กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

หมดปัญหากวนใจ แมวบนหลังคารถ
18/09/2017



สัตว์เลี้ยงของคนไทยนั้นมีมากมายหลายชนิดมีทั้งสัตว์ใหญ่ และ สัตว์เล็ก ซึ่งนิสัยคนไทยส่วนใหญ่จะมีความเมตตา จึงเลี้ยงสัตว์ไว้เพราะความสงสารบ้าง หรือ บางท่านเป็นคนรักสัตว์ก็อาจจะเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนยามเหงาบ้าง ซึ่งสัตว์ที่คนไทยนิยมเลี้ยง คงจะหนีไม่พ้น สุนัข และ แมว วันนี้จะขอกล่าวถึงเรื่องของแมวกับรถยนต์มาให้ทราบกันครับ

เมื่อพูดถึงแมวสำหรับในบ้านเราคงจะหาดูไม่ยาก เพราะแมวเป็นสัตว์ที่สามารถขยายพันธุ์ได้ง่าย ออกลูกแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 2-3 ตัว ซึ่งสัญชาตญาณของแมวนั้นชอบอยู่ที่สูงไม่ค่อยชอบอยู่ในที่อับ เหตุที่แมวไม่ชอบอยู่ในที่อับก็เป็นเพราะ อากาศในบ้านเราเป็นเมืองร้อนแล้วแมวมีขนหนาจึงทำให้รู้สึกร้อนได้ง่าย แต่ถ้าเจ้าแมวนอนเป็นที่ เป็นทาง ไม่มานอนบนหลังคา หรือ ฝากระโปรง รถยนต์คันโปรดของคุณ ก็คงไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้าหากการนอนเสร็จแล้วยังไม่พอ ยังฝากรอยเล็บเอาไว้ ซึ่งรอยเล็บที่ฝากเอาไว้นั้นเป็นรอยลึกพอสมควร ถ้ายิ่งเป็นรถสีดำ หรือ สีเข้ม จะเห็นชัดเจนมากเลยครับ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแมวมีเล็บที่แหลมคมและถ้าข่วนโดนสีรถแล้ว คงยากที่จะลบรอยนั้นออกไปได้อย่างง่าย ๆ ต้องใช้ยาขัดและถ้าเกิดรอยลึกมาก ๆ อาจจะต้องใช้เครื่องขัดสีลบรอย

การป้องกันไม่ให้แมวมานอนบนรถ นั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแค่ใช้ผักชนิดหนึ่งซึ่งมีกลิ่นแรงใช้สำหรับทำอาหาร ผักชนิดนั้นก็ คือ มะกรูด ซึ่งเราอาจจะผ่าซีกหรือจะปลอกเปลือกแล้วนำมาใส่ตะกร้าหรือชามใบเล็ก ๆ วางไว้บนหลังคารถหรือจุดที่แมวชอบขึ้นไปนอน รับลองได้เลยครับว่าแมวของคุณจะไม่มาวุ่นวายกับรถยนต์คันโปรดของคุณอีกต่อไปครับ แต่ต้องระวังการร่วงหล่นของภาชนะไว้ด้วย

การขัดเคลือบสี ยาเคลือบสีนั้น มีส่วนช่วยในการปกป้องสีของรถไม่ให้หม่นหมอง และดูสดใสอยู่เสมอ ขณะเดียวกัน หลังการเคลือบสีแต่ละครั้ง เมื่อน้ำยาเคลือบสีเซทตัวแห้งดีแล้ว ก็จะกลายสภาพเป็นชั้นฟิล์มเพิ่มขึ้นอีก ชั้นหนึ่งซึ่งก็ช่วยปกป้องผิวสีของรถยนต์ของคุณไว้ สังเกตได้ว่า รถยนต์ที่มีการเคลือบสีรถจะมีสภาพสีผิว ที่ดูใหม่ สดใสอยู่เสมอ เมื่อเทียบกับรถยนต์สีเดียว รุ่นเดียวหรือปีเดียวกัน โดยที่เราสามารถสังเกต เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนจากสัตว์เลี้ยงของคุณได้ในระดับหนึ่งก็ถือว่าผ่อนหนักให้เป็นเบาได้


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์