กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

17/06/2019
“สมุดทะเบียนรถยนต์” ของสำคัญที่เปรียบเสมือนบัตรประจำตัวประชาชนของรถ ที่คุณควรเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อสมุดทะเบียนรถที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีเกิดหายขึ้นมา!!   เครียดสิคะงานนี้! ไหนจะต้องจัดเตรียมเอกสาร ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง แล้วไหนจะต้องเสียทั้งเวลาที่อาจจะต้องลางานลาการไปทำ … จะไม่ไปทำเลยรึก็ไม่ได้อีก ดังนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเตรียมตัวศึกษาหาข้อมูลให้พร้อมก่อนเลยค่ะ ซึ่งทีมงาน Carsome Thailand ก็ได้เตรียมข้อมูลมาให้พร้อมแล้ว จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อม ๆ กันค่ะ   เอกสารที่ต้องเตรียม   สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน อย่าลืมเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้องพร้อมกับเอาตัวจริงแนบมาด้วยนะคะ สำเนาทะเบียนรถยนต์ (ติดกันเหนียวเอาไว้ก่อนค่ะ) ใบแจ้งความ หนังสือมอบอำนาจ (ในกรณีที่ไม่สามารถไปดำเนินการด้วยตัวเองได้)     ขั้นตอนการทำ   เอกสารหายสิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือ เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าตำรวจเพื่อเอาใบแจ้งความไปทำเรื่องเพื่อขอสมุดทะเบียนรถยนต์เล่มใหม่ เมื่อได้ใบแจ้งความแล้วรีบตรงดิ่งไปยังกรมขนส่งเลยค่ะ… อ่านเพิ่มเติม »

16/05/2019
อากาศร้อน ๆ แบบนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนั่งอยู่ในห้องแอร์เย็น ๆ ชิว ๆ ใช่ไหมละคะ จริง ๆ ฟังแล้วก็ดูไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเสียเท่าไร แต่ถ้าหากเรามีเหตุให้ต้องเดินทางละ? อาจจะต้องวางแผนเดินทางกันให้ดีเสียหน่อย ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันละก็ รถแอร์ไม่เย็นงานนี้คงต้องมีหงุดหงิดกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเดินทางไกล คุณได้มีการวางแผนเตรียมรับมือกันแล้วหรือยัง ถ้ายังละก็ เรามาเริ่มต้นจากการสำรวจความเย็นของแอร์รถยนต์กันก่อนเลยค่ะ วิธีการเช็คก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ส่วนใหญ่เราจะสามารถรู้ได้ทันทีว่า แอร์ในรถยนต์ของเรามีปัญหาหรือไม่ด้วยการสังเกตจาก “ความเย็น” ซึ่งปัญหาที่ทำให้แอร์ของเราไม่เย็นก็ได้แก่ ตู้แอร์รั่ว ระบบแผงระบายความร้อนหรือพัดลมหน้าแผงคอยล์ไม่ทำงาน ลูกสูบภายในคอมเพรสเซอร์หลวม สายพานคอมเพรสเซอร์แอร์หย่อน น้ำยาแอร์หมด และปัญหาที่พบได้บ่อยก็คือ ข้อสุดท้ายนี่ละค่ะ!! เนื่องจากคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายมักจะไม่ค่อยทราบว่า คุณต้องคอยหมั่นเช็คและตรวจสอบดูน้ำยาแอร์รถยนต์ของคุณด้วย … บางคนอาจจะตอบว่า “รู้!! แต่ดูไม่เป็น!” ต่อจากนี้ไปคำถามนี้จะไม่เกิดขึ้น เพราะทีมงาน Carsome… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2019
ทำอย่างไร? อยากขายรถแต่ยังผ่อนไม่หมด ถ้าขายไปจะโดนฟ้องร้องหรือไม่ หลาย ๆ คนที่กำลังผ่อนรถอยู่ เคยสงสัยหรือมีความคิดว่า อยากที่จะเปลี่ยนรถใหม่ หรือมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนโตหรือ ไม่สามารถผ่อนต่อได้บ้างไหมคะ แน่นอนว่าหลายคนสามารถเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ง่าย ๆ สบายมาก เพราะถือว่ารถผ่อนหมดแล้วถือกรรมสิทธิ์ครอบครองได้อย่างเต็มที่ แต่กับอีกหลาย ๆ คนติดปัญหาตรงที่ “ยังผ่อนค่างวดไม่หมด” แบบนี้อาจเกิดข้อสงสัยว่า ถ้าเอารถไปขายทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ครอบครองกรรมสิทธิ์จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายหรือไม่ วันนี้ทีมงานมีข้อมูลที่คาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านทุกท่านมาฝากกันค่ะ ประมวลกฎหมายอาญา ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ มาตรา 352 ได้กล่าวเอาไว้ว่า ผู้ใดครอบครองทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่น หรือซึ่งผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ได้ เบียดบังเอาทรัพย์นั้นมาเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต ผู้นั้นกระทำความผิดฐานยักยอก ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ความตามกฎหมายฉบับนี้อธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ก็คือ รถที่ยังติดไฟแนนซ์อยู่โดยผ่อนส่งค่าเช่าซื้อยังไม่ครบนั้น  กรรมสิทธิ์ในการครอบครองเป็นของไฟแนนซ์ ผู้เช่าซื้อมีสิทธิครอบครองใช้สอยเท่านั้น… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2019
  ทราบหรือไม่คะว่า อะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับการขายรถยนต์? ถูกต้องแล้วละค่ะ คำตอบก็คือ ราคาขาย นั่นเอง   หลายคนมองว่า ราคาขาย แค่เราตั้งขึ้นเองในใจเลขกลม ๆ ก็พอแล้ว … หากคุณกำลังมีความคิดเช่นนั้นละก็ ถูกต้องแล้วค่ะ แต่!! อาจจะยังไม่ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะราคารถยนต์ที่ขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแต่เพียงผู้เดียว เพราะทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยเป็นสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น สภาพของรถยนต์ รุ่น ปี สี และราคาท้องตลาด เป็นต้น   แล้วใครละช่วยคุณได้ นอกเสียจากผู้เชี่ยวชาญที่จะมาช่วยประเมินราคารถยนต์ของคุณ หลาย ๆ ท่านอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า แล้วการตรวจสภาพรถยนต์สำคัญไฉน นอกเสียจากจะมาช่วยแค่ทำให้ราคาดีขึ้น วันนี้ทีมงาน… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2019
คุณเชื่อเรื่องศาสตร์ของตัวเลขกันไหมคะ … หลายคนเชื่อ หลายคนก็มองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่จะว่าไปของแบบนี้บังคับความคิดของใครไม่ได้หรอกค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่ใจของตัวเราเองล้วน ๆ อยากทำอะไรแล้วสบายใจก็ทำไป ดีกว่าไปฝืนทำตามใจคนอื่นสุดท้ายมาเจ็บปวดใจเอง … เกริ่นมาก็ตั้งยาว มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่านะคะ ซึ่งเรื่องที่ทีมงาน Carsome Thailand จะมาพูดในวันนี้นั้น ไม่ได้เกี่ยวกับฤกษ์ยามแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องของศาสตร์ตัวเลขที่อาจส่งผลกับชีวิตของคุณ คนไทยส่วนใหญ่นิยมที่จะเช็คตัวเลขทะเบียนรถยนต์ก่อนจะออกรถใหม่ เพราะเชื่อว่า รถที่ซื้อมาแล้วจะดีไม่ดีขึ้นอยู่กับทะเบียนรถด้วยเช่นกัน ว่าแล้ววันนี้เรามาพูดถึงศาสตร์นี้กันค่ะ ไปลองดูกันสิว่า ทำม๊ายทำไม เลขทะเบียนรถสวย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลข “9” “8” และ “1” มันถึงแพงกันเสียเหลือเกิน ว่าแล้วไปดูความหมายของเลขที่ว่านี้กันก่อนดีกว่านะคะ เลข 1 หมายถึง อำนาจบารมี และความเป็นผู้นำ เลข 2… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2019
บ้านไหนมีรถหลายคัน ได้รถมาฟรีมีคนซื้อให้ หรือโชคดีจับฉลากได้มา หรือแม้แต่ซื้อมาแล้วรู้สึกไม่ถูกใจ จะปล่อยทิ้งไว้เสียก็กระไร วันนี้ทีมงาน Carsome Thailand จะมาขอเสนอวิธีดี๊ดีที่จะมาช่วยเปลี่ยนรถให้กลายเป็นเงินกันค่ะ ก่อนอื่นเลย คุณจะต้องมีรถก่อนค่ะ เพราะเมื่อคุณมีรถอยู่กับตัว คุณก็สามารถเปลี่ยนรถของคุณให้เป็นเงินได้ ซึ่งสมัยนี้ก็มีมากมายหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเอารถไปแลกเงิน แต่วิธีนี้คุณอาจจะต้องผ่อนเงินพร้อมดอกเบี้ยเพื่อที่จะได้รถของคุณกลับคืนมา หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ การเอารถของคุณมาเปลี่ยนเป็นเงินด้วยการขาย นั่นเอง ซึ่งการขายที่ทีมงานของเราจะมาแนะนำก็คือ การขายแบบไวง่าย ๆ สไตล์ Carsome Thailand ขายแบบทันสมัย พร้อมผู้เชี่ยวชาญตามไปตรวจสภาพรถให้ถึงที่ เรียบร้อยตกลงราคาได้เงินจริง ภายใน 24 ชั่วโมง!! Carsome Thailand เป็นบริษัทรับประมูลรถยนต์มือสองทางออนไลน์ ที่มีต้นสังกัดมาจากประเทศมาเลเซีย มีสาขาด้วยกันทั้งสิ้น 5 ประเทศ เรียกง่าย ๆ… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2019
คุณคิดว่ารถยนต์คันนึง มีอายุการใช้งานแบบไม่มีปัญหาเลยกี่ปี? ห้าปี เจ็ดปี หรือสิบปี? ตอบยากใช่ไหมละคะ เพราะรถยนต์บางคันซื้อมาใหม่ ๆ ยังมีปัญหาเลย แต่วันนี้ทีมงานจะไม่พูดถึงอายุของรถยนต์ค่ะ แต่จะขอพูดถึงการดูแลรถยนต์ของคุณกันมากกว่า เพราะทีมงานทราบดีว่า น้อยคนนักโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่อาจจะไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับรถมากพอ ในความเป็นจริงแล้ว อายุของรถยนต์นั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์เป็นหลักค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในรถยนต์ของคุณ ทราบหรือไม่คะว่า ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นส่วนนั้นมีอายุการใช้งานของมัน และเมื่อถึงเวลา คุณก็จะต้องทำการเปลี่ยนชิ้นส่วนนั้นใหม่เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานนั่นเอง ว่าแต่…ชิ้นส่วนที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ทีมงานได้เตรียมข้อมูลมาฝากแล้วละค่ะ -   น้ำมันเครื่องและไส้กรองน้ำมันเครื่อง เคยสังเกตไหมคะว่า ทุก ๆ 5,000 – 10,000 กิโลเมตร คุณจะต้องทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อจะช่วยให้น้ำมันนั้นสามารถหล่อเลี้ยงชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อยู่ภายในเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น -  หัวเทียน… อ่านเพิ่มเติม »

26/03/2019
อยากได้รถมือสอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน ต้องอ่าน ! หากคุณกำลังมองหารถยนต์สักคันหนึ่งเอาไว้ใช้งาน แต่ติดปัญหาตรงที่ คุณไม่ได้มีเงินมากพอที่จะไปซื้อรถยนต์คันใหม่ได้ละก็ “รถยนต์มือสอง” ถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงเหมือนรถยนต์ป้ายแดง แถมยังสามารถนำรถออกไปขับได้เลยโดยไม่ต้องใช้เวลารอนานนับเดือน สำหรับใครที่สนใจแต่ไม่มีความรู้แล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน วันนี้ทีมงาน Carsome Thailand มีข้อมูลแบบฉบับที่เข้าง่าย ๆ กะทัดรัด และไม่ยืดเยื้อมาฝากกันค่ะ อยากซื้อรถยนต์มือสอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนนั้น สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือ คุณจะต้องทราบก่อนค่ะว่า แหล่งที่มาและที่ ๆ คุณสามารถซื้อได้นั้นมีที่ใดบ้าง ยกตัวอย่างเช่น -  รถยนต์มือสองที่เป็นรถบ้าน รถประเภทนี้จะเป็นรถยนต์ที่เจ้าของที่ใช้นั้นปิดประกาศขายเอง ซึ่งช่องทางที่จะประกาศขายนั้น ก็จะมีการประกาศขายผ่านหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ปิดประกาศขายอยู่ท้ายรถ หรือบอกกล่าวกับคนรู้จักให้ได้ทราบกัน ซึ่งข้อดีนั้น คุณสามารถเจรจาต่อรองกับเจ้าของรถยนต์ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่านายหน้า แต่ข้อเสียนั้น คุณอาจจะดูสภาพรถยนต์ไม่เป็น พอคุณเห็นราคาโดนใจ… อ่านเพิ่มเติม »

26/03/2019
ประสบการณ์ใกล้ตัว เมื่อแฟนตัวดี แอบไปซื้อรถมือสอง !!     วันนี้ทีมงานเขียน Carsome Thailand มีเรื่องมาเล่าให้ฟังกันค่ะ เป็นเรื่องของคนรู้จักคนหนึ่งให้ได้ฟังกันค่ะ ขอตั้งชื่อสมมติของพี่เขาว่าพี่แป้งละกันนะคะ เล่าแล้วจะได้ลื่น … พี่แป้งเนี่ยอยู่กันกับสามีคนนี้มาก็ได้ห้าปีละค่ะ นางเล่าว่าสามีคนนี้ดีมาก รักและดูแลพี่เขาเป็นอย่างดี แต่ทุกวันนี้ต้องทะเลาะผิดใจกันเพราะ “อยากเซอร์ไพรส์ภรรยา” และการเซอร์ไพรส์ของเขาก็ไม่ธรรมดาด้วย เรียกได้ว่า เป็นวิธีที่สาว ๆ หลาย ๆ คนใฝ่ฝันกันเลยดีเดียว แต่!! มันผิดตรงที่ รถที่ซื้อมามันเป็นรถมือสองที่สร้างปัญหาให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก   เริ่มต้นจากวันครบรอบวันแต่งงาน สามีพี่แป้งรีบกลับมาบ้าน พร้อมกับเอารถคันที่ว่านี้จอดเป็นอย่างดี แถมมีผ้าคลุมกันฝุ่นเสียด้วย ซึ่งปกติก็ทำกันเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว เนื่องจากพี่แป้งเป็นคนที่รักรถยนต์ของตัวเองมาก แม้ว่ารถของตัวเองจะเก่าแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากเป็นรถที่คุณสามีซื้อให้ ทำให้พี่แป้งไม่อยากที่จะซื้อคันใหม่ แถมคันเก่าที่ว่านี้ยังประหยัดน้ำมัน… อ่านเพิ่มเติม »

08/03/2019
แท็ก: masii, Cars, ขับรถ
จัดกระเป๋าไปขับรถเที่ยว ช่วง Summer กัน!   อากาศร้อน ๆ ช่วง Summer แบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากจะหนีร้อนขับรถไปเที่ยวทะเล หรือไปเที่ยวน้ำตก ให้ร่างกายเย็น ๆ ใจเย็น ๆ ไปพักผ่อน ชาร์จพลัง แต่สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คน เวลาไปไหนมาไหนที ของล้นกระเป๋าตลอด เอาไปกี่ใบก็ไม่พอ มีแต่ของที่รู้สึกว่าจำเป็นทั้งนั้น วันนี้ masii จะมาแนะนำวิธีการจัดกระเป๋าขับรถไปเที่ยวช่วง Summer นี้กัน   อากาศร้อน ๆ ช่วง… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์