กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

04/09/2017
"เอ๊ะ? ทำไมรถกลิ่นแปลกๆ?", "รถอืดๆแต่ไม่เป็นไรหรอกมั้ง?" ฯลฯ รถคุณกำลังมีสัญญาณเหล่านี้อยู่หรือไม่?! รู้หรือไม่ว่าสัญญาณบางอย่างก็เป็นสัญญาณของท่อไอเสียรั่วได้! ซึ่งถ้าหากปล่อยเอาไว้ รับรองไม่ดีแน่ๆ เลวร้ายที่สุดคุณอาจถึงขุ้นเสียชีวิตเลยก็ได้!! สัญญาณที่ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!   1. เสียงดัง จนเพื่อนบ้านทัก เมื่อท่อไอเสียรั่ว แน่นอนว่า เสียงของรถยนต์จะผิดเพี้ยนจากปกติ โดยมากมักจะดังกว่าเดิม ถ้าหากคุณไม่ได้แต่งท่อมาแล้วเสียงท่อไอเสียดังกว่าปกติจนเพื่อนบ้างทักล่ะก็ลองเอาไปเช็คดูนะคะ   2.นั่งที่ไรมีกลิ่นไหม้ ในห้องโดยสารตลอด   สิ่งนี้แหละค่ะ ที่เราบอกว่ามันอันตราย และอาจะนำไปสู่การเสียชีวิตได้ เนื่องจากจะมีก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ รั่วเข้ามาในห้องโดยสาร จนอาจทำให้เพื่อนๆ ปวดหัว มึนงง ง่วงนอน ไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งเสียชีวิตเลยก็เป็นได้!   3.รถวิ่งไม่ออก   เนื่องจากท่อไอเสียมีการรั่ว จึงเป็นธรรมดาที่รถของท่าน… อ่านเพิ่มเติม »

01/09/2017
ศุกร์แบบนี้ Carsome Thailand มีทริคดีๆมาฝาก! มาดูกันดีกว่าว่าทำยังไงน้า ถึงจะเช็คลมยางง่าย ๆ และรวดเร็วได้ภายใน 5 นาที!! ก่อนอื่นการวัดและเติมลมยังควรทำที่ขณะยางยังเย็นอยู่ หรือเพิ่งวิ่งมาไม่เกิน 2 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากคุณเพิ่มขับไกลๆมาอาจต้องใช้เวลานานถึง 2-3 ชั่วโมง (อาจน้อยกว่านี้หากขับมาบนนถนนที่ไม่ร้อน หรือขับมาในช่วงดึก-เช้า) จึงจะทำการวัดและเติมลมยางได้ หรือหากจำเป็นต้องเติมลมยางขณะรถเพิ่งวิ่งทางไกลมากจริง ๆ ให้เติมเกินจากค่าความดันที่เหมาะสมไปอีก 2 ปอนด์  เตรียมตัวกันแล้วก็มาถึงการเช็คลมยาง แค่หมุนจุกยางล้อออก และเสียบเกจ์วัดลมยางเข้าไป ค้างไว้เพียงครู่เดียวก็จะสามารถอ่านค่าแรงดันยางจากหน้าปัดแสดงผลได้แล้ว หลังจากทราบค่าแรงดันลมยางแล้ว คราวนี้ก็สามารถทำการเติมลมเพื่อเพิ่มความดันที่เหมาะสมได้ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ 28-32 ปอนด์/ตร.นิ้ว (psi) อาจมากหรือน้อยกว่านี้ตามชนิดของรถและประเภทการใช้งาน  เคล็ดลับในการเติมลมให้ได้แรงดันที่พอดี คือเติมให้รู้สึกว่าเกินจุดพอดีไปสักนิด จากนั้นวัดแรงดันใหม่ แล้วค่อยปล่อยลมออกจนได้ค่าที่เหมาะสม วิธีนี้จะง่ายกว่าค่อย ๆ… อ่านเพิ่มเติม »

31/08/2017
  เมื่อไม่นานมากนี้ โตโยต้าประเทศไทย จำกัด เพิ่งเปิดตัวรถ Toyota Yaris ATIV ไป เป็นอีโค่คาร์รูปลักษณ์ตัวถังซีดานที่ทันสมัย ดูคล้าย Suzuki Ciaz เราเลยลองเอามาเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัดเลยดีกว่า!! มิติตัวถัง Toyota Yaris ATIV  ยาว x กว้าง x สูง (มม.) 4,425 X 1,730 X 1,475  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,550  ความกว้างช่วงล้อหน้า-หลัง (มม.) 1,470 - 1,460  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 133 … อ่านเพิ่มเติม »

30/08/2017
“ฝนตกไม่ต้องล้างรถหรอก เดี๋ยวก็เลอะ” คำพูดเหล่านี้เป็นความเชื่อที่ว่ากันต่อ ๆ มา ก็ลองคิดดูสิ เพิ่งล้างรถเสร็จ ฝนกลับตก!! นี่มันทำร้ายจิตใจกันชัดๆ!! แต่เดี๋ยวก่อน การที่เข้าหน้าฝนแล้วไม่ล้างรถเลย รู้หรือไม่ว่า นั่นเป็นการทำร้ายรถคุณโดยไม่รู้ตัว!! วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมยิ่งฝนตกต้องยิ่งล้างรถ!   1. ฝนกรด ฝังลึก ฝนกรดอาจฝังเข้าไปในผิวสีรถ การทำความสะอาดมีค่าใช้จ่ายสูง โอกาสของการพบเจอฝนกรดมีมากในเขตพื้นที่อุตสาหกรรม และพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศสูง #เขตกรุงเทพฯก็เช่นกัน   2. คราบน้ำฝังแน่น  เมื่อมีคราบน้ำทำให้เกิดคราบน้ำบนสีรถ ยิ่งสะสมไว้คราบไว้นาน และตากแดดจะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น เสียค่าใช้จ่ายสูงขึ้น   3.ธรรมชาติ ลงโทษ! เศษกิ่งไม้ ใบไม้ ที่เกาะอยู่บนตัวรถทำให้ผิวสีรถด่างและเสีย   4. สนิม กินใจ! ความชื้นก่อสนิม… อ่านเพิ่มเติม »

24/08/2017
เพราะโทรศัพท์มือถือคืออุปกรณ์สื่อสารที่จำเป็นสำหรับทุกคนในปัจจุบันที่ขาดไม่ได้เลย บ่อยครั้งที่เห็น คนชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือบนรถยนต์ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยเมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหนเพราะสะดวก และช่วยให้ไม่ขาดการติดต่อถ้าเกิดแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือหมด ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัย เอ๊ะ! แล้วถ้าเราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือบนรถ จะส่งผลให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมได้หรือไม่!? อันที่จริงแล้ว ที่บอกว่าชาร์จมือถือในรถแล้วแบตมือถือจะเสื่อม จริงๆไม่ใช่แบตมือถือหรือกค่ะที่จะเสื่อม แต่มันคือแบตรถยนต์เราต่างหาก!!  เป็นไปได้ที่แบตเตอรี่รถยนต์มีความเสี่ยงที่จะเสื่อมได้ แต่ก็ไม่ใช่เพราะการที่เราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือกับรถยนต์เป็นประจำ อาจจะด้วยสาเหตุอื่นๆด้วย การที่เราชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือในรถยนต์ก็เหมือนเราดึงไฟมาปกติเหมือนกับเวลาที่เราเปิดวิทยุ,เปิดโทรทัศน์,เปิดแอร์ในรถยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมหากมีการใช้งานแบบนี้ไปนานๆ สำหรับวิธีป้องกันทั้งแบตเตอรี่รถยนต์และแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือไม่ให้เสื่อมไวคือให้ใช้ที่เก็บแบตเตอรี่สำรองเป็นตัวกลาง โดยให้เสียบแบตเตอรี่สำรองกับรถแล้วชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจากแบตเตอรี่สำรองอีกที อาจจะดูยุ่งยากหน่อยแต่น่าจะเป็นวิธีช่วยยืดอายุการทำงานของแบตเตอรี่ทั้งคู่ได้อยู่ แต่วิธีนี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าช่วยได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทางที่ดีที่สุดคือสายชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือในรถยนต์ควรซื้อแบบที่ได้มาตรฐาน แม้ของแท้จะแพงแต่ก็น่าจะช่วยยืดอายุการทำงานแบตเตอรี่ได้ทั้งสองอย่างคือโทรศัพท์มือถือและรถยนต์ ดีกว่าซื้อของปลอมไม่มีมาตราฐานแล้วต้องมากังวลเสี่ยงว่าแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจะพังหรือเปล่า แล้วส่งผลให้แบตเตอรี่รถยนต์เสื่อมหรือไม่ถ้าใช้สายชาร์ตที่ไม่ดี    อย่างที่รู้ไปแล้ว ระวังนะคะ ชาร์ตแบตมือถือในรถอาจจะทำให้แบตรถเสื่อมจนต้องขายรถทิ้งได้นะคะ      อ่านเพิ่มเติม »

23/08/2017
สำหรับคนมีรถยนต์ ก็มักจะมีหลายสิ่งที่ต้องใส่ใจ ตั้งแต่เรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ การตรวจเช็คระยะ การต่อภาษี ไปจนถึงการต่อประกันรถยนต์ในแต่ละปี ซึ่งสำหรับการซื้อประกันรถยนต์แล้ว ส่วนใหญ่เราก็มักจะต่อประกันกับเจ้าเดิมไป หรือไม่ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อมา ไม่ได้มาใส่ใจเทียบราคาเบี้ยประกันจากเจ้าต่างๆ ซึ่งจริงๆ แล้วการเปรียบเทียบ เช็คราคาเบี้ยประกันนั้น มันจะช่วยเซฟอะไรหลายอย่างให้กับเราได้มาก แบบที่เราคาดไม่ถึง ตาม Priceza Money มาดูกัน   เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนซื้อ ดีอย่างไร? ปกติเวลาเราจะซื้ออะไรสักอย่างก็คงต้องมีการเปรียบเทียบความคุ้มค่า คุ้มราคากันก่อนใช่ไหม สำหรับคนมีรถยนต์ก็เช่นกัน เมื่อถึงเวลาต่อประกันก็คงต้องเช็คเบี้ยประกันให้ได้ราคาและบริการที่โดนใจ และนี่คือ 3 เหตุผลที่จะบอกคุณได้ว่า ทำไมต้องเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อ 1. มีทางเลือกที่หลากหลาย เลือกซื้อประกันได้สะดวก ณ ตอนนี้ มีเว็บไซต์ให้บริการเช็คราคาประกันรถยนต์อยู่มากมาย ซึ่งเราสามารถค้นหาและเปรียบเทียบประกันรถยนต์จากทุกๆ เจ้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย แล้วก็ง่ายต่อการเลือกเปรียบเทียบประกันจากบริษัทที่เราสนใจ… อ่านเพิ่มเติม »

18/08/2017
สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้พี่หมีมีเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์ โดยเฉพาะ “แอร์รถยนต์” มาฝากเพื่อนๆกันครับ เพื่อนๆจำเป็นต้องดูแลแอร์รถยนต์เนื่องจากอาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากช่องแอร์ได้ และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญของการดูแลแอร์รถยนต์ก็คือ ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น สงสัยใช่ไหมครับว่า จะทำให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างไรกันล่ะ ถ้าเรากำจัดฝุ่นและเศษต่างๆในแอร์รถยนต์ออกได้ ก็จะส่งผลให้แอร์ทำงานได้ดีขึ้นและเครื่องยนตร์ไม่ต้องทำงานหนัก จึงทำให้รถยนต์ของเพื่อนๆประหยัดน้ำมันได้มากขึ้นนั่นเอง แต่เพื่อนๆทราบไหมครับว่า เราสามารถล้างแอร์รถยนต์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเอาเข้าอู่หรือจ้างช่างมาล้างก็ได้นะเนื่องจากการล้างแอร์รถยนต์ทำเองได้ไม่ยาก รวมถึงขั้นตอนการล้างมีเพียงแค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้น มีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ   ขั้นตอนที่ 1 : ถอดชิ้นส่วน ขั้นตอนแรกคือการถอดชิ้นส่วนของแอร์รถยนต์ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าถึงภายในของเครื่องปรับอากาศและสามารถทำความสะอาด เช่น ปัดฝุ่น เช็ดฝุ่น ถอดท่อ ตัวทำความเย็น เครื่องคอนเดนเซอร์ที่ทำหน้าที่ระบายความร้อน หรือชิ้นส่วนอื่นๆที่มีสิ่งสกปรกเกาะแน่น   ขั้นตอนที่ 2 : ปัดฝุ่น เมื่อเราถอดชิ้นส่วนของแอร์รถยนต์ออกมาแล้ว… อ่านเพิ่มเติม »

17/08/2017
           หากจะพูดถึงเรื่องการเรียกเคลมประกันภัยรถยนต์ หากคุณกำลังมีความคิดที่ว่า “ทำประกันรถยนต์แล้ว จะเคลมเท่าไหร่ก็ได้” เราอยากให้คุณเบรกความคิดนี้ไว้ก่อนเลยค่ะ แม้ว่าประกันรถยนต์ที่คุณทำจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองแทบจะทุกกรณี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การเคลมประกันรถยนต์แต่ละครั้งจะไม่ส่งผลเสียตามมานะคะ          นั่นเพราะการเคลมประกันรถยนต์แต่ละครั้งนั้น จะถูกบันทึกไว้เป็น “ประวัติการขับขี่” ของคุณ และหากคุณไม่อยากให้ประวัติการขับขี่ของคุณเต็มไปด้วยประวัติการเคลม หรือประวัติการเกิดอุบัติเหตุล่ะก็ คุณควรหลีกเลี่ยงการเรียกเคลมประกันรถยนต์บ่อยๆให้มากเลยค่ะ และหากใครที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าการที่เราเคลมประกันภัยรถยนต์บ่อยๆ จะส่งผลกับเราได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมผลกระทบที่เกิดจากการเรียกเคลมประกันรถยนต์บ่อยๆมาให้แล้วค่ะ   เคลมประกันภัยรถยนต์บ่อยๆ ส่งผลอย่างไรบ้าง ไม่ได้รับส่วนลดประวัติดี             บริษัทประกันภัยรถยนต์หลายแห่งมีการให้ ส่วนลดค่าเบี้ยประกันประวัติดี ให้แก่ลูกค้าหากในปีที่ผ่านมาคุณไม่มีการเรียกเคลมประกันรถยนต์เลย หรือเป็นการเรียกเคลมที่คุณเป็นฝ่ายถูก… อ่านเพิ่มเติม »

16/08/2017
‘เบรกแตก’ คือปัญหาน่ากลัวที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเจอ เพราะเมื่อเกิดขึ้นมาแล้วรถของคุณจะน่ากลัวยิ่งกว่าม้าพยศเลยทีเดียว แล้วยิ่งมาเบรกแตกเอากลางถนนนั่นดูจะเป็นเหตุการณ์ที่ผู้ขับขี่ทุกท่านไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยใช่ไหมคะ? แล้วถ้าเบรคแตกขึ้นมาเราควรจะทำยังไงล่ะ? ไปดูกันเลย!   บีบแตร! สิ่งแรกที่ควรทำไม่ใช่ดึงเบรกมือ แต่ควรดึงสติจับพวงมาลัยให้มั่น ก่อนจะบีบแตรยาวๆ เพื่อให้เพื่อนร่วมถนนรับรู้ว่าเกิดเหตุการณ์แย่ๆขึ้นแล้วสิ จากนั้นพาตัวรถไปอยู่เลนซ้ายถ้ามีที่ว่างเพียงพอ ระวังอย่าไปตัดหน้ารถคันอื่นเข้า   ถอนคันเร่ง พร้อมผ่อนเกียร์ต่ำ สำหรับรถเกียร์ธรรมดา เหยียบคลัทช์ ลดตำแหน่งเกียร์ ส่วนในเกียร์อัตโนมัติจากเกียร์ที่ใช้อยู่คือเกียร์ D ให้ปรับจากเกียร์ D ไป S หากรถปรับระดับความเร็วแล้วได้ประมาณ 40-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ให้ปรับจาก S ไปที่เกียร์ L พูดง่ายๆ ว่าให้ปรับเกียร์ต่ำลงเป็นระยะๆ ตามความเร็วรถนั่น จำไว้ว่าห้ามเปลี่ยนมาเป็น L ทันทีโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะพบว่าเครื่องยนต์พังก็เป็นไปได้… อ่านเพิ่มเติม »

09/08/2017
หากคุณเป็นลูกค้า True และกำลังตัดสินใจจะขายรถกับ Carsome ฟังทางนี้! สิทธิพิเศษดีๆรอคุณอยู่ เพราะคุณกำลังจะได้รับเงินเพิ่มสูงสุดถึง 2,000 บาท! วิธีการรับสิทธิประโยชน์ก็ง่ายๆนิดเดียว หากท่านเป็นลูกค้าทรูการ์ด เพียงแค่ท่านกรอกรายละเอียดการขายรถที่ www.carsome.co.th หลังจากนั้น ลูกค้าเครือข่ายทรูมูฟ เอช กด *878*4965# (ไม่เสียค่าบริการ)โทรออกเพื่อขอรหัสสิทธิประโยชน์ หรือ ลูกค้าทรูวิชั่นส์ ทรูออนไลน์ วีพีซีที (กรณีใช้มือถือต่างเครือข่าย) รับสิทธิ์ผ่านทาง Website ที่นี่ หรือรับสิทธิ์ผ่าน TrueYou Application เพื่อรับรหัสสิทธิประโยชน์ (ดาวน์โหลด ผ่าน Play Store หรือ App Store ) แต่ถ้าหากท่านเป็นลูกค้าทรู… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์