กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

11/01/2018
สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้พี่หมีจะมาคุยเรื่องดีๆ เกี่ยวกับรถยนต์กันอีกแล้วครับ เพราะพี่หมีรู้ว่าเพื่อน ๆ ที่ขับรถก็มีมากมาย และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถของเรานี่ก็ไม่ใช่น้อย หลากหลายจิปาถะมาก ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายที่สำคัญรายการหนึ่งก็คือ “ค่าเบี้ยประกันรถยนต์” นั่นเองครับ ปัจจุบันนี้ตลาดประกันรถยนต์มีหลากหลายเจ้าและแข่งขันกันสูงมาก เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ จะยังจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์แพง ๆ อยู่ทำไมล่ะครับ เพื่อน ๆ อาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าเราสามารถลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ของเราลงได้ ลองดูทริค 3 ข้อที่พี่หมีนำมาฝากในวันนี้ จะช่วยเพื่อน ๆ ประหยัดไปได้แน่นอนครับ        1. ขอจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่ม   เมื่อพูดถึงกรมธรรม์ประกัน หลักการง่าย ๆ ก็คือ ความคุ้มครองยิ่งมาก เบี้ยประกันรถยนต์ก็ยิ่งสูงครับ ถ้าเพื่อน ๆ… อ่านเพิ่มเติม »

15/12/2017
แท็ก:
สวัสดีครับเพื่อน ๆ ใครที่มีรถขับก็ต้องมีประกันรถยนต์กันทั้งนั้นใช่มั้ยครับ เมื่อพูดถึงค่าเบี้ยประกันแล้ว บางคนก็อาจจะไม่แคร์เรื่องราคาที่ต้องจ่ายเลย แค่ให้มีประกันรถตามกฎหมายไว้ก็พอ ส่วนบางคนก็เป็นประเภทที่ใส่ใจราคามาก เพราะค่าใช้จ่ายในบ้านทุกอย่างล้วนสำคัญ จึงอยากได้ประกันที่ประหยัดและคุ้มค่าที่สุด ทีนี้ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ในกลุ่มไหน วิธีจ่ายค่าเบี้ยประกันของทุกคนล้วนเหมือนกัน และวิธีที่คนส่วนใหญ่ใช้ ก็คือการต่อประกันรถยนต์อัตโนมัติ เพราะทั้งสะดวก ง่าย และเร็วอีกด้วยครับ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะต่อประกันรถยนต์อัตโนมัติทุกปีด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม หากไม่ระวังแล้วละก็ อาจจะเสียเงินมากกว่าที่จำเป็นโดยไม่รู้ตัวนะครับ วันนี้ พี่หมีจะมาเล่าให้ฟังว่าการต่อประกันรถยนต์มีอะไรต้องระวังและใส่ใจบ้าง ไปอ่านกันเลยครับ         ความขี้ลืมเป็นบ่อเกิดของการเสียทรัพย์   การต่อประกันรถยนต์ผ่านการหักบัญชีธนาคารเป็นสิ่งที่ดีงามฟ้าประทานมาก ๆ เพราะเพื่อน ๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะจ่ายตรงตามกำหนดมั้ย หรือหากลืมจ่ายจะถูกระงับกรมธรรม์ พูดง่าย ๆ ก็คือ เพื่อน… อ่านเพิ่มเติม »

14/12/2017
7 แอ็กเซสซอรี่เด็ดที่จะอัพเกรดรถของคุณให้น่าขับยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดย สุรภา เดชนราพันธุ์ เรื่องการใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไปสำหรับคนกรุงเทพฯ อย่างเรา ด้วยการจราจรอันหนาแน่นในทุก ๆ วัน ทำให้ชาวกรุงเทพฯ ต้องคอยหาอะไรดี ๆ เด็ด ๆ มาใส่ไว้ในรถ จะได้ทำให้ภายในรถของคุณดูน่านั่ง น่าใช้เวลาอยู่ในนั้นนาน ๆ โดยไม่รู้สึกเบื่อหน่าย ปัจจุบันก็มีแก็ดเจ็ตล้ำสมัยและแอ็กเซสซอรี่มากมายเกี่ยวกับรถยนต์มาให้เราได้เลือกซื้อเลือกใช้กัน แต่ในนั้นจะมีตัวไหนกันบ้างนะที่เด็ดดวง โดดเด่นมาแต่ไกล และพร้อมจะอัพเกรดให้รถของคุณน่านั่งน่าขับยิ่งกว่าเดิม iPrice ได้คัดเลือกเอามานำเสนอให้คุณได้ไปหาซื้อมาติดรถไว้ถึง 7 ชิ้นด้วยกัน   1. Air Vent Smartphone Car Mount (แม่เหล็กดูดสมาร์ทโฟนสำหรับติดตั้งบนช่องแอร์) ทุกวันนี้ GPS… อ่านเพิ่มเติม »

13/12/2017
การขับรถในเมืองที่รถติดมากที่สุดในโลกแบบกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเรานี่ ต้องบอกว่าต้องใช้ขันติและแต้มบุญสูงเอามากๆ เลยทีเดียว เพราะรถเยอะปัญหาแยะ เราขับระวังแล้วก็อาจโดนคนอื่นมาชนได้ง่ายๆ หลายคนเลยเลือกที่จะใช้รถมือสอง สำหรับวิ่งในเมืองเพราะประหยัดทั้งค่าซื้อและค่าซ่อม แม้จะเป็นรถมือสองแต่หลายคนก็รักเหมือนลูกไม่ต่างกับรถใหม่มือ 1 จึงต้องทำประกันรถยนต์เพื่อความปลอดภัย แต่ประกันรถยนต์สำหรับรถมือสองต้องเลือกยังไงถึงจะดี รถมือสองดูจาก “ปีรถ” เป็นสำคัญ “ปีรถ” เป็นตัวตัดสินหลักที่บริษัทประกันจะรับประกันชั้นไหนให้กับลูกค้า ซึ่งประกันชั้น 1 มักรับประกันให้กับรถที่อายุไม่เกิน 3 -5 ปีแล้วแต่เงื่อนไขของบริษัทนั้นๆ โดยไม่แบ่งว่าเป็นรถมือ 1 ออกร้านหรือรถมือสองที่ซื้อต่อมา ถ้าเป็นรถมือสองแต่จดทะเบียนไม่เกินเงื่อนไขที่กำหนดไว้ก็สามารถทำประกันชั้น 1 ได้เช่นกัน แต่ถ้าเกินกว่านั้นประกันชั้น 2+ น่าจะคุ้มค่ากว่ามาก รถมือสองซื้อประกันชั้น 1 ได้หรือไม่ ตอบคือเป็นไปได้ ถ้าเป็นไปตามเงื่อนไขเรื่องปีรถตามที่ได้บอกไปแล้ว และมีอีกเงื่อนไขที่รถมือสองปีแก่จะได้ประกันชั้น 1 ก็คือ ซื้อรถมือสองที่มีประกันชั้น… อ่านเพิ่มเติม »

08/12/2017
       Eco Car นั้น หลายคนคงเข้าใจผิดนึกว่าจริงๆแล้วมันคือรถราคาถูกเพื่อคนมีรายได้น้อยเป็นหลัก แต่อันที่จริงแล้ว (Economy car) แต่จริงๆ แล้ว Eco Car มาจากศัพท์คำว่า Ecology Car ซึ่งหมายถึง รถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก เป็ฯมิตรอย่างไรน่ะหรื? ก็ Eco Car มีการปล่อยมลพิษปลอดภัยระดับ Euro4 คือ มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่า 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร เท่านั้น   แต่ความเข้าใจผิดยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ยังมีความเข้าใจผิดอีกว่า Eco Car คือรถราคาถูก, ไม่ดี, ไม่มีมาตรฐาน,… อ่านเพิ่มเติม »

07/11/2017
สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่หมีว่าคนที่มีรถย่อมก็ต้องดูแลรถยนต์กันอยู่แล้วใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ การล้างรถ หรือการดูแลรถยนต์ในส่วนห้องโดยสาร เมื่อเราใช้รถไปสักพักก็คงจะเจอปัญหาความโทรมของห้องโดยสารกันใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นเศษเฟรนช์ฟรายใต้เบาะคาร์ซีทของเจ้าหนู หรือคราบน้ำหวานบนเบาะเวลาไปปิคนิคกับเพื่อน ๆ คนที่ชอบดูแลรถยนต์ก็น่าจะต้องใส่ใจการทำความสะอาดภายในรถเราเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะนอกจากเป็นการดูแลรถยนต์ให้สะอาดและดูสวยงามอยู่เสมอ ยังเป็นการสร้างบรรยากาศการขับรถที่ดีขึ้นด้วยนะครับ นอกจากนั้นถ้าทำรถให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา ตอนที่ขายรถก็จะได้ราคาดีอีกด้วย และช่วยปกป้องเบาะผ้าหรือหนังไม่ให้เสียดายจากรอยเปื้อนหรือรูขาดต่าง ๆ อีกด้วยครับ   วันนี้พี่หมีจะมาแนะนำเคล็ดลับ 6 ข้อสำหรับการดูแลรถยนต์ให้น่าขับ น่านั่ง กับวิธีทำความสะอาดด้านในรถของเรา ไปอ่านกันเลยครับ เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดให้พร้อม นั่นคือ ผ้าสะอาด น้ำยาทำความสะอาดกระจก ครีมขจัดรอยเปื้อนบนหนัง เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก น้ำยาซักพรม น้ำยาเคลือบเงา   ทำความสะอาดรอยเปื้อนหรือสิ่งสกปรก   เริ่มจากนำไอเทมในรถที่ขวางทางออกก่อน หากล่องเล็ก ๆ มาใส่ของเล่น… อ่านเพิ่มเติม »

01/11/2017
ปี 2560 เป็นปีฉลองครบรอบ 60 ปี Isuzu ทาง Isuzu จึงตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดรถพิคอัพเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการส่ง New Isuzu D-Max 1.9/3.0 Ddi Bluepower ออกมาสั่นสะเทือนวงการรถพิคอัพอีกครั้ง   New Isuzu D-Max 1.9/3.0 Ddi Bluepower ให้เส้นสายต่อเนื่อง ทรงพลัง ดุดัน แต่ยังคงอารมณ์สปอร์ท โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย ตอบรับกับกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ และ ครั้งแรกในวงการพิคอัพ ที่ใช้ไฟหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Bi-LED เทคโนโลยีไฟส่องสว่างใหม่ล่าสุด ให้ความสว่างมากขึ้น 63 %… อ่านเพิ่มเติม »

30/10/2017
สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้พี่หมีจะมาชวนเพื่อน ๆ คุยเรื่องการดูแลรถยนต์กันครับ ปกติถ้าพูดถึงเรื่องนี้ ส่วนมากคนก็จะคิดว่าการดูแลรถยนต์นั้นหมายถึงการเช็คเครื่องยนต์หรือชิ้นส่วนสภาพสมบูรณ์ ซึ่งก็ไม่ผิดนะครับ เรื่องพวกนี้สำคัญทั้งนั้น แต่วันนี้พี่หมีอยากจะชวนให้เพื่อน ๆ หันมามองอีกส่วนของรถเรา ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน และการดูแลรถยนต์ของเพื่อน ๆ ก็จะละเลยส่วนประกอบนี้ไปไม่ได้ นั่นคือการดูแลด้านในห้องโดยสารนั่นเองครับ การดูแลรถยนต์ในส่วนห้องโดยสารมีความสำคัญเพราะว่าเป็นจุดที่โชว์ให้คนอื่นเห็นว่ารถเราสะอาด สวยงาม น่านั่งแค่ไหน เป็นจุดที่เราใช้เวลานั่งตลอดเวลาขับรถ และเป็นจุดที่สร้างมูลค่าให้รถเราได้มาก เมื่อถึงเวลาที่จะต้องขายรถครับ ผู้ซื้อต่อจากเรายังไงก็ต้องลองขับรถอยู่แล้ว ถ้าดูแลรถยนต์ดี บรรยากาศในห้องโดยสารสบายและช่วยให้ขับรถได้ราบรื่น ผู้ซื้อก็จะประทับใจรถเราแน่นอนครับ ภายในห้องโดยสารของรถเราเนี่ย เบาะที่นั่งเป็นจุดสำคัญที่กินพื้นที่เยอะและดึงความสนใจได้มาก วันนี้พี่หมีจะเจาะจงสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเบาะหนังในรถครับ เพราะการมีเบาะหนังก็ชวนปวดหัวไม่น้อยกับการดูแลรักษา แม้ว่าจะเช็ดรอยเปื้อนอะไรได้ง่าย แต่เบาะหนังก็โทรมลงและฉีกขาดได้เหมือนกัน เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่าการดูแลรถยนต์ในส่วนเบาะหนัง ต้องทำอะไรบ้าง   การดูแลเบาะหนังในห้องโดยสาร ก่อนอื่น… อ่านเพิ่มเติม »

20/10/2017
ฉี่สุนัขทำร้ายล้อแม็กซ์จริงหรือ?? สำหรับ ฉี่สุนัข นั้นมีคุณสมบัติ เป็นกรดชนิดหนึ่งที่เมื่อโดนโลหะแล้วจะทำปฏิกิริยาโดยตรง ซึ่งกรดนี้จะทำลาย ชั้นฟิลม์ หรือแลคเกอร์ที่เคลือบสีอยู่ และถ้าหาก ล้อแม็ก เป็นแบบเงา ไม่ว่าจะเป็นขอบเงา หรือหน้าเงส่วนของเนื้อล้อ จะยิ่งเสียหายได้มากกว่าแบบที่มีการพ่นสีเต็มวง หาก ล้อแม็ก โดน ฉี่สุนัข มาแล้วขึ้นเป็น คราบเกลือ ลักษณะจะเหมือน ขี้เกลือ บนล้อที่มีหน้าเงา แต่ถ้าหากเป็นล้อที่มีการพ่นแบบเต็มวง จะมีลักษณะคือ สีจะบวม พอง หรือปูดออกมา ถ้าหากเราลองเอาของแข็งๆไปขูดตรงจุดนั้น เราก็จะพบว่ามีขี้เกลืออยู่เช่นกัน การแก้ไขปัญหาคือ ถ้าหากเห็นคราบหรือรอย ฉี่สุนัข บนล้อแม็ก ให้รีบล้างน้ำทันที หลังล้างน้ำ ให้เช็ด ล้อแม็ก ให้แห้งทันที อย่าปล่อยให้แห้งเอง… อ่านเพิ่มเติม »

25/09/2017
  เมื่อขึ้นรถมาแล้วได้กลิ่นแปลกๆ ได้เวลากำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากรถยนต์ของคุณแล้วล่ะ! เรามีตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นแย่ๆ ไม่ยุ่งยาก และราคาไม่แพง มานำเสนอ 1. ถ่านไม้ หาถ่านไม้มาใส่ในถุงแล้ววางไว้ในรถ เปิดปากถุง ถ่านไม้ที่ใช้หุงต้มนี่แหละจะช่วยดูดซับกลิ่นอับได้ดีเชียวล่ะครับ 2. กากกาแฟ หลายๆ คนที่ดื่มกาแฟอาจไม่รู้ว่า กากกาแฟที่เราโยนใส่ขยะทุกวันมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ คุณสามารถนำกากกาแฟมาใส่ในถุง เปิดปากถุงไว้แล้วนำไปวางไว้ในรถ 3. ใบชาบด เช่นเดียวกับกาแฟ ใบชาบดที่อยู่ในถุงเล็กๆ สามารถนำมาใช้ในการดับกลิ่นพรมในรถของคุณได้ โดยการโรยใบชาบดลงที่พรม ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออก 4. น้ำส้มสายชู ถือเป็นสารประกอบธรรมชาติที่มีประโยชน์สารพัดอย่าง และประโยชน์อย่างหนึ่งของมันก็คือ เรื่องของการจัดการกลิ่นเหม็น เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยแล้ววางไว้ในรถเท่านั้นเอง หรือจะนำไปผสมน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วสเปรย์ให้ทั่วรถ เมื่อแห้งแล้ว กลิ่นเหม็นจะเบาบางลง 5. เบกกิ้งโซดา วิธีการคล้ายๆ กับน้ำส้มสายชู… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, Buying a Car, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Car Types, Cars, Savings, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์