์ค่ะ ซึ่งก็แล้วแต่ความสบายใจของผู้ขับแล้วกันเนอะ แต่อย่างไรก็ตาม ดื่มไม่ขับ ง่วงจอดนอนจะดีที่สุดค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจาก Carsome Thailand! อ่านเพิ่มเติม »

04/09/2017
  สวัสดีครับเพื่อนๆวันนี้พี่หมีมีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์มาฝากกันอีกแล้วนะครับ โดยปกติแล้ว เวลาเราขับรถยนต์ เราก็หวังว่าการขับขี่ของเราจะราบรื่นไปตลอดทาง แต่เมื่อรถของเรามีปัญหาไม่คาดคิด อย่างเช่น อาการสั่นหรือกระตุก ก็จะเป็นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราควรดูแลรถยนต์อย่างเร่งด่วน นี่อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่มากนักหากเราสังเกตและแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าปัญหามันคืออะไร แล้วเราควรแก้ตรงไหน วันนี้พี่หมีจึงมีเทคนิคในการสังเกตและดูแลรถยนต์มาฝากเพื่อนๆกันครับ ไปดูกันเลย   1)ทำไมรู้สึกเหมือนยางมันแบนๆ เมื่อปัญหานี้เกิดขึ้น ก็มีความจำเป็นเร่งด่วนเลยที่จะซ่อมแซมด้วยการปะยางหรือเปลี่ยนยางรถยนต์นะครับ เป็นการซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงเกินไปทำให้เพื่อนๆก็สามารถนำรถยนต์ไปซ่อมได้ทันทีเมื่อรถยนต์มีอาการกระตุกหรือเหมือนเราขับรถอยู่บนหลุมตลอดเวลา นั่นเป็นเพราะยางรถยนต์อาจจะมีลมไม่เพียงพอ ยางแบน หรือล้อรถยนต์เบี้ยว รวมถึงอาจมีเศษหินฝังอยู่ในหน้าล้อยาง ปัญหาเหล่านี้สามารถซ่อมแซมได้ง่ายและรวดเร็ว และรถยนต์ของเพื่อนๆก็จะกลับมามีสมรรถนะที่พร้อมใช้ดังเดิมได้ครับ   2) หยุดรถยากจุง ในขณะที่เพื่อนๆพยายามจะเบรครถ แต่พอเริ่มแตะเบรค รถก็เกิดอาการกระตุกก่อนที่รถจะหยุดซะงั้น โดยเฉพาะเวลาขับผ่านหลุมบ่อหรือเนินเตี้ยๆ หรือสังเกตเห็นว่ารถยนต์มีลักษณะเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง นั่นหมายความว่าตัวสปริงมีปัญหา เพราะฉะนั้น ควรนำรถยนต์ไปตรวจเช็คและรีบซ่อมแซมทันทีครับ                                3) ทำไมเปลี่ยนเกียร์ยากแบบนี้… อ่านเพิ่มเติม »

04/09/2017
"เอ๊ะ? ทำไมรถกลิ่นแปลกๆ?", "รถอืดๆแต่ไม่เป็นไรหรอกมั้ง?" ฯลฯ รถคุณกำลังมีสัญญาณเหล่านี้อยู่หรือไม่?! รู้หรือไม่ว่าสัญญาณบางอย่างก็เป็นสัญญาณของท่อไอเสียรั่วได้! ซึ่งถ้าหากปล่อยเอาไว้ รับรองไม่ดีแน่ๆ เลวร้ายที่สุดคุณอาจถึงขุ้นเสียชีวิตเลยก็ได้!! สัญญาณที่ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!   1. เสียงดัง จนเพื่อนบ้านทัก เมื่อท่อไอเสียรั่ว แน่นอนว่า เสียงของรถยนต์จะผิดเพี้ยนจากปกติ โดยมากมักจะดังกว่าเดิม ถ้าหากคุณไม่ได้แต่งท่อมาแล้วเสียงท่อไอเสียดังกว่าปกติจนเพื่อนบ้างทักล่ะก็ลองเอาไปเช็คดูนะคะ   2.นั่งที่ไรมีกลิ่นไหม้ ในห้องโดยสารตลอด   สิ่งนี้แหละค่ะ ที่เราบอกว่ามันอันตราย และอาจะนำไปสู่การเสียชีวิตได้ เนื่องจากจะมีก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ รั่วเข้ามาในห้องโดยสาร จนอาจทำให้เพื่อนๆ ปวดหัว มึนงง ง่วงนอน ไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งเสียชีวิตเลยก็เป็นได้!   3.รถวิ่งไม่ออก   เนื่องจากท่อไอเสียมีการรั่ว จึงเป็นธรรมดาที่รถของท่าน… อ่านเพิ่มเติม »

01/09/2017
ศุกร์แบบนี้ Carsome Thailand มีทริคดีๆมาฝาก! มาดูกันดีกว่าว่าทำยังไงน้า ถึงจะเช็คลมยางง่าย ๆ และรวดเร็วได้ภายใน 5 นาที!! ก่อนอื่นการวัดและเติมลมยังควรทำที่ขณะยางยังเย็นอยู่ หรือเพิ่งวิ่งมาไม่เกิน 2 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากคุณเพิ่มขับไกลๆมาอาจต้องใช้เวลานานถึง 2-3 ชั่วโมง (อาจน้อยกว่านี้หากขับมาบนนถนนที่ไม่ร้อน หรือขับมาในช่วงดึก-เช้า) จึงจะทำการวัดและเติมลมยางได้ หรือหากจำเป็นต้องเติมลมยางขณะรถเพิ่งวิ่งทางไกลมากจริง ๆ ให้เติมเกินจากค่าความดันที่เหมาะสมไปอีก 2 ปอนด์  เตรียมตัวกันแล้วก็มาถึงการเช็คลมยาง แค่หมุนจุกยางล้อออก และเสียบเกจ์วัดลมยางเข้าไป ค้างไว้เพียงครู่เดียวก็จะสามารถอ่านค่าแรงดันยางจากหน้าปัดแสดงผลได้แล้ว หลังจากทราบค่าแรงดันลมยางแล้ว คราวนี้ก็สามารถทำการเติมลมเพื่อเพิ่มความดันที่เหมาะสมได้ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ 28-32 ปอนด์/ตร.นิ้ว (psi) อาจมากหรือน้อยกว่านี้ตามชนิดของรถและประเภทการใช้งาน  เคล็ดลับในการเติมลมให้ได้แรงดันที่พอดี คือเติมให้รู้สึกว่าเกินจุดพอดีไปสักนิด จากนั้นวัดแรงดันใหม่ แล้วค่อยปล่อยลมออกจนได้ค่าที่เหมาะสม วิธีนี้จะง่ายกว่าค่อย ๆ… อ่านเพิ่มเติม »

30/08/2017
“ฝนตกไม่ต้องล้างรถหรอก เดี๋ยวก็เลอะ” คำพูดเหล่านี้เป็นความเชื่อที่ว่ากันต่อ ๆ มา ก็ลองคิดดูสิ เพิ่งล้างรถเสร็จ ฝนกลับตก!! นี่มันทำร้ายจิตใจกันชัดๆ!! แต่เดี๋ยวก่อน การที่เข้าหน้าฝนแล้วไม่ล้างรถเลย รู้หรือไม่ว่า นั่นเป็นการทำร้ายรถคุณโดยไม่รู้ตัว!! วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมยิ่งฝนตกต้องยิ่งล้างรถ!   1. ฝนกรด ฝังลึก ฝนกรดอาจฝังเข้าไปในผิวสีรถ การทำความสะอาดมีค่าใช้จ่ายสูง โอกาสของการพบเจอฝนกรดมีมากในเขตพื้นที่อุตสาหกรรม และพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง #เขตกรุงเทพฯก็เช่นกัน   2. คราบน้ำฝังแน่น  เมื่อมีคราบน้ำทำให้เกิดคราบน้ำบนสีรถ ยิ่งสะสมไว้คราบไว้นาน และตากแดดจะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น เสียค่าใช้จ่ายสูงขึ้น   3.ธรรมชาติ ลงโทษ! เศษกิ่งไม้ ใบไม้ ที่เกาะอยู่บนตัวรถทำให้ผิวสีรถด่างและเสีย   4. สนิม กินใจ! ความชื้นก่อสนิม… อ่านเพิ่มเติม »

24/08/2017
เพราะโทรศัพท์มือถือคืออุปกรณ์สื่อสารที่จำเป็นสำหรับทุกคนในปัจจุบันที่ขาดไม่ได้เลย บ่อยครั้งที่เห็น คนชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือบนรถยนต์ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยเมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหนเพราะสะดวก และช่วยให้ไม่ขาดการติดต่อถ้าเกิดแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือหมด ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัย เอ๊ะ! แล้วถ้าเราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือบนรถ จะส่งผลให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมได้หรือไม่!? อันที่จริงแล้ว ที่บอกว่าชาร์จมือถือในรถแล้วแบตมือถือจะเสื่อม จริงๆไม่ใช่แบตมือถือหรือกค่ะที่จะเสื่อม แต่มันคือแบตรถยนต์เราต่างหาก!!  เป็นไปได้ที่แบตเตอรี่รถยนต์มีความเสี่ยงที่จะเสื่อมได้ แต่ก็ไม่ใช่เพราะการที่เราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือกับรถยนต์เป็นประจำ อาจจะด้วยสาเหตุอื่นๆด้วย การที่เราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือในรถยนต์ก็เหมือนเราดึงไฟมาปกติเหมือนกับเวลาที่เราเปิดวิทยุ,เปิดโทรทัศน์,เปิดแอร์ในรถยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมหากมีการใช้งานแบบนี้ไปนานๆ สำหรับวิธีป้องกันทั้งแบตเตอรี่รถยนต์และแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือไม่ให้เสื่อมไวคือให้ใช้ที่เก็บแบตเตอรี่สำรองเป็นตัวกลาง โดยให้เสียบแบตเตอรี่สำรองกับรถแล้วชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจากแบตเตอรี่สำรองอีกที อาจจะดูยุ่งยากหน่อยแต่น่าจะเป็นวิธีช่วยยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่ทั้งคู่ได้อยู่ แต่วิธีนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าช่วยได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทางที่ดีที่สุดคือสายชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือในรถยนต์ควรซื้อแบบที่ได้มาตรฐาน แม้ของแท้จะแพงแต่ก็น่าจะช่วยยืดอายุการทำงานแบตเตอรี่ได้ทั้งสองอย่างคือโทรศัพท์มือถือและรถยนต์ ดีกว่าซื้อของปลอมไม่มีมาตราฐานแล้วต้องมากังวลเสี่ยงว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจะพังหรือเปล่า แล้วส่งผลให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมหรือไม่ถ้าใช้สายชาร์ตที่ไม่ดี    อย่างที่รู้ไปแล้ว ระวังนะคะ ชาร์ตแบตมือถือในรถอาจจะทำให้แบตรถเสื่อมจนต้องขายรถทิ้งได้นะคะ      อ่านเพิ่มเติม »

23/08/2017
สำหรับคนมีรถยนต์ ก็มักจะมีหลายสิ่งที่ต้องใส่ใจ ตั้งแต่เรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ การตรวจเช็คระยะ การต่อภาษี ไปจนถึงการต่อประกันรถยนต์ในแต่ละปี ซึ่งสำหรับการซื้อประกันรถยนต์แล้ว ส่วนใหญ่เราก็มักจะต่อประกันกับเจ้าเดิมไป หรือไม่ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา ไม่ได้มาใส่ใจเทียบราคาเบี้ยประกันจากเจ้าต่างๆ ซึ่งจริงๆ แล้วการเปรียบเทียบ เช็คราคาเบี้ยประกันนั้น มันจะช่วยเซฟอะไรหลายอย่างให้กับเราได้มาก แบบที่เราคาดไม่ถึง ตาม Priceza Money มาดูกัน   เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนซื้อ ดีอย่างไร? ปกติเวลาเราจะซื้ออะไรสักอย่างก็คงต้องมีการเปรียบเทียบความคุ้มค่า คุ้มราคากันก่อนใช่ไหม สำหรับคนมีรถยนต์ก็เช่นกัน เมื่อถึงเวลาต่อประกันก็คงต้องเช็คเบี้ยประกันให้ได้ราคาและบริการที่โดนใจ และนี่คือ 3 เหตุผลที่จะบอกคุณได้ว่า ทำไมต้องเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อ 1. มีทางเลือกที่หลากหลาย เลือกซื้อประกันได้สะดวก ณ ตอนนี้ มีเว็บไซต์ให้บริการเช็คราคาประกันรถยนต์อยู่มากมาย ซึ่งเราสามารถค้นหาและเปรียบเทียบประกันรถยนต์จากทุกๆ เจ้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย แล้วก็ง่ายต่อการเลือกเปรียบเทียบประกันจากบริษัทที่เราสนใจ… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, Buying a Car, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Car Types, Cars, Savings, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์