กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

ขับรถแบบถอดรองเท้าได้หรือเปล่า
20/12/2018เวลาเราขับรถ เราก็อยากจะขับรถแบบสบาย ๆ เพราะบางคนต้องออกไปเจอกับสภาพการจราจรที่มันติดขัดมาก ๆ ในช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า หรือตอนเย็น เพราะฉะนั้นเวลาขับรถก็อยากจะขับในท่าที่สบายที่สุด หรือขับแบบไม่ให้เมื่อยที่สุด การถอดรองเท้าขับรถ ก็เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนชอบทำกันขณะขับรถ อาจจะเกิดมาจากรองเท้าที่ใส่นั้น ใส่แล้วขับไม่สบาย หรืออะไรก็แล้วแต่ วันนี้ masii จะมาบอกกันว่า เรานั้นจะขับรถแบบถอดรองเท้าได้หรือเปล่า? ไปดูกัน

 

 

ขับรถแบบถอดรองเท้าผิดมั๊ย?

 

ต้องบอกก่อนว่าเราจะขับรถถอดรองเท้า หรือใส่รองเท้านั้น ไม่ได้ผิดอะไรนะ แต่มีข้อยกเว้นนะ ถ้าใครเป็ฯคนขับรถสาธารณะไม่สามารถถอดรองเท้าขับรถได้นะ เพราะมีความผิดทางกฎหมาย การถอดรองเท้าขับรถนั้น มีความเสี่ยงที่จะได้รับการบาดเจ็บอย่างรุนแรงได้ง่าย และสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงได้ ถ้าเท้าของเรานั้น เกิดไปเหยียบตรงช่วงกึ่งกลาง ระหว่างเบรค และคันเร่ง ก็จะทำให้เรานั้นหยุดรถไม่ทัน หรือบางทีอาจจะไปเหยียบคันเร่ง แล้วทำให้ไปชนรถคันอื่น ๆ หรือชนอะไร ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้นั่นเอง

 

นอกจากนี้บางคนที่ชอบถอดรองเท้าขับรถก็ไม่ได้เอารองเท้าที่ถอดไปเก็บด้านหลัง ก็คือถอดไว้ตรงที่พื้นฝั่งคนขับนั่นแหละ แน่นอนว่าการขับรถบางครั้งอาจจะทำให้รองเท้าไหลออกมาได้ แล้วถ้ารองเท้าไปค้ำเบรคไว้ ทำให้เราไม่สามารถเบรครถได้ บอกเลยว่านี่แหละที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดของใครหลาย ๆ คนเลย

 

 

รองเท้าในการขับรถแบบในที่ไม่ควรใส่ขณะขับรถ?

 

รถยนต์ทุกคันออกแบบคันเร่ง และเบรคมาให้เพื่อรองรับกับรองเท้าอยู่แล้ว จริง ๆ การสวมรองเท้าขับรถนั้นเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะกับรองเท้าบางอย่างก็ไม่ควรที่สวมใส่ขณะขับรถเหมือนกัน อย่าง

  • รองเท้าที่หลวมเกินไป : การใส่รองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้าขับรถ จะทำให้เราขับรถไม่ถนัดมายิ่งขึ้น เพราะเวลาขยับเท้าที เราก็คงไม่ถนัดนัก อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
  • รองเท้าส้นสูง: ถ้าเราใส่รองเท้าส้นสูงในการขับรถ ถ้าเกิดว่าส้นของรองเท้าส้นสูงเราไปติดอยู่กับ คันเร่ง หรือเบรค นั้นก็จะทำให้เราไม่สามารถสั่งให้รถยนต์เรา เร่ง หรือหยุดได้ทันดั่งใจแน่นอน แล้วก็จะเกิดเหตุกาณ์ไม่คาดคิดในที่สุด

 

สิ่งที่เราควรทำถ้ารถยนต์ของเรานั้นมีรองเท้าอยู่ฝั่งคนขับ ควรจะนำไปเก็บไว้ท้ายรถยนต์ดีที่สุด และก็สวมใส่รองเท้าให้เหมาะสมกับการขับรถ เพื่อความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุบนท้องถนน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่เราจะต้องมีติดรถยนต์ของเราเอาไว้ด้วยนั่นก็คือ ประกันภัยรถยนต์ นั่นเอง เพื่อความอุ่นใจขณะขับขี่รถ หากใครสนใจ คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี! หรือโทร 02 710 3100 หรือแอด LINE: @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อสอบถามรายละเอียด หรือข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้เลย

 

และอย่าลืม! หากใครต้องการที่จะขายรถมือสอง ก็สามารถมาใช้บริหาร Carsome ของเราได้ บริการของเราทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการขับรถหาเต็นท์ที่จะให้ราคาดีที่สุด เพียงแค่คุณลงทะเบียนที่ https://www.carsome.co.th/เท่านั้น การขายรถยนต์ของคุณจะดูง่ายขึ้นมากทีเดียว

 

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก www.masii.com

 

 


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์