กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

รถมือสองแบบใดที่ไม่ควรซื้อมาใช้งาน
19/07/2017สวัสดีวันพุธกลางสัปดาห์ค่ะ หลายท่านคงกำลังมองหารถมือสองกันอยู่ใช่ไหมคะ? วันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่ารถมือสองแบบไหนกันนะที่ไม่ควรซื้อมาใช้เด็ดขาด ไม่งั้นแทนที่จะปัง! อาจกลายเป็น พัง! ได้นะคะ ไปดูกันเลย

 

รถเก่าแต่ไม่เก๋า

 

 

รถเก่าในที่นี้คือรถที่มีอายุมากกว่า 25 ขึ้นไป ด้วยรูปลักษณ์ของมันอาจจะดึงดูดใครหลายๆคนให้อยากจะหามาครอบครอง แต่เดี๋ยวก่อน การซื้อรถคลาสสิคมือสองนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสักเท่าไรนัก เนื่องจากอะไหล่สำคัญๆของรถอย่างยาง, กระจกบังลมหน้า, กระจกบังลมหลัง และอะไหล่อื่นๆหาของแท้ยากมากกกกก ดีไม่ดีบางรุ่นก็เลิกผลิตไปเสียแล้ว ซึ่งถ้าหากในภายภาคหน้าเกิดปัญหาขึ้นมาการจะซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่เป็นไปได้ยากมาก

 

 

รถเครื่องยนต์คาบู

 

 

สมัยนี้รถยนต์ส่วนใหญ่เป็นระบบหัวฉีดกันหมด ซึ่งประหยัดน้ำมันและสามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภท แต่รถสมัยก่อนที่มีเครื่องยนต์แบบคาบูเรเตอร์ มักมีชิ้นส่วนที่ทำจากยางซึ่งอาจมีปัญหาในการเติมน้ำมันที่มีส่วนผสมของเอทานอล เช่น แก๊สโซฮอล์ 91,95 , E20 , E85 ซึ่งจะทำให้หาปั๊มน้ำมันที่มีน้ำมันอย่างซุพรีม91 หรือ ซุพรีม95 ได้ยาก ถ้าอยากจะโมเครื่องใหม่ให้เติมน้ำมันได้หลากหลายก็ต้องเสียเงินเพิ่มอีก เรียกได้ว่ามีแต่เสียกับเสี

 

รถที่ตลาดไม่ค่อยรัก                                                                                                                                                                                                     

 

แน่นอนว่าคนเราเมื่อซื้อรถแล้วก็อยากจะใช้ไปนานๆ แต่บางครั้งด้วยความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่ขยายขึ้น หรือเหตุอื่นๆก็ทำให้ต้องขายรถคันนั้นต่อ ถ้าหากคุณซื้อรถยนต์มือสองรุ่นที่ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมในตลาดสักเท่าไร ราคาก็จะตกเร็วมากจนน่าใจหาย แถมยังขายต่อยาก อีกทั้งเจอปัญหา อะไหล่แพงหายาก, หาอู่ที่ถนัดซ่อมยากมาก

 

รถที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน

 

 

แน่นอนว่ารูปลักษณ์ของรถบางประเภทอาจจะดึงดูดคุณมากเป็นพิเศษ แต่การเลือกรถที่ไม่เหมาะกับการใช้งานก็อาจจะเป็นการเพิ่มภาระให้คุณมากขึ้น อาทิเช่น คุณเป็นขาลุยชอบการท่องเที่ยวตามป่าเขาลำเนาไพร แต่เลือกรถเก๋งเล็กๆมา อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลังได้

 

 

ขอบคุณภาพจาก : www.pixabay.com

 

 

 

 


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์