กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

4 เรื่องเข้าใจผิดที่มักทำร้ายรถ!!
06/08/2017สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ วันอาทิตย์แบบนี้เรามาอ่านทิปส์ดูแลรถดีๆกันดีกว่า เกี่ยวกับ 4 เรื่องเข้าใจผิดที่มักทำร้ายรถ!! Carsome Thailand ทราบดีค่ะ ว่ารถใครใครก็รักและอยากดูแลให้ดีทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าบางเรื่องที่เราทำไปเพราะเข้าใจว่าเป็นวิธีดูแลรักษาที่เหมาะสม แต่จริงๆแล้วสิ่งเหล่านั้นอาจทำร้ายรถโดยที่เราไม่รู้มาก่อน ว่าแต่มันจะมีอะไรบ้างนั้ ไปลองดูกันเลยค่ะ!

 

เร่งเครื่องไม่รอจังหวะรถ

เรื่องนี้เนี่ย เพราะความใจร้อนเป็นเหตุล้วนๆเลย ขอเดาว่าผู้ขับขี่รถทุกท่านมักจะติดการเร่งเครื่องโดยไม่รอจังหวะรถ ซึ่งคุณอาจจะไม่ได้คิดว่านั่นคือการทำร้ายรถอย่างหนึ่ง เพราะพฤติกรรมการขับรถแบบนี้จะส่งผลให้เครื่องยนต์พังร็ว เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร!

 

เติมน้ำมันเครื่องซี้ซั้ว!

การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเป็นประจำทุกๆ 6 เดือน หรือทุกๆ 8,000 – 10,000 กม. เป็นเรื่องที่ควรทำอยู่แล้ว แต่เรื่องการเลือกน้ำมันเครื่องนี่สิที่เป็นประเด็น หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกน้ำมันเครื่องยี่ห้อไหน แบบใด ก็เลยเลือกตามที่ได้ยินมาว่ายี่ห้อนี้ดี หรือใช้ตรรกะว่ายิ่งแพง น่าจะยิ่งดี ทั้งที่จริงๆ แล้วน้ำมันเครื่องที่ราคาแพงหรือคนอื่นบอกว่าดีนั้น อาจจะไม่ได้เหมาะกับเครื่องยนต์ของรถตัวเองก็ได้!

 

ผัดวัน ‘ประกัน’ พรุ่ง

บ่อยครั้งที่เราอาจจะโฟกัสที่การดูแลรักษาสภาพรถ แล้วผัดวันประกันพรุ่งกับเรื่องอื่น โดยเฉพาะกับเรื่องประกัน โดยปล่อยให้ประกันรถยนต์ขาดช่วง แทนที่จะต่อประกันล่วงหน้าก่อนที่จะหมดอายุ เพราะคิดเข้าข้างตัวเองว่า อุบัติเหตุคงยังไม่ทันเกิดขึ้นกับเราหรอก ทั้งที่จริงๆ แล้ว อุบัติเหตุถามหาเราได้ทุกเมื่อ เพราะฉะนั้นถ้ารักรถจริงก็ควรใส่ใจกับเรื่องประกันให้ถี่ถ้วนยิ่งขึ้น

 

จอดรถใต้ต้นไม้เพื่อให้ร่มเงา

ข้อนี้ดูเหมือนจะเป็นวิธีดูแลรถที่ถูกต้อง แต่ถ้าต้องจอดนานข้ามวัน ให้เช็คที่พื้นถนนก่อนว่ามีร่องรอยขี้นกมากน้อยแค่ไหน ถ้ามีร่องรอยเกลื่อนพื้นที่ เราแนะนำให้คุณหาที่จอดใหม่จะดีกว่า เพราะความเป็นกรดของขี้นกเป็นตัวการอย่างหนึ่งในการทำให้สีรถด่างได้ถ้าทิ้งไว้นาน ๆ!

เป็นอย่างไรบ้างคะมีข้อไหนหรือเปล่าที่ท่านกำลังทำอยู่ ขอบอกว่าให้เลิกซะนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจาก Carsome Thailand เพราะเราไม่อยากให้รถของท่านเสื่อมสภาพเร็วค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับวันอาทิตย์นะคะ

 

 


อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์