กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

เช็คลมยางง่ายๆภายใน 5 นาที!
01/09/2017เช็คลมยางง่ายๆกับ Carsome
ศุกร์แบบนี้ Carsome Thailand มีทริคดีๆมาฝาก! มาดูกันดีกว่าว่าทำยังไงน้า ถึงจะเช็คลมยางง่าย ๆ และรวดเร็วได้ภายใน 5 นาที!!

ก่อนอื่นการวัดและเติมลมยังควรทำที่ขณะยางยังเย็นอยู่ หรือเพิ่งวิ่งมาไม่เกิน 2 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากคุณเพิ่มขับไกลๆมาอาจต้องใช้เวลานานถึง 2-3 ชั่วโมง (อาจน้อยกว่านี้หากขับมาบนนถนนที่ไม่ร้อน หรือขับมาในช่วงดึก-เช้า) จึงจะทำการวัดและเติมลมยางได้ หรือหากจำเป็นต้องเติมลมยางขณะรถเพิ่งวิ่งทางไกลมากจริง ๆ ให้เติมเกินจากค่าความดันที่เหมาะสมไปอีก 2 ปอนด์ 

เตรียมตัวกันแล้วก็มาถึงการเช็คลมยาง แค่หมุนจุกยางล้อออก และเสียบเกจ์วัดลมยางเข้าไป ค้างไว้เพียงครู่เดียวก็จะสามารถอ่านค่าแรงดันยางจากหน้าปัดแสดงผลได้แล้ว หลังจากทราบค่าแรงดันลมยางแล้ว คราวนี้ก็สามารถทำการเติมลมเพื่อเพิ่มความดันที่เหมาะสมได้ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ที่ 28-32 ปอนด์/ตร.นิ้ว (psi) อาจมากหรือน้อยกว่านี้ตามชนิดของรถและประเภทการใช้งาน 

เคล็ดลับในการเติมลมให้ได้แรงดันที่พอดี คือเติมให้รู้สึกว่าเกินจุดพอดีไปสักนิด จากนั้นวัดแรงดันใหม่ แล้วค่อยปล่อยลมออกจนได้ค่าที่เหมาะสม วิธีนี้จะง่ายกว่าค่อย ๆ เติมลมขยักขย่อนทีละน้อย 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าบทความที่เรานำมาฝากจะมีประโยชน์บ้างนะคะ เติมลมยางเช็คลมยางกันให้ดีนะคะ ไม่งั้นรถอาจจะพังจนต้องขายทิ้งก็ได้นา  ^ ^
 

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์