กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้
บทความทั้งหมด

15/05/2018
และแล้วปีนี้ทาง Toyota ก็ได้เปิดตัว Toyota Yaris มาพร้อมโฉมใหม่และสีจี๊ดโดนใจเหล่าวัยรุ่นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘New Yaris…Yes, That’s right! ที่สุดของความใช่ในสไตล์คุณ’ โดยสไตล์ที่ว่านี้ก็สื่อถึงสไตล์ความชอบและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ซึ่ง Toyota Yaris นั้นถือว่าเหมาะสำหรับใครหลายคน Toyota Yaris รถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดพร้อมสมรรถภาพเยี่ยมนั้นเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างเราจริงไหม ทุก ๆ ปีที่ Toyota หรือโตโยต้า หนึ่งแบรนด์ขายดีในไทยเปิดตัวรถก็จะได้รับความสนใจและเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งรถยอดนิยมที่มียอดขายถล่มทลายของ Toyota นั้นก็มีหลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง Toyota Hilux Vigo, Toyota Vios, Toyota Revoแล้วก็ Toyota Yaris ทำให้มีการผลิตอุปกรณ์ และ ออกมาให้เหล่าแฟน ๆ ได้เลือกตกแต่งกันมากมายนับไม่ถ้วน แล้วหากจะโฟกัสในเรื่องของรถยนต์ยอดฮิต เมื่อไม่นานมานี้ทาง Toyota ก็ได้เปิดตัว Toyota Yaris… อ่านเพิ่มเติม »

25/04/2018
การเลือกซื้อรถยนต์สักคันนอกจากรูปลักษณ์ที่ชอบพอแล้ว การหาข้อมูลเกี่ยวกับรถนั้นก็ต้องใช้เวลาและต้องแน่ใจว่าเป็นรถที่เหมาะสมกับคุณแล้วก่อนซื้อ และเมื่อซื้อมาแล้วคุณยังควรต้องรู้ข้อมูลต่างๆ สำหรับการซื้อรถคันแรก เพื่อการดูแลรักษารถให้มีประสิทธิภาพในการใช้เต็มที่และคงสภาพรถให้ใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งการเตรียมพร้อมที่ดียังช่วยให้คุณขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น ข้อมูลทางด้านล่างนี้คือเคล็ดลับการดูแลรถยนต์หากคุณซื้อรถเป็นครั้งแรก รถคันแรกดูแลยังไง ก่อนอื่นคุณควรรันอินรถ การรันอินรถจะช่วยปรับสภาพรถใหม่ที่ไม่เคยใช้งานให้พร้อมใช้ และตรวจสอบสภาพชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ที่ยังไม่เคยได้ใช้ว่าติดขัดหรือไม่คุณควรรันอินระบบเครื่องยนต์ ระบบคลัทช์ ระบบเกียร์ ระบบเฟืองท้าย ระบบพวงมาลัย และระบบเบรคเพราะหากเครื่องยนต์ต่างๆ เหล่านี้มีปัญหาคุณสามารถนำเข้าศูนย์ทำการปรับเปลี่ยนได้ทันเวลา คุณควรรันอินในระยะ 0-1,000 กิโลเมตร และควรขับให้มีรอบต่ำกว่า 2,500-3,000 รอบต่อนาที และเมื่อครบระยะ1,000 กิโลเมตรแล้ว ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และน้ำมันเฟืองใหม่ เพราะน้ำมันเก่าอาจมีสิ่งที่สกปรกหลุดออกมาด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้รถขัดข้องระหว่างขับขี่ การรันอินรถใหม่ด้วยตัวของคุณเองจึงมีความสำคัญก่อนขับขี่จริงหรือขับขี่ทางไกล อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องนั้นอาจทำให้เสื้อผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่องและซักออกได้ยาก คลิกที่นี่สำหรับวิธีซักเสื้อผ้าเปื้อนน้ำมันเครื่อง ตรวจสอบลมยาง ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่หรือรถเก่าคุณควรตรวจสอบลมยางไม่ให้หรือแข็งจนเกินไป การตรวจสอบลมยางจะป้องกันไม่ให้ระบบของช่วงล่างของรถยนต์มีปัญหา และทำให้ระบบพวงมาลัยมีปัญหาตามมาด้วย อีกทั้งยังจะช่วยยืดอายุการใช้งานของยางและช่วยให้ยางรถยนต์ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยลมยางควรตรวจเช็คทุกๆ… อ่านเพิ่มเติม »

23/04/2018
Lamborghini แบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตที่ดีที่สุดในโลก ด้วยพละกำลังความแรงของรถสปอร์ตแลมโบกินี่ ดีไซน์เท่ดุดันตามสไตล์กระทิงดุ และราคาที่สูงแตะหลักสิบล้านบาท บ่งบอกถึงสไตล์ของคนขับได้เป็นอย่างดี ทำให้แลมโบกินี่กลายเป็นสปอร์ตคาร์สุดหรูที่คนกระเป๋าหนาทั้งหลายหมายปอง   แลมโบกินี่ สปอร์ตคาร์สายเลือดอิตาเลียนที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปกระทิงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ราศีเกิดของ Ferruccio Lamborghini ผู้ก่อตั้งแบรนด์นั่นเอง ส่วนชื่อของสปอร์ตคาร์แต่ละรุ่นได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อของกระทิงตัวแกร่งที่เข้าร่วมสังเวียนในศึกต่อสู้กระทิงที่ประเทศสเปน หากคุณกำลังสนใจสปอร์ตคาร์แบรนด์นี้ มาเริ่มบทเรียนแรกด้วยการทำความรู้จักกับยานยนต์ 3 รุ่นที่ฮอตที่สุดของแลมโบกินี่กัน Lamborghini Gallardo แลมโบกินี่ กัลลาร์โดเป็นรถรุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดของแลมโบกินี่ ตลอดหนึ่งทศวรรษที่โลดแล่นอยูในวงการสามารถทำยอดขายได้ถึง 14,022 คัน แลมโบกินี่ ชื่อรุ่นของรถถูกนำมาจากชื่อของกระทิงที่มีชื่อเสียงจากศึกต่อสู้กระทิงในสเปน กัลลาร์โดเริ่มอวดโฉมครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 2003 ทางแลมโบกินี่ได้ประกาศยกเลิกการผลิตรถรุ่นนี้ในปีค.ศ. 2013 แลมโบกินี่ กัลลาร์โดเป็นรถ 2 ประตู 2 ที่นั่ง วางเครื่องยนต์กลางลำท้าย ขับเคลื่อนสี่ล้อ (M4) และขับเคลื่อนสองล้อ… อ่านเพิ่มเติม »

04/04/2018
สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่หมีเชื่อว่าคนรักรถแบบเพื่อนๆนั้น คงต้องหมั่นล้างรถกันอยู่เป็นประจำเพื่อให้รถของเราเงาวับ เอี่ยมอ่อง ขับพาเพื่อนไปเที่ยวหรือขับไปเจอสาวก็ภูมิใจได้ตลอด แต่ว่าคนส่วนใหญ่มักดูแลรถของตนแค่ภายนอกเท่านั้น สมมุติว่าเพื่อนๆจะเชิญสาวเข้ารถ แต่พอเปิดรถเข้ามาข้างใน กลับมีรอยเปื้อนเต็มไปหมด รวมไปถึงฝุ่นและกลิ่นอับต่างๆ หรือแม้แต่เศษอาหารที่ร่วงหล่นลงไปตามซอกต่างๆ ก็สามารถทำให้รถของเพื่อนๆมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และดูสกปรกได้ครับ หลายๆคนพอพูดถึงว่าเราต้องทำการล้างรถด้านใน ก็จะรู้สึกขี้เกียจขึ้นมาทันที เพราะดูยากเหลือเกิน ไม่เหมือนกับการล้างรถภายนอก เนื่องจากการล้างรถภายในนั้น เราไม่สามารถเอาน้ำมาราดลงไปให้ชุ่มตรงๆ เหมือนการล้างภายนอกได้ จะขัดเบาะ หรือหยิบจับอะไรที ก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะเบาะก็เป็นหนัง คิดจะเอาไปให้ที่ร้านล้างรถให้ก็แพงชะมัด วันนี้พี่หมีโกแบรืจึงมีเคล็ดลับดีๆมาบอกเพื่อนๆถึงวิธีการล้างรถส่วนข้างใน ที่ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันทีครับ ไปดูกันเลย     1) เตรียมอุปกรณ์   ก่อนที่เพื่อนๆจะเริ่มล้างรถส่วนภายใน ให้เพื่อนๆเตรียมอุปกรณ์ต่อไปนี้ครับ:   ผ้าสะอาด หรือผ้าเช็ดโต๊ะ ที่เช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดเครื่องหนังหรือผ้าไวนิลสำหรับรถยนต์… อ่านเพิ่มเติม »

29/03/2018
ปัจจุบันตลาดการขายรถยนต์มือสอง นับว่าเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายที่สุด และแหล่งการขายรถยนต์มือสองที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น การขายรถยนต์มือสองออนไลน์ เพราะนอกจากจะขายง่าย ขายสะดวกแล้วข้อมูลรถของคุณยังออนไลน์ถึงผู้ที่สนใจซื้อรถยนต์ทั่วประเทศทีเดียว แต่หากใครที่กำลังต้องการจะขายรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรถึงจะขายได้เร็วและราคาสูง วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ 10 กลเม็ด ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ หากคุณต้องการที่จะขายรถยนต์มือสองให้ได้ในราคาที่สูงในระยะเวลาสั้นๆ rabbit finance เราขอแนะนำ 10 กลเม็ดนี้เพื่อคนต้องการขายรถ 1.เลือกเว็บไซต์ให้เหมาะสมสำหรับการประกาศขาย ปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ในการลงขายรถยนต์มือสองออนไลน์ มีหลากหลายเว็บไซต์ อาทิเช่น Carsome อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วย เพียงแค่มีเว็บส่วนตัวก็สามารถประกาศขายรถยนต์มือสองของคุณได้แบบสบายๆ  แต่ที่สำคัญ คุณควรเลือกเว็บไซต์ที่มีอยู่มานาน น่าเชื่อถือ และได้รับการไว้วางใจ อีกทั้งต้องมีผู้ใช้บริการจำนวนมากด้วยเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตนเองและผู้ที่สนใจจะซื้อรถยนต์มือสอง 2 .ทำความเข้าใจกับรถที่จะประกาศขาย เมื่อคุณได้นำข้อมูลของรถที่คุณต้องการขาย ไปฝากไว้ในเว็บไซต์ขายรถออนไลน์ แน่นอนว่าคุณจะต้องมีความเข้าใจในรถของคุณเอง เพราะคุณจะต้องตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องรถของคุณไม่ว่าจะเป็น ระะบบเกียร์… อ่านเพิ่มเติม »

21/03/2018
กว่าจะได้รถมาสักคันไหนจะต้องเก็บตังซื้อเป็นระยะเวลานานแล้วเมื่อใช้ไปนานๆ ความผูกพันที่คุณมีกับรถก็มากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นคุณคงไม่ต้องการให้รถดูเก่าเร็วและมีสนิมขึ้นเพราะรถทำมาจากโลหะซึ่งแน่นอนว่าสามารถมีสนิมขึ้นได้หากไม่ดูแลให้ดี การป้องกันรักษารถไม่ให้ขึ้นสนิมควรมีหลักการดูแลที่ถูกต้อง เพื่อให้รถของคุณคงสภาพใหม่และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานให้คุ้มกับการที่อดออมเงินซื้อ  ทางด้านล่างนี้คือวิธีการดูแลรถให้ใหม่และป้องกันไม่ให้รถขึ้นสนิม วิธีป้องกันรถไม่ให้เป็นสนิม หลีกเลี่ยงนำรถไปจอดแถบทะเล ความเค็มของน้ำทะเลทำให้รถเกิดสนิมโดยเฉพาะช่วงล่างหรือตัวถังรถและนานเข้าจะทำให้รถผุพัง ดังนั้นหากคุณไปเที่ยวทะเลคุณไม่ควรจอดรถริมทะเลเป็นระยะเวลานานอย่างเป็นอาทิตย์ เป็นต้นแต่หลายๆ คนไปเที่ยวทะเลแค่เพียงระยะเวลา 2-3วันเพียงเท่านั้น จึงไม่น่ากังวลใจเพราะรถสมัยใหม่มีการเคลือบเหล็กที่ตัวถังและเคลือบสีที่ดี   ล้างอัดฉีดรถหลังไปเที่ยวทะเล หากคุณกังวลใจว่าความเค็มจะเกาะติดรถ เมื่อขับรถกลับจากการไปเที่ยวทะเลแล้ว คุณควรนำรถไปล้างอัดฉีดให้เรียบร้อยที่ศูนย์ล้างรถ โดยแรงอัดฉีดจะสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกมุม โดยเฉพาะเศษกรวดหินทรายที่ติดอยู่ใต้ท้องรถหรือภายในซอกล้อให้หลุดออก ช่วยให้รถของคุณไร้จากไอความเค็มและกลับมาสะอาดได้อย่างหมดห่วง พ่นยากันสนิม หากคุณอาศัยอยู่บนพื้นที่ใกล้ทะเล คงยากที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้รถของคุณโดนผลกระทบจากไอเค็มของทะเล วิธีการแก้ไขเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้คือ การพ่นกันสนิมบนรถให้ทั่วคันโดยเฉพาะช่วงถังรถและเคลือบสีรถอีกชั้นหนึ่ง อีกทั้งยังควรทำความสะอาดล้างรถอยู่เป็นประจำเพื่อไม่ให้ความเค็มของทะเลกัดกร่อนตัวถังรถให้เป็นสนิม   เก็บรถในสถานที่ไม่ก่อให้เกิดสนิม หลีกเลี่ยงการจอดหรือเก็บรถที่ใกล้พื้นที่เสี่ยงที่ทำให้รถเป็นสนิมอย่างที่ว่าไปแล้วอย่างระแวกทะเล นอกจากนี้สถานที่ที่ควรหลีกเลี่ยงคือสถานที่ที่ใกล้โรงงานเคมี เศษผงเหล็กอย่างโรงงานตัดเหล็ก และเม็ดซีเมนต์อย่างสถานที่ก่อสร้าง อีกทั้งยังไม่ควรจอดรถในที่ที่มีโคลนและหญ้าที่เปียกและรกรุงรังเพราะจะทำให้ถังรถเป็นสนิมได้ง่าย   หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้เสาไฟฟ้า ไฟฟ้าที่มีสายไฟอาจทำให้รถโดนมูลสัตว์ต่างๆ ที่เกาะอยู่บนเสาไฟทำให้รถเสียหายเพราะมูลสัตว์อย่างนกเป็นของเหลวหากติดอยู่บนรถนานคงทำให้สีของรถชำรุดและหากเลอะตรงบริเวณที่ไม่สามารถมองเห็นได้ชัดอย่างใต้ท้องรถ อาจทำให้เกิดสนิมได้หากไม่ได้รับการทำความสะอาดได้ทันเวลา… อ่านเพิ่มเติม »

14/03/2018
สวัสดีครับเพื่อน ๆ คนใช้รถยนต์เป็นประจำก็มักจะเคยเจออุบัติเหตุกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาใช่มั้ยครับ แต่ที่หนักหน่อย ก็คือเหตุรถคว่ำที่เราเคยเห็นแบบในหนัง เช่น มีอะไรตัดหน้าแล้วเราต้องหักหลบหรือเบรคกะทันหัน ทำให้รถเราเหวี่ยงหลุดจากถนนและรถคว่ำกลับหัวกลับหาง แล้วถ้าเราต้องเจอรถคว่ำในชีวิตจริง เพื่อน ๆ รู้มั้ยครับว่าถ้าเจอกับตัวเองจะต้องทำยังไง   ปกติเหตุรถคว่ำเนี่ยมีเปอร์เซนต์การเกิดน้อยมากนะครับ แต่เมื่อเกิดรถคว่ำแล้วจะมีโอกาสเจ็บหนักหรือเสียชีวิตได้ วันนี้พี่หมีจะมาบอกเพื่อน ๆ ครับว่าเมื่อรถคว่ำแล้ว เราควรต้องทำอย่างไรบ้าง 1.  เตรียมพร้อม หากรถเริ่มเหวี่ยง ก่อนรถจะคว่ำ ถ้ารถเพื่อน ๆ เริ่มเหวี่ยงและคาดว่าน่าจะรถคว่ำ ให้เอาเท้าออกจากคันเร่งหรือเบรคเพื่อกันข้อเท้าหัก ปล่อยพวงมาลัย กอดอกให้แน่นและเอาหลังติดพนักให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเอนตัวไปข้างหน้า เพราะอาจเสี่ยงแขนหักหรือกระทบกระเทือนสมองจากรถคว่ำได้ครับ   2.  ดับเครื่อง เมื่อรถคว่ำ ให้ดับเครื่องทันทีและคิดหาวิธีออกจากรถ   3.  ตั้งสติและเช็คอาการบาดเจ็บจากรถคว่ำ เมื่อรถเราหยุดหมุน… อ่านเพิ่มเติม »

05/03/2018
หลายคนที่ยังขับรถเก่าอยู่ อาจจะตัดสินใจไม่ค่อยได้ว่ารถอายุปรปะมาณนี้ควรทำประกันรถยนต์หรือเปล่า ถ้าควรทำ ควรจะเป็นประกันชั้นไหนดี ที่จะคุ้มค่า และเหมาะสมกับรถเรามากที่สุด เงื่อนไขควรเป็นยังไง วันนี้เราลองมาดูกัน ประกันรถเก่ามีหลักเกณฑ์พิจารณาว่าเก่ายังไงบ้าง             หลายๆ คนนิยามความเป็นรถเก่าไม่เหมือนกัน เช่น วิ่งไป 10 ปี ถึงจะเก่า บางคนบอกว่าเก่าเมื่อไมล์เกิน 100,000 กิโลเมตรแต่หลักการง่ายๆ ที่จะดูว่ารถคันไหนเก่าหรือยังคือดูที่บริษัทประกัน ถ้าบริษัทประกันปฏิเสธที่จะรับทำประกันชั้น 1 ให้แล้ว นั่นคือรถคันนั้นเป็นรถเก่า โดยจะดูจากอายุของรถ ส่วนใหญ่จะไม่รับประกันให้รถที่อายุเกิน 5 ปีขึ้นไป เพราะเป็นรถที่เริ่มเสื่อมสภาพแล้ว อาจจะเสียง่ายซ่อมบ่อย อะไหล่หายาก ฯลฯ ไม่คุ้มค่าที่จะรับประกันอีกต่อไป บริษัทประกันจึงจะเสนอประกันชั้นรองลงมา เช่นประกันชั้น2+/3/3+สำหรับรถเก่าคันนั้น ประกันรถเก่าใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1                 ประกันรถยนต์ชั้น… อ่านเพิ่มเติม »

01/03/2018
การมีรถสวย สะอาดสะอ้าน ไร้สิ่งสกปรก จริงๆ แล้วนั้นง่ายมาก เพราะใครๆ ก็สามารถล้างรถยนต์คู่ใจได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องง้อมืออาชีพ ใครที่กำลังมองหาวิธีล้างรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยม ลองทำตามขั้นตอนการล้างรถยนต์ง่ายๆ ที่วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วกันดีกว่า ขั้นตอนการล้างรถยนต์ ใช้สายยางฉีดภายนอกรถยนต์ให้สะอาดเพราะรถยนต์ส่วนใหญ่ที่สิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น โคลน ไปจนถึงขี้นก ดังนั้นการใช้สายยางเปิดน้ำฉีดไปให้ทั่วรถ รวมไปถึงบริเวณล้อ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกฝังแน่นหลุดออก แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียแรงขัดจนเหนื่อยในขั้นตอนต่อไป ผสมน้ำกับแชมพู จากนั้นจุ่มด้วยผ้าสะอาดแล้วขัดรถยนต์ให้ทั่ว โดยเริ่มจากบนลงล่าง จากนั้นฉีดน้ำล้างให้สะอาด ก่อนเช็ดรถยนต์ให้แห้งด้วยผ้าซามัวร์ที่ช่วยให้รถยนต์ของคุณดูสวยงาม ไร้รอยขีดข่วน คุณยังสามารถลงแว็กซ์รถเพื่อให้รถดูเงางามเหมือนใหม่ได้เช่นกัน สำหรับด้านในรถยนต์ สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็กๆ ดูดเอาสิ่งสกปรกออกได้เลย จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เช็ดตามหน้าปัดรถยนต์ เกียร์ ช่องวางของด้านหน้า ลิ้นชัก เพื่อรักษาความสะอาด ในส่วนของเบาะรถยนต์ก็สามารถใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะมาทำความสะอาด   ข้อควรระวัง ระวังคราบสกปรกตามรถยนต์ที่อาจเปรอะเปื้อนชุดของคุณจนซักทำความสะอาดออกได้ยาก… อ่านเพิ่มเติม »

28/02/2018
ถ้าจะให้กล่าวถึงรถในตระกูล PPV แล้ว สำหรับคนไทยคงหนีไม่พ้นรถยอดฮิตอย่าง Isuzu MU-X ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวขุมพลังแห่งการขับขี่รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Isuzu MU-X 2018 มาให้ได้ยลโฉมความงามกันแบบเต็มตา แน่นอนว่ามันไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่อัดแน่นอยู่ภายใน พร้อมคุณสมบัติรักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม   ตื่นตาตื่นใจกับรูปลักษณ์ใหม่ที่สวย โฉบเฉี่ยว และทันสมัยขึ้นกว่าเดิมไปกับIsuzu MU-X 2018 Isuzu MU-X 2018 นับเป็นรถครอบครัวสไตล์ PPV อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามทีเดียว เพราะเพียงแค่เปิดตัวมาด้วยรูปลักษณ์ภายนอกก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เริ่มจากการปรับเปลี่ยนไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Bi-LED ที่ให้ความสว่างมากขึ้น และระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำได้อัตโนมัติ ช่วยลดการรบกวนสายตาของผู้ขับขี่คนอื่น ๆ บนท้องถนน พร้อมไฟ Daylight ในโคมเดียวกัน ควบคู่ไปกับการตกแต่งด้วยเส้นนำแสง LED Guiding… อ่านเพิ่มเติม »

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, Buying a Car, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Car Types, Cars, Savings, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Buying a Car, Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์