กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

เคล็ดลับทำความสะอาดรถยนต์ง่ายๆ
01/03/2018การมีรถสวย สะอาดสะอ้าน ไร้สิ่งสกปรก จริงๆ แล้วนั้นง่ายมาก เพราะใครๆ ก็สามารถล้างรถยนต์คู่ใจได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้อมืออาชีพ ใครที่กำลังมองหาวิธีล้างรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยม ลองทำตามขั้นตอนการล้างรถยนต์ง่ายๆ ที่วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วกันดีกว่า

ขั้นตอนการล้างรถยนต์

  • ใช้สายยางฉีดภายนอกรถยนต์ให้สะอาดเพราะรถยนต์ส่วนใหญ่ที่สิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น โคลน ไปจนถึงขี้นก ดังนั้นการใช้สายยางเปิดน้ำฉีดไปให้ทั่วรถ รวมไปถึงบริเวณล้อ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกฝังแน่นหลุดออก แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียแรงขัดจนเหนื่อยในขั้นตอนต่อไป
  • ผสมน้ำกับแชมพู จากนั้นจุ่มด้วยผ้าสะอาดแล้วขัดรถยนต์ให้ทั่ว โดยเริ่มจากบนลงล่าง จากนั้นฉีดน้ำล้างให้สะอาด ก่อนเช็ดรถยนต์ให้แห้งด้วยผ้าซามัวร์ที่ช่วยให้รถยนต์ของคุณดูสวยงาม ไร้รอยขีดข่วน คุณยังสามารถลงแว็กซ์รถเพื่อให้รถดูเงางามเหมือนใหม่ได้เช่นกัน
  • สำหรับด้านในรถยนต์ สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆ ดูดเอาสิ่งสกปรกออกได้เลย จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ดตามหน้าปัดรถยนต์ เกียร์ ช่องวางของด้านหน้า ลิ้นชัก เพื่อรักษาความสะอาด ในส่วนของเบาะรถยนต์ก็สามารถใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะมาทำความสะอาด

 

ข้อควรระวัง

  • ระวังคราบสกปรกตามรถยนต์ที่อาจเปรอะเปื้อนชุดของคุณจนซักทำความสะอาดออกได้ยาก เช่น ผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่อง ดังนั้นควรเลือกใส่เสื้อผ้าเก่าในการล้างทำความสะอาดรถ คุณควรศึกษาวิธีทำความสะอาดผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่อง หรือคราบอื่นๆ ล่วงหน้าเพื่อความสะอาด
  • หลีกเลี่ยงการใช้ไม้ขนไก่ หรือฟองน้ำ เพราะระหว่างการปัดหรือถูจะทำให้สิ่งสกปรกต่างๆ เช่น เศษทราย กระจายไปทั่ว และขีดขูดจนรถยนต์เป็นรอยได้ คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้า เพราะอาจทำให้แว็กซ์ที่เคลือบรถยนต์อยู่จางลง และเป็นผลให้รถดูไม่เงางาม และสีซีดลงกว่าเดิมได้
  • ห้ามปล่อยให้รถยนต์แห้งเองเด็ดขาด หลังล้างทำความสะอาดเสร็จต้องใช้ผ้าเช็ดทันที เพราะการปล่อยให้แห้งเองอาจทำให้รถยนต์มีรอยวงน้ำเป็นดวงๆ นอกจากตัวรถยนต์แล้ว อย่าลืมเช็ดล้อรถ ขอบประตูและหน้าต่าง กระโปรงหน้า กระโปรงหลัง ซึ่งต้องเช็ดให้แห้งสนิท อย่าให้มีน้ำหลงเหลืออยู่

ลองทำตามขั้นตอนการล้างรถยนต์ง่ายๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้แล้วที่นี่ แค่นี้คุณก็สามารถล้างรถยนต์ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเงินใช้บริการมืออาชีพอีกต่อไป อย่าลืมล้างรถบ่อยๆ ประมาณเดือนละครั้งเพื่อความสะอาด สวยงาม โดยไม่ต้องให้รถยนต์สกปรกมอมแมมจนดูไม่ได้ แค่นี้รับรองว่าขับรถยนต์คู่ใจไปไหน คุณก็สามารถมั่นใจได้อย่างเต็มร้อย


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์