กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

เคลือบแก้วคืออะไร? คนรักรถต้องรู้!
31/10/2018
แท็ก: masii, รถยนต์วันนี้ masii จะพาไปรู้จักกับคำว่า “เคลือบแก้ว” ซึ่งหลายๆ คนที่ขับรถอาจจะคุ้นเคยกันดี แต่สำหรับคนที่พึ่งออกรถยนต์มาใหม่ๆ ป้ายแดงอาจจะยังไม่คุ้น และวันนี้มาสิจะนำมาข้อมูลการเคลือบแก้วมานำเสนอกัน เราไปดูกันเลย

 

เคลือบแก้ว (Glass Coating)

 

เคลือบแก้ว หรือ Glass Coating คือการที่เรานำน้ำยาสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของ ซิลิกา (Silica) มาเคลือบที่ผิวรถเพื่อทำการปกป้องผิวรถของเรา โดยระดับความหนาของชั้นเคลือบ มีตั้งแต่ 1-9 H ซึ่ง 9H คือสูงสุด โดยที่การเคลือบแก้วนี้จะทำให้ผิวรถเราเป็นประกายเงางามและยังเป็นเกราะป้องกันอีกชั้นนึงของแล็คเกอร์และสีของรถยนต์เรา รวมทั้งยังสามารถทนรอยขีดข่วนในระดับบางๆได้อีกด้วย

ข้อดีของการเคลือบแก้ว

1. เหมาะสำหรับรถที่เป็นรอยง่าย เช่น รถสีขาวและดำ

2. ป้องกันและรักษาสีรถให้ดูสดใหม่และวาวฉ่ำ

3. ช่วยลดรอยขีดข่วน รอยขนผ้า และรอยขนแมว

4. ป้องกันแสง UV เหมาะกับผู้ที่ต้องจอดรถกลางแจ้งบ่อยๆ

5. ป้องกันคราบเปื้อนต่างๆ เช่น ฝุ่น มูลนก ยางมะตอย ฝน และ คราบหยดน้ำ เพราะเคลือบแก้วจะทำให้น้ำเกาะผิวรถน้อย ไม่ทิ้งคราบน้ำ

6. การเคลือบแก้วครั้งนึงจะอยู่ได้ประมาณ 2 - 3 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละศูนย์บริการ) ซึ่งนานกว่าเคลือบแว๊กซ์

7. ทำความสะอาดง่าย แค่ใช้น้ำฉีด คราบสกปรกจะหลุดออกมาง่าย เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาล้างรถบ่อยๆ

ข้อควรระวังของเคลือบแก้ว

 

หลายๆ คนอาจจะยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเกี่ยวกับการเคลือบแก้ว โดยบางคนอาจจะเข้าใจว่าเคลือบแล้วจะทนได้ทุกรอยขีดข่วน ดุจดั่งเพชร ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ทนไม่ได้ เคลือบแก้วไม่ได้ทนรอยขีดข่วนหนักๆ เช่น การเอาฟองน้ำติดทรายไปถูไปล้างรถ หรือเอาของแข็งๆ มาทุบมาขูด ถ้ามาขนาดนี้จะไม่เกิดรอยก็คงไม่ได้ เพราะไม่ได้ทนทานขนาดนั้นอย่าพึ่งเข้าใจผิดกันนะ

และรถที่ไปทำจะต้องเป็นรถที่ไม่มีรอยขีดข่วนใดๆ เลย และสะอาดอยู่แล้ว ไม่อย่างงั้นต้องทำการ wet look ก่อน แต่กรณีรถป้ายแดงออกมาใหม่ๆ ก็สามารถทำได้เลย

การเคลือบแก้วนั้นมีราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและความคุ้มค่าที่ได้รับ ทำให้การเคลือบแก้วเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า เพราะเคลือบทีเดียวอยู่ได้นานหลายปี ถ้าคุณอยากรักษารถคุณไว้นานๆ การเคลือบแก้วก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่ากับการลงทุนกับรถที่เรารักเลยทีเดียว

 

นอกจากการเคลือบแก้วแล้ว เรายังจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ไว้ด้วยนะ เพื่อความอุ่นใจในการขับรถทุกครั้ง ใครสนใจสมัคร คลิ๊กที่นี่ เพื่อเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี! หรือโทรมาที่ 02 710 3100 หรือแอด LINE: @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้เลย

หากใครสนใจอยากขายรถมือสอง สามารถขับรถของคุณมาขายให้เราที่ Carsome บริการด้วยใจ ฉับไว ขายรถได้ ภายใน 24 ชั่วโมงแบบนี้ Carsome ยินดีให้บริการซื้อรถของคุณครับ 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก www.masii.com

 


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์