กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

14/03/2018
สวัสดีครับเพื่อน ๆ คนใช้รถยนต์เป็นประจำก็มักจะเคยเจออุบัติเหตุกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาใช่มั้ยครับ แต่ที่หนักหน่อย ก็คือเหตุรถคว่ำที่เราเคยเห็นแบบในหนัง เช่น มีอะไรตัดหน้าแล้วเราต้องหักหลบหรือเบรคกะทันหัน ทำให้รถเราเหวี่ยงหลุดจากถนนและรถคว่ำกลับหัวกลับหาง แล้วถ้าเราต้องเจอรถคว่ำในชีวิตจริง เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าถ้าเจอกับตัวเองจะต้องทำยังไง   ปกติเหตุรถคว่ำเนี่ยมีเปอร์เซนต์การเกิดน้อยมากนะครับ แต่เมื่อเกิดรถคว่ำแล้วจะมีโอกาสเจ็บหนักหรือเสียชีวิตได้ วันนี้พี่หมีจะมาบอกเพื่อน ๆ ครับว่าเมื่อรถคว่ำแล้ว เราควรต้องทำอย่างไรบ้าง 1.  เตรียมพร้อม หากรถเริ่มเหวี่ยง ก่อนรถจะคว่ำ ถ้ารถเพื่อน ๆ เริ่มเหวี่ยงและคาดว่าน่าจะรถคว่ำ ให้เอาเท้าออกจากคันเร่งหรือเบรคเพื่อกันข้อเท้าหัก ปล่อยพวงมาลัย กอดอกให้แน่นและเอาหลังติดพนักให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเอนตัวไปข้างหน้า เพราะอาจเสี่ยงแขนหักหรือกระทบกระเทือนสมองจากรถคว่ำได้ครับ   2.  ดับเครื่อง เมื่อรถคว่ำ ให้ดับเครื่องทันทีและคิดหาวิธีออกจากรถ   3.  ตั้งสติและเช็คอาการบาดเจ็บจากรถคว่ำ เมื่อรถเราหยุดหมุน… อ่านเพิ่มเติม »

05/03/2018
หลายคนที่ยังขับรถเก่าอยู่ อาจจะตัดสินใจไม่ค่อยได้ว่ารถอายุปรปะมาณนี้ควรทำประกันรถยนต์หรือเปล่า ถ้าควรทำ ควรจะเป็นประกันชั้นไหนดี ที่จะคุ้มค่า และเหมาะสมกับรถเรามากที่สุด เงื่อนไขควรเป็นยังไง วันนี้เราลองมาดูกัน ประกันรถเก่ามีหลักเกณฑ์พิจารณาว่าเก่ายังไงบ้าง             หลายๆ คนนิยามความเป็นรถเก่าไม่เหมือนกัน เช่น วิ่งไป 10 ปี ถึงจะเก่า บางคนบอกว่าเก่าเมื่อไมล์เกิน 100,000 กิโลเมตรแต่หลักการง่ายๆ ที่จะดูว่ารถคันไหนเก่าหรือยังคือดูที่บริษัทประกัน ถ้าบริษัทประกันปฏิเสธที่จะรับทำประกันชั้น 1 ให้แล้ว นั่นคือรถคันนั้นเป็นรถเก่า โดยจะดูจากอายุของรถ ส่วนใหญ่จะไม่รับประกันให้รถที่อายุเกิน 5 ปีขึ้นไป เพราะเป็นรถที่เริ่มเสื่อมสภาพแล้ว อาจจะเสียง่ายซ่อมบ่อย อะไหล่หายาก ฯลฯ ไม่คุ้มค่าที่จะรับประกันอีกต่อไป บริษัทประกันจึงจะเสนอประกันชั้นรองลงมา เช่นประกันชั้น2+/3/3+สำหรับรถเก่าคันนั้น ประกันรถเก่าใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1                 ประกันรถยนต์ชั้น… อ่านเพิ่มเติม »

01/03/2018
การมีรถสวย สะอาดสะอ้าน ไร้สิ่งสกปรก จริงๆ แล้วนั้นง่ายมาก เพราะใครๆ ก็สามารถล้างรถยนต์คู่ใจได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้อมืออาชีพ ใครที่กำลังมองหาวิธีล้างรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยม ลองทำตามขั้นตอนการล้างรถยนต์ง่ายๆ ที่วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วกันดีกว่า ขั้นตอนการล้างรถยนต์ ใช้สายยางฉีดภายนอกรถยนต์ให้สะอาดเพราะรถยนต์ส่วนใหญ่ที่สิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น โคลน ไปจนถึงขี้นก ดังนั้นการใช้สายยางเปิดน้ำฉีดไปให้ทั่วรถ รวมไปถึงบริเวณล้อ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกฝังแน่นหลุดออก แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียแรงขัดจนเหนื่อยในขั้นตอนต่อไป ผสมน้ำกับแชมพู จากนั้นจุ่มด้วยผ้าสะอาดแล้วขัดรถยนต์ให้ทั่ว โดยเริ่มจากบนลงล่าง จากนั้นฉีดน้ำล้างให้สะอาด ก่อนเช็ดรถยนต์ให้แห้งด้วยผ้าซามัวร์ที่ช่วยให้รถยนต์ของคุณดูสวยงาม ไร้รอยขีดข่วน คุณยังสามารถลงแว็กซ์รถเพื่อให้รถดูเงางามเหมือนใหม่ได้เช่นกัน สำหรับด้านในรถยนต์ สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆ ดูดเอาสิ่งสกปรกออกได้เลย จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ดตามหน้าปัดรถยนต์ เกียร์ ช่องวางของด้านหน้า ลิ้นชัก เพื่อรักษาความสะอาด ในส่วนของเบาะรถยนต์ก็สามารถใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะมาทำความสะอาด   ข้อควรระวัง ระวังคราบสกปรกตามรถยนต์ที่อาจเปรอะเปื้อนชุดของคุณจนซักทำความสะอาดออกได้ยาก… อ่านเพิ่มเติม »

28/02/2018
ถ้าจะให้กล่าวถึงรถในตระกูล PPV แล้ว สำหรับคนไทยคงหนีไม่พ้นรถยอดฮิตอย่าง Isuzu MU-X ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวขุมพลังแห่งการขับขี่รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Isuzu MU-X 2018 มาให้ได้ยลโฉมความงามกันแบบเต็มตา แน่นอนว่ามันไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่อัดแน่นอยู่ภายใน พร้อมคุณสมบัติรักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม   ตื่นตาตื่นใจกับรูปลักษณ์ใหม่ที่สวย โฉบเฉี่ยว และทันสมัยขึ้นกว่าเดิมไปกับIsuzu MU-X 2018 Isuzu MU-X 2018 นับเป็นรถครอบครัวสไตล์ PPV อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามทีเดียว เพราะเพียงแค่เปิดตัวมาด้วยรูปลักษณ์ภายนอกก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เริ่มจากการปรับเปลี่ยนไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Bi-LED ที่ให้ความสว่างมากขึ้น และระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำได้อัตโนมัติ ช่วยลดการรบกวนสายตาของผู้ขับขี่คนอื่น ๆ บนท้องถนน พร้อมไฟ Daylight ในโคมเดียวกัน ควบคู่ไปกับการตกแต่งด้วยเส้นนำแสง LED Guiding… อ่านเพิ่มเติม »

22/02/2018
รถยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีประกันภาคสมัครใจคุ้มครองอยู่ ส่วนใหญ่แล้วประกันภาคสมัครใจเหล่านี้จะต้องต่อแบบปีต่อปีผู้ขับขี่หลายคนก็ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันในแต่ละปีหากมีประวัติการขับขี่ที่ดี    แต่ในผู้ขับขี่บางกลุ่มก็เบี้ยประกันเท่าเดิมเพราะมีประวัติเคลม ทำให้ไม่ได้รับส่วนลดในการจ่ายเบี้ยประกันในปีต่อไป และมีผู้ขับขี่จำนวนไม่น้อย ที่รู้สึกว่าไม่ค่อยได้รับบริการที่ดีจากบริษัทประกันภัยภาคสมัครใจที่ใช้อยู่ซักเท่าไหร่    จึงเกิดความสงสัยว่าหากต้องการต่อประกันรถยนต์จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องต่อกับบริษัทประกันเดิม rabbit finance จะพาไปหาคำตอบค่ะ     ได้รับบริการไม่ดี เปลี่ยนบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้มั้ย? ได้ค่ะ เพราะถ้าว่ากันตามจริงการทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ผู้เอาประกันสามารถเลือกที่จะซื้อประกันของบริษัทใดก็ได้ เพราะชื่อประกันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าภาคสมัครใจ จึงไม่มีการบังคับว่าผู้เอาประกันจะจำเป็นต้องต่อประกันกับบริษัทเดิมไปตลอด  หรือจะใช้ประกันประเภทเดียวไปตลอดหากใช้ ประกันประเภท 1 อยู่แต่ค่าใช้จ่ายในส่วนของเบี้ยอาจจะเกินที่จะจ่ายได้ ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภทอื่น ๆ ที่ไม่เกินกำลังที่จะจ่ายในแต่ละปี   อยากเปลี่ยนบริษัทประกันรถยนต์ ต้องทำอย่างไรบ้าง? ในการเปลี่ยนบริษัทประกันภัยรถยนต์เพื่อต่อประกันรถยนต์ ผู้ครอบครองรถยนต์จำเป็นต้องนำรถเข้าไปให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทประกัน ตรวจสภาพรถยนต์ หรือในบางบริษัทจะส่งพนักงานมาทำการเช็คสภาพรถยนต์ของเราก่อน    อีกทั้งบริษัทประกันเหล่านี้จะเช็คประวัติการขับขี่ของเราจากบริษัทประกันเดิม เพื่อที่จะได้รู้ถึงสาเหตุที่ต้องการเปลี่ยนประกันอีกทั้งเพื่อสำรวจพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ครอบครองรถ ช่วยให้ง่ายต่อการแนะนำประกันที่เหมาะสมให้แก่ผู้ขับขี่แต่ละบุคคล  … อ่านเพิ่มเติม »

16/02/2018
ถ้าจะให้กล่าวถึงรถในตระกูล PPV แล้ว สำหรับคนไทยคงหนีไม่พ้นรถยอดฮิตอย่าง Isuzu MU-X ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวขุมพลังแห่งการขับขี่รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Isuzu MU-X 2018 มาให้ได้ยลโฉมความงามกันแบบเต็มตา แน่นอนว่ามันไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่อัดแน่นอยู่ภายใน พร้อมคุณสมบัติรักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตื่นตาตื่นใจกับรูปลักษณ์ใหม่ที่สวย โฉบเฉี่ยว และทันสมัยขึ้นกว่าเดิมไปกับIsuzu MU-X 2018 Isuzu MU-X 2018 นับเป็นรถครอบครัวสไตล์ PPV อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามทีเดียว เพราะเพียงแค่เปิดตัวมาด้วยรูปลักษณ์ภายนอกก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เริ่มจากการปรับเปลี่ยนไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Bi-LED ที่ให้ความสว่างมากขึ้น และระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำได้อัตโนมัติ ช่วยลดการรบกวนสายตาของผู้ขับขี่คนอื่น ๆ บนท้องถนน พร้อมไฟ Daylight ในโคมเดียวกัน ควบคู่ไปกับการตกแต่งด้วยเส้นนำแสง LED Guiding Light… อ่านเพิ่มเติม »

12/02/2018
หากเราทำประกันรถยนต์ไปแล้ว แต่เกิดรู้สึกอยากจะแต่งรถของเราเพิ่มเติม เห็นรถแต่งสวย ๆ แล้วอยากทำบ้าง เที่ยวไปเดินหาอะไหล่แต่งรถ หาล้อแม็กรถวงใหม่ ติดเครื่องเสียงรถยนต์ใหม่ หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้ารถยนต์ แล้วถ้าทำแบบนี้จะทำให้ประกันขาดหรือไม่อย่างไร ไปติดตามกันดีกว่า   ประการแรก “การตกแต่งรถเพิ่มเติมควรแจ้งประกันหรือไม่ อย่างไร” หลังจากเราออกรถมาแล้ว ถ้าไปตกแต่งรถเพิ่มเติม เช่น ติดสเกิร์ต เปลี่ยนล้อแม็ก ติดสติกเกอร์รถยนต์ เปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ ฯลฯ ... เราต้องคิดด้วยว่าจะแต่งรถยนต์คันโปรดของเราอย่างไร ไม่ให้ผิดกฎหมายเป็นอันดับแรก และเมื่อตกแต่งอะไรเพิ่มเติมไปแล้ว “ควรต้องแจ้งกับประกันภัยที่เราซื้อรถยนต์ไว้ก่อนเลยครับ” เผื่อที่ทางประกันภัยจะได้รับทราบ และคุ้มครองบางส่วนให้กับเรา โดยเราสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ประกันภัยโดยตรง   ประการที่สอง “ควรระวังไม่ให้การตกแต่งรถยนต์ของเราผิดกฎหมาย” ประการต่อมาก็คือ การตกแต่งรถยนต์นั้นควรทำอย่างถูกกฎหมาย ก็จะช่วยให้สถานภาพของการประกันตามเงื่อนไขกรมธรรม์ไม่ขัดข้อง หรือติดขัด ยกตัวอย่างเช่น ท่อไอเสียต้องมีความดังไม่เกิน… อ่านเพิ่มเติม »

07/02/2018
            สวัสดีครับเพื่อน ๆ คนที่ขับรถเป็นประจำ คงไม่มีอะไรที่แย่ไปกว่าการที่รถของเราโดนงัดใช่มั้ยล่ะครับ ยังไงคงไม่มีใครอยากเจอกับเหตุการณ์นี้แน่นอน แต่ถ้าสมมติว่าเกิดขึ้นกับตัวเราขึ้นมาจริง ๆ แล้ว เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าเราควรจะทำอย่างไรกันดี? วันนี้พี่หมีจะมาบอกวิธีง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ น่าจะรู้จักไว้ เมื่อเกิดอะไรขึ้นมาจะได้ทำตัวถูกครับ             เมื่อเราเห็นแล้วว่ารถยนต์โดนงัด อย่างแรกเลย เพื่อน ๆ ต้องมองซ้ายมองขวาก่อนว่าตัวเองอยู่ในที่ปลอดภัยหรือไม่ ถ้าดูลาดเลาแล้วว่าไม่น่าจะใช่แค่รถยนต์ของเราที่ถูกทำเสียหาย แต่ตัวเราก็อาจจะเป็นอันตรายด้วย เพื่อน ๆ  ก็ควรที่จะรีบออกจากบริเวณนั้นก่อน แล้วไปอยู่ในที่ ๆ… อ่านเพิ่มเติม »

06/02/2018
  บางครั้งเมื่อไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป รถคันเดิมดูจะไม่ตอบโจทย์แล้วใช่ไหม? แต่การจะขายรถมือสองให้ได้ราคาตามที่คาดไว้นั้นไม่ง่ายเลย ไหนจะต้องเสียเวลาตระเวนหาที่รับซื้อ เหนื่อยต่อรองราคาทั้งๆที่ไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าราคาที่ได้รับการเสนอมานั้นเป็นธรรมหรือไม่? ไหนจะต้องปวดหัวกับการเดินเรื่องเอกสารอีก ฯลฯ แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาของคุณอีกต่อไป เมื่อคุณรู้จักเว็บไซต์ carsome.co.th รถทุกคันที่เข้ามาลงทะเบียนในเว็บไซต์จะได้รับการเช็คสภาพโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านรถยนต์ผู้มีประสบการณ์ เพื่อการันตีให้กับดีลเลอร์ว่ารถทุกคันของเรามีคุณภาพ และเพื่อการันตีให้กับผู้ขายว่ารถยนต์ที่ขึ้นเว็บไซต์ของเราสามารถขายได้ทุกคัน โดยท่านสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะประเมิณสภาพรถที่สำนักงานใหญ่ของเราหรือตามสถานที่ที่คุณต้องการ! หลังจากตรวจเช็คสภาพรถ ทีมงาน Carsome จะเสนอราคาให้ท่านทันที หากราคาเป็นที่น่าพึงพอใจ ท่านสามารถขายรถให้กับทางเราได้ทันที โดยทางเราจะจัดการเอกสารต่างๆให้ท่านภายใน 1 วัน ขั้นตอนการนำรถเข้ามาขายในเว็บไซต์ carsome.co.th 1. ลงทะเบียนออนไลน์ (2 นาที) เพียงกรอกรายละเอียดรถยนต์ของคุณ และช่องทางติดต่อกลับที่ carsome.co.th ทางเราจะติดต่อกลับเพื่อทำการนัดเวลาและสถานที่ที่คุณสะดวกเพื่อประเมินรถของคุณ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 2. ประเมินสภาพรถยนต์ (30 นาที) ผู้เชี่ยวชาญของเราจะทำการเช็คสภาพรถของคุณที่สำนักงานใหญ่ของ… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, Buying a Car, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Car Types, Cars, Savings, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์