กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

20/08/2018
    หากจะพูดถึงรถยนต์ลูกผสมที่ผลิตจากนวัตกรรมเด่นของหลายสัญชาติจนกลายเป็นรถยนต์ที่มีความทันสมัยทั้งทางด้านยานยนต์ รูปทรงและการการันตีได้ถึงความปลอดภัยในระดับต้นๆ  ของโลก เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครที่จะไม่คิดถึงชื่อของรถยนต์ Chryler อย่างแน่นอน เพราะด้วยความพิเศษของรถยนต์ Chrysler ที่เป็นรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ที่ควบคุมดูแลการผลิตตามมาตรฐานของวิศวกรชาวอิตาเลี่ยน จดทะเบียนสิทธิบัตรที่เนเธอร์แลนด์ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ แถมยังเป็นรถยนต์ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ชื่อของ Chrysler กลายเป็นรถยนต์อันดับต้น ๆ ที่ผู้คนนิยมกันไปทั่วโลก      ถือกำเนิด Chrysler  Chrysler ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1925 โดย Mr.Walter Crysler แต่กว่าจะกลายมาเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมกันทั่วไปและรู้จักกันไปทั่วโลกอย่างในปัจจุบัน ก็ถือว่า Chrysler เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่าในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งChryslerได้ทำการขยายตลาดออกไปยังยุโรปและขายสิทธิการค้าให้กับ PSA Peugeot Citroën เพื่อนำเงินรายได้มาใช้ในการจัดการปัญหาเรื่องหนี้สิน… อ่านเพิ่มเติม »

17/08/2018
สวัสดีครับเพื่อนๆ คำว่า “เมาไม่ขับ” น่าจะเป็นสโลแกนที่เราได้ยินจากหน่วยงานรัฐบาล ที่โปรโมตกันมานับสิบๆปี แต่ก็ไม่วายยอดจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยนั้น ยังคงมากที่สุดในโลก คิดเป็นสัดส่วนเท่ากับ 36.2 คนต่อประชากร 1 แสนคนโดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดมาจากการเมาสุรา (ที่มา: องค์การอนามัยโลก และ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน) เห็นตัวเลขแล้วพี่หมีก็อดที่จะเป็นห่วงไม่ได้เลยครับ วันนี้พี่หมีเลยขอมาพูดถึงอันตรายของการเมาแล้วขับกันอีกสักรอบ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ที่จะเป็นประโยชน์ของตัวเพื่อนๆและคนรอบข้างเองครับ   เมาแล้วขับ เมาแค่ไหนถึงเรียกว่าเสี่ยงตาย? ผู้ขับขี่ยานพาหนะที่มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่าหรือเท่ากับ 20-40 mg% (ไม่เกิน 1 ชม.หลังดื่ม เบียร์ 1 ขวดสำหรับคนหุ่นมาตรฐาน)  จะถือว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์สูงกว่าถึง 3-5 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่ไม่ได้เมาแล้วขับ และถ้าหากมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า หรือเท่ากับ 50-70 mg% … อ่านเพิ่มเติม »

16/08/2018
สวัสดีครับ เพื่อนๆหลายๆคนมักมีเรื่องให้ปวดหัวทุกครั้ง เวลาต้องพาสัตว์เลี้ยงหรือน้องหมาของเราไปหาหมอ ทั้งเรื่องที่ว่าสัตว์เลี้ยงของเราซน ตื่นเต้นไม่ยอมนั่งอยู่กับที่ และรวมไปถึงเรื่องความปลอดภัย เมื่อเราพาน้องหมาขึ้นรถ เช่นเดียวกับคนที่เวลาเดินทางบนรถยนต์ เราก็ต้องมีการคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยของเราเอง ความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกันครับ เพราะฉะนั้น ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีวิธีใดบ้างที่จะทำให้หมาแมวของเราปลอดภัยเมื่อเราพาขึ้นรถไปหาหมอ โดยแบ่งตาม ขนาดและลักษณะนิสัยของสัตว์ดังนี้ครับ   1) คล้องเข็มขัดนิรภัยเข้ากับห่วงสายจูงแบบเต็มตัว วิธีนี้เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ไม่ดื้อไม่ซน เหมาะสำหรับทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่ โดยสายจูงนี้ก็จะทำให้สุนัขนั่งอยู่ในท่าเดียว และยึดติดอยู่กับเข็มขัดนิรภัยตรงที่นั่งครับ อย่างไรก็ดี สำหรับวิธีนี้เพื่อนๆต้องแน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะไม่ซน แล้วหันมาเคี้ยวสายจูงเอาระหว่างทางครับ   วิธีใส่: สอดเข็มขัดนิรภัย เข้าไปที่ห่วงสายจูงของสุนัข แล้วเสียบลิ้นเหล็กของเข็มขัดให้เข้าที่ นำสุนัขเข้าไปในตัวรถ แล้วใส่ห่วงสายจูงแบบเต็มตัวให้กับสุนัข ปรับเข็มขัดนิรภัยและสายจูงให้เหมาะสม เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณนั่งในรถได้อย่างสบาย     2) คล้องเข็มขัดนิรภัยเข้ากับห่วงสายจูงแบบ Zipline  … อ่านเพิ่มเติม »

10/08/2018
การขับรถหน้าฝนเป็นเรื่องอันตรายที่ใครก็ต้องมีความระมัดระวัง เพราะถนนลื่น ทัศนวิสัยไม่ดี ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราควบคุมรถไม่ได้ และก่อให้เกิดอุบัติเหตุ  ทั้งกับตัวเองและผู้อื่น ซึ่งอาจกลายเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงเลยก็ว่าได้ rabbit finance จึงอยากเสนอวิธีป้องกันสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ที่จะช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้ ถึงแม้ไม่ 100% แต่ก็ช่วยได้บ้างก็ยังดีครับ   หลีกเลี่ยงไม่ขับช่วงเวลานั้น วิธีที่ปลอดภัยที่สุดคือการหลีกเลี่ยงไม่ขับเวลานั้นถ้าไม่มีเรื่องจำเป็น เช่น ถ้าเราอยากไปกินข้าวนอกบ้าน แต่ในตู้เย็นยังมีของกินได้ แล้วเกิดฝนตกเวลานั้น สิ่งที่คุณควรทำคือกินข้าวในบ้าน เอาของในตู้เย็นออกมากิน จะได้ไม่ต้องขับรถออกไปข้างนอก เป็นการป้องกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ดีที่สุดในยามฝนตก มีพายุ หรือสถานการณ์ใดๆ ที่ทำให้การมองเห็นแย่ลง   เช็คสภาพรถยนต์ ความเป็นจริงการเช็คสภาพรถเป็นสิ่งที่คุณควรทำ ถึงแม้ไม่ใช่ช่วงหน้าฝนก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ที่เราใช้อาจเกิดอาการผิดปกติบางอย่างได้โดยเราไม่รู้ตัว ดอกยางยังมีมั้ย ยางรั่วมั้ย ชิ้นส่วนหลุดหรือเปล่าผ้าเบรคหมดหรือยัง ระบบเบรคยังดีมั้ย สิ่งเหล่านี้อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ คุณจึงต้องหมั่นเช็คสภาพรถยนต์ให้ดีครับ  … อ่านเพิ่มเติม »

09/08/2018
แท็ก: Cars, รถยนต์
สวัสดีทุกท่านนะคะ เรากลับมาพบปะกันอีกครั้ง และวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องราวของสังคมปัจจุบันกันบ้าง เมื่อกล่าวถึงเรื่องราวระหว่าง  “เซเลปกับรถ”  หลายท่านก็คงจะต้องนึกถึง รถคันหรูราคาสุดแสนจะแพงที่เหมาะสมกับเหล่าเซเลปคนดังทั้งหลาย     ใช่แล้ว..!! รถหรู กับบรรดาเซเลปคนดังมักจะอยู่คู่กัน ไม่ว่าจะเป็นที่ไทย หรือต่างประเทศ เซเลปทั่วทุกมุมโลกส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่จะซื้อความสะดวกสบาย  เรียบหรู ดูแพงเพื่อเป็นหน้าเป็นตาในสังคมกันทั้งนั้น ซึ่งเซเลปคนดัง บางคนชอบ บางคนรัก บางคนถึงขนาดคลั่งไคล้ลุ่มหลงเลยก็มี แต่ถ้ายกตัวอย่างเซเลปในประเทศไทย หลายๆ ท่าน ก็คงที่จะอดนึกถึงบุคคลคนนี้ไม่ได้  “ดีเจเพชรจ้า” หรือ วิเชียร กุศลมโนมัย หลายท่านก็คงจะรู้จักดีในนามของดีเจฝีปากกล้า ที่มาคู่กับการขับรถสปอร์ตสุดหรูคันงาม ดีเจเพชรจ้า เป็นคนที่หลงใหลในความเร็ว และรถยนต์แรงๆ ตั้งแต่เด็ก หรือเรียกว่าเข้าขั้นบ้ารถเลยก็ว่าได้ ถ้าจะให้ยกตัวอย่างรถหรูของเขาแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เช่น  Chevrolet… อ่านเพิ่มเติม »

01/08/2018
“แผ่นดินลอยฟ้า” เพียงแค่ได้ยินประโยคนี้ แน่นอนว่ามันต้องไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาเป็นแน่ และถ้ายิ่งกล่าวถึง “อุ้มผาง” สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็น ดินแดนแห่งแผ่นดินลอยฟ้าแล้วล่ะก็ ด้วยโค้งจำนวนกว่า 1,219 โค้งแล้วนั้น แม้ว่าอยากจะไปยลโฉมน้ำตกเลื่องชื่อ อันแสนงดงามและยิ่งใหญ่อย่าง “น้ำตกทีลอซู” แต่ด้วยจำนวนโค้งอันมากมายนั่น ก็คงมีคนพร้อมจะถอดใจเรียบร้อย   แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าอุปสรรคนี้จะรั้งนักท่องเที่ยวที่มีจิตใจรักการผจญภัยในธรรมชาติ และพร้อมที่จะฝ่าฟันเพื่อให้ชีวิตของการเดินทางนั้นเต็มไปด้วยรสชาติได้ แต่การที่มีแค่ใจ พร้อมบุกป่าฝ่าดง ลุยเดี่ยวไปโดยที่ไม่ได้เตรียมตัวเป็นอย่างดีนั้น ก็อาจจะทำให้ต้องติดแหงกอยู่กลางดอยได้ และสุดท้ายก็คงต้องจำใจจ้างทัวร์อยู่ดี ซึ่งข้อนี้นักท่องเที่ยวสายรักอิสระ คงไม่ชอบใจแน่ๆ   ดังนั้น จึงมีคำถามต่อมาอีกว่า “แล้วเราจะสามารถขับรถไปเองได้ไหม” ซึ่ง คำตอบที่ได้นั้นก็ล้วนแล้วแต่หลากหลาย แต่จากประสบการณ์ตรงของผู้ที่เคยไปสัมผัสมานั้น พบว่าสามารถพิชิตอุ้มผาง 1,219 โค้ง นั้นด้วยเพียงรถยนต์ส่วนตัว HONDA CRV ได้ โดยขาขึ้นนั้นใช้เกียร์… อ่านเพิ่มเติม »

26/07/2018
นอกจากเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อรถมือสองจะต้องดูอะไรบ้างให้ได้คุณภาพดี ไม่ต้องขับไปซ่อมไป เพื่อเติมความมั่นใจให้การขับขี่ปลอดภัยหายห่วง คุณควรมองหาประกันภัยรถยนต์ดี ๆ สักกรมธรรม์ไว้สำหรับดูแลชีวิตคุณและทรัพย์สิน  คำถาม คือ ต้องเลือกซื้อประกันรถยนต์มือสองชั้นไหนดีนะ ? เราเตรียมคำตอบให้ชาว Carsome แล้วครับ!!   รถมือสองต้องซื้อประกันรถยนต์หรือไม่ ? แน่นอนว่าการซื้อรถยนต์สักคันมาไว้เป็นคู่ใจ การซื้อรถมือสองราคาไม่แพงก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนเป็นอย่างมาก เพราะประหยัดงบ ไม่ต้องผ่อนจ่าย และยังเหลือเงินไว้ใช้อีกด้วย และนอกจากประกันภาคบังคับกฎหมายจราจรบัญญัติ หรือ พ.ร.บ. ที่รถยนต์ทุกคันต้องมีแล้ว และการซื้อประกันรถยนต์ หรือประกันภาคสมัครใจก็เป็นสิ่งที่คนซื้อรถมือสองต้องรู้ ต้องมีไว้ติดรถเช่นกัน เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนน ไม่ให้เสียเวลาเรามาเรียนรู้ประกันรถยนต์มือสองกันดีกว่า   ทำความเข้าใจเบื้องต้นกันก่อนว่า ประกันภัยรถยนต์ที่มาพร้อมกับรถมือสองจะถูกโอนถ่ายให้กับผู้ซื้อรถคันใหม่ทันทีหลังจากโอนรถยนต์แล้วเสร็จ แต่ถ้าเจ้าของรถคนเก่า ทำประกันแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ จะต้องทำการแจ้งเปลี่ยนข้อมูลกับบริษัทฯ เพื่อให้กรมธรรม์ดูแลรถยนต์มีความต่อเนื่อง     ประกันชั้น 1… อ่านเพิ่มเติม »

25/07/2018
ถ้าจะให้พูดถึงแนวโน้มตลาดรถในปัจจุบันของประเทศไทยเรา คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถ SUV นั้นได้เข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความอเนกประสงค์ และสมบุกสมบันของรถประเภทนี้จึงทำให้ตอบโจทย์การใช้งานของใครหลาย ๆ คนได้อย่างตรงจุด จึงไม่น่าสงสัยที่เราจะเห็นรถ SUV ออกวิ่งบนท้องถนนอย่างมากมาย รวมถึงมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคอย่างเราได้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่นขึ้นด้วย แต่สำหรับวันนี้เราได้เอารถ SUV ที่ถูกจัดให้เป็นรถ SUV รุ่นที่ดีที่สุดในตลาดรถยนต์ขณะนี้เลยก็ว่าได้มาแนะนำกัน ซึ่งนั่นก็คือ Chevrolet Trailblazer Z71 2017   Chevrolet Trailblazer Z71 2017 รถ SUV ที่ใครก็อยากเป็นเจ้าของ   Chevrolet Trailblazer Z71 2017 ยกระดับรถ SUV ที่ดีแล้วให้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม นับว่าเป็นรถ SUV… อ่านเพิ่มเติม »

20/07/2018
แท็ก: Isuzu, masii, รถยนต์
หลายคนที่กำลังให้ความสนใจ ไปกับการเลือกซื้อรถกระบะ Isuzu มือสอง ในวันนี้หลายคนก็อาจจะเกิดความถามในใจอยู่บ้าง ว่าจะเลือกซื้อรถมือสอง แต่เป็นรถกระบะของ Isuzu รุ่นไหน แบบไหน ถึงจะดีจริง และถ้าหากเลือกแบบ 4 ประตู จะดีกว่าไหม เนื่องจากภายในตัวรถมีขนาดกว้าง แถมราคาก็ยังคงลดลงเป็นเพียงแค่รถมือสองเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องกังวล ว่ารถกระบะ 4 ประตูราคาแพง เพราะไม่ใช่รถมือหนึ่ง ถึงแม้ว่ารถกระบะ Isuzu มือสองจะมีให้เลือกหลากหลายรุ่นก็ตาม แต่ก็มีเพียงแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ลูกค้าให้ความสนใจโดยตรง ขนาดเป็นรถมือสองอย่างแท้จริง กลุ่มลูกค้ายังคงต้องเลือกรุ่นใหม่ล่าสุดด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะไม่ตกเทรนด์ไปอย่างรวดเร็วนั่นเอง   รถกระบะ Isuzu มือสอง กับความเป็นไปได้ผ่านการจัดจำหน่ายในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นรถมือสองประเภทไหน รุ่นไหน หากมีคุณภาพดีจริง ย่อมได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าโดยตรงอย่างแน่นอน รถกระบะ Isuzu… อ่านเพิ่มเติม »

18/07/2018
แท็ก: Cars, iprice, รถยนต์
Nissan นำเสนอนิสสัน มาร์ช อีโคคาร์ขนาดคอมแพ็ค วงเลี้ยวแคบ ที่เหมาะกับการขับขี่ในเมืองหรือจอดในพื้นที่แคบโดยเฉพาะ ซึ่งรถรุ่นนี้กลายเป็นรุ่นที่ขายดีอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นและยังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เหมาะเป็นรถของคนวัยเรียนวัยทำงาน หรือแม้กระทั่งรถครอบครัวขนาดเล็กก็ยังได้   รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) หรือคอมแพ็คคาร์ (Compact Car) อย่างนิสสัน มาร์ช (Nissan Match) ที่ Nissan ได้บรรจงผลิตและออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ชีวิตคุณที่ง่ายขึ้น’ เพื่อคนงบน้อยโดยเฉพาะนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 400,000 บาทเท่านั้น เริ่มจากดีไซน์ภายนอกก็ดูน่ารักโดดเด่นไม่น้อย มีกระจังแบบรังผึ้ง V-Shape สุดหรู หลังคาสปอยเลอร์สุดทันสมัย และไฟท้ายแบบ LED เพิ่มความเฉี่ยวทุกการขับเคลื่อน พื้นที่ภายในกว้าง หลังคาสูงโปร่ง นั่งสบาย… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์