ซื้อรถยนต์

Mazda

ทุกจังหวัด
เลือกสถานที่ของคุณตรงนี้
11 ผลลัพธ์
ไม่มีรถในคลัง
รับการแจ้งเตือนเมื่อรายการที่ตรงกันทั้งหมดอยู่ในขอบเขตการค้นหาของคุณ

แจ้งเตือนฉัน

เมื่อรถที่ฉันต้องการเข้ามาบนเว็ปไซด์

Mazda แก้ไข

รถมาสด้ามือสอง

มาสด้าเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกอย่างกว้างขวาง มาสด้าก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1920 และยังเป็นผู้นำด้านเครื่องยนต์โรตารีที่ได้รับการพัฒนาจนมีชื่อเสียงทั้งในด้านรถสปอร์ตและรถแข่ง มาสด้ามีดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมที่โดดเด่นและสวยหรู มาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย รถมาสด้าที่ได้รับความนิยมในไทยได้แก่ Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, และมาสด้ารุ่นอื่นๆ

มาสด้าผลิตที่ไหน?

มาสด้ามีฐานผลิตในประเทศญี่ปุ่นและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในประเทศไทย มาสด้ามีโรงงานผลิตรถยนต์อยู่ที่จังหวัดระยอง ได้แก่ โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) ผลิตรถมาสด้าร่วมกับฟอร์ด

มาสด้ามือสองน่าซื้อไหม?

มาสด้ามือสองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและได้รับความนิยมสูง เมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์รถยนต์ยี่ห้อต่างๆ การผลิตของมาสด้าที่เป็นลำดับต้นๆ ในด้านคุณภาพและความน่าไว้วางใจ 

นอกจากนี้ ReliabilityIndex ยังจัดอันดับให้มาสด้าอยู่ในอันดับที่ 5 ในด้านความน่าไว้วางใจด้วยรายงานจำนวนข้อบกพร่องที่น้อยนิดเพียง 1.79% ในเรื่องปัญหาเกี่ยวกับเกียร์ และ 16.82% ในเรื่องเกี่ยวกับปัญหาเครื่องยนต์ แต่ปัญหาที่อาจจะพบคือเรื่องของเพลาและระบบกันสั่นสะเทือน เนื่องจากการเก็บข้อมูลพบว่า 40% ของผู้ใช้ต้องเอารถไปเช็คภายใน 1 ปีด้วยปัญหาที่เกี่ยวกับเพลาและระบบการสั่นสะเทือน

ค่าบำรุงรักษามาสด้าแพงไหม?

ค่าบำรุงรักษามาสด้าอาจจะแพงกว่ารถสัญชาติญี่ปุ่นอื่นๆ ในไทยเล็กน้อย แต่ก็ถือว่ายังเป็นราคาที่ไม่เว่อร์จนเกินไป การคิดค่าบำรุงรักษาก็ขึ้นอยู่กับรุ่น ปี และเลขระยะทางของรถยนต์ ตัวอย่างเช่น

  • 2019 Mazda 2 1.3L Skyactiv-g AT มีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 1,927 บาท (ที่ระยะทาง 10,000) ถึง 8,625 บาท (ที่ระยะทาง 120,000)

  • 2020 MAZDA CX-30 (DM) | 2.0L SKYACTIV-G AT มีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 2,017 บาท (ที่ระยะทาง 10,000) ถึง 10,765 บาท (ที่ระยะทาง 120,000)

ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยของมาสด้ามีอะไรบ้าง?

มาสด้ามีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ (Mazda Proactive Safety) ได้แก่ ระบบสัญญาณไฟกระพริบเมื่อรถเบรกกระทันหัน (Emergency Signal System)  ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (DSC)  ระบบช่วยออกตัวรถขณะอยู่บนทางลาดชัน และระบบช่วยป้องกันรถลื่นไถล (TCS)

และในรถรุ่นใหม่ๆ ยังได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี i-Activesense ที่สามารถลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้รอบทิศทางอีกด้วย ได้แก่ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LAS) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกจากเลน (LDWS) ระบบควบคุมพวงมาลัยและความเร็วตามรถคันหน้า (CTS) ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ (MRCC) ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (SBS-RC) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM) ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง (SBS-R) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SBS) ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ (ALH) และระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (DAA)

ภาษีรถยนต์มาสด้าปีละเท่าไหร่?

ภาษีรถยนต์จะคำนวณจากความจุกระบอกสูบ (CC) ยกตัวอย่าง Mazda 2 1.3 ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 1,299 CC จะต้องจ่ายภาษีปีละ 1,348.5 บาท

รถมาสด้ามือสองราคาตกกี่เปอร์เซ็นต์?

รถยนต์ของมาสด้ามีค่าเสื่อมราคาโดยเฉลี่ย 30 ถึง 34 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 3 ปีแรกหลังการซื้อ อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไป 5 ปี อัตราค่าเสื่อมจะอยู่ที่ประมาณ 43 ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ของราคาเดิม ซึ่งแตกต่างไปตามปัจจัยต่างๆ รวมถึงสภาพและระยะทางของรถ

ประกันรถยนต์สำหรับมาสด้ามือสองแพงไหม?

การคำนวณเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ รุ่น เครื่องยนต์ ประเภทเครื่องยนต์ และปีที่ผลิต ยกตัวอย่างเช่น ราคาเบี้ยประกันรถชั้น 1 Mazda 2 ปี 2017 ต่ำสุดจะอยู่ที่ 7,501บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับแผนประกันและบริษัทประกันรถยนต์ที่เราเลือก

มาสด้าออกใหม่ล่าสุดมีรุ่นอะไรบ้าง?

รถมาสด้าออกใหม่ได้แก่ All-New 2021 Mazda 2, All-New 2021 Mazda 3, Mazda 6 2021, และ New Mazda CX-3 2021 

รถมาสด้า SUV มีรุ่นอะไรบ้าง?

รถมาสด้า SUV ได้แก่ Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-9, และ Mazda CX-3

มาสด้ามีขายรถยนต์ไฟฟ้าไหม?

มาสด้าเพิ่งมีข่าวการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกไป ได้แก่ Mazda MX-30 EV 

เทคโนโลยีมาสด้า CX-5 skyactiv คืออะไร?

เทคโนโลยี skyactiv คือเทคโนโลยีของมาสด้าเพื่อพัฒนาสมรรถนะเครื่องยนต์และช่วยประหยัดน้ำมัน แบ่งออกเป็น 5 นวัตกรรม ได้แก่ Skyactiv-D เครื่องยนต์สกายแอคทีฟดีเซลสะอาด Skyactiv-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน Skyactiv-Body โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ Skyactiv-Chassis ช่วงล่างสกายแอคทีฟ และ Skyactiv-Drive เกียรอัตโนมัติสกายแอคทีฟ

รถมาสด้าที่ดีที่สุดในไทยคือรุ่นไหน?

รถมาสด้ารุ่นที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดในไทยได้แก่ Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3, และ Mazda CX-30