ซื้อรถยนต์

Toyota

ทุกจังหวัด
เลือกสถานที่ของคุณตรงนี้
237 ผลลัพธ์
- 5,000 บาท
2019 Toyota
YARIS J 1.2
42,658 กม. Automatic Pak Kret
รถยนต์มาใหม่
419,000 บาท
448,330 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2019 Toyota
YARIS J 1.2
25,505 กม. Automatic Lat Phrao
รถยนต์มาใหม่
419,000 บาท
448,330 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2019 Toyota
YARIS J 1.2
47,218 กม. Automatic Lat Phrao
รถยนต์มาใหม่
419,000 บาท
448,330 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2018 Toyota
VIOS G 1.5
70,884 กม. Automatic Bang Phli
รถยนต์มาใหม่
439,000 บาท
469,730 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2018 Toyota
VIOS J 1.5
72,280 กม. Automatic Pak Kret
รุ่นยอดนิยม
406,900 บาท
435,383 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2017 Toyota
YARIS G 1.2
95,328 กม. Automatic Lat Phrao
รถยนต์มาใหม่
419,000 บาท
448,330 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)
- 5,000 บาท
2019 Toyota
YARIS G 1.2
36,530 กม. Automatic Bang Bon
รถยนต์มาใหม่
469,000 บาท
501,830 บาท (รวมภาษี 7% แล้ว)

แจ้งเตือนฉัน

เมื่อรถที่ฉันต้องการเข้ามาบนเว็ปไซด์

Toyota แก้ไข

ประวัติรถยนต์โตโยต้า (Toyota)

ผู้ให้กำเนิดโตโยต้ารถยนต์ระดับโลกนี้ ก็คือ "ซาคิจิ โทโยดะ" (Sakichi Toyoda) เกิดในปี 1867 หรือปี พ.ศ. 2410 ในครอบครัวช่างไม้ ซึ่งต่อมา คิอิจิโร โทโยดะ (Kiichiro Toyoda) บุตรชายของ ซาคิจิ โทโยดะ ที่ได้ศึกษาต่อ และได้ท่องเที่ยวแถวยุโรปและอเมริกา ซึ่งได้ซื้อรถยนต์จากยุโรป เอามาพัฒนาต่อ พร้อมเดียวกับตัว โทโยดะ ผู้พ่อ ได้ขายสิทธิบัตรเครื่องทอผ้าไปให้ทางยุโรปและอเมริกา เพื่อเป็นกองทุนในการพัฒนารถยนต์ ที่มองว่าต่อไปจะเป็นสิ่งที่นำพาความเจริญสู่ประเทศญี่ปุ่นในอนาคต ในปี 1929

แต่ใน 1 ปีต่อมา ตัว ซาคิจิ โทโยดะ เสียชีวิต ทำให้ โทโยดะ รุ่นลูก ต้องทำอะไรให้เต็มที่ด้วยตนเอง โดยปราศจากผู้พ่อ จนทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ และในปี 1933 ก็ได้กำเนิดแบรนด์ "โตโยดะ" (TOYODA) ที่ผลิตมา 2 รุ่น คือ รุ่น "A-1" (เอวัน) ที่เป็นรถยนต์ขนาดเล็ก กับ รถบรรทุก รุ่น "G-1" (จีวัน) แต่ปรากฏว่า "รถบรรทุก รุ่น G-1" กลับกลายเป็นที่นิยมของผู้คน จนผลิตออกมาแทบไม่ทันต่อความต้องการ เพราะว่าสามารถนำไปบรรทุกสินค้า หรือ บรรทุกผู้คนไปไหนมาไหนในจำนวนมากได้สะดวกสบาย นั่นเอง จนได้นำเงินจากการขายรถบรรทุกรุ่นที่เป็นรุ่นแจ้งเกิดของแบรนด์ มาต่อยอดพัฒนาในเวลาต่อมา

ในปี 1936 หรือ 3 ปีให้หลังจากที่ได้เปิดตัว รถแบรนด์ "โตโยดะ" ก็ได้มีการรีแบรนด์ใหม่ จนเป็นที่รู้จักนับตั้งแต่นั้น เป็นชื่อยี่ห้อว่า "โตโยต้า" (TOYOTA-トヨタ) เพียงแค่เปลี่ยนการเขียนภาษาญี่ปุ่นด้วยการนับเส้นของพู่กัน トヨダ ซึ่งเขียนเป็นจำนวน 10 ครั้ง ในภาษาญี่ปุ่น เลข "10" อ่านว่า "จู" (じゅう-十) เป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า "จูบุน" (十分) ที่แปลว่า "พอ"

ฉะนั้นจึงตัดการเขียนครั้งที่ 9 และครั้ง 10 ออกไป (ก็คือตัว "ฟันหนู" นั่นเอง จาก トヨ "ダ" เป็น トヨ "タ") จนนับได้ 8 เส้น ที่ตัวเลข 8 สื่อถึง "Infinity" หรือ ไม่มีสิ้นสุด นั่นเอง และได้นำวงรี 3 วงมาประกอบกัน เป็นรูปตัว "T" โดยวงรีแนวนอนด้านบน จะสื่อถึง "ลูกค้า" ส่วน วงรีแนวตั้ง จะสื่อถึง "สินค้า" และวงรีวงใหญ่ ก็คือเอาทั้ง 2 สิ่งมารวมกันให้สื่อถึงว่า "เราจะส่งมอบสินค้าที่ดีที่สุดให้ลูกค้า เพื่อเกิดความพอใจสูงสุด" จวบจนมาถึงปัจจุบัน ในนาม โตโยต้า มอเตอร์ส (Toyota Motor Co., Ltd.) เพื่อเป็นแบรนด์ที่ให้ชาวญี่ปุ่น สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์ได้ทุกๆ คน

รถยนต์โตโยต้า (Toyota) ในประเทศไทย

Toyota Motor ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2499 โดยที่ก่อนหน้านั้น รถยนต์ Toyota รุ่นต่างๆ ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งรถยนต์นั่งและรถบรรทุก ในยุคที่การสัญจรในกรุงเทพมหานครยังคงต้องพึ่งพาระบบการขนส่งทางน้ำ มีรถรางเป็นขนส่งมวลชนหลัก รถยนต์เหล่านี้ถูกพ่อค้าวาณิชหลายรายในเวลานั้น สั่งนำเข้ารถยนต์สำเร็จรูปจากประเทศญี่ปุ่นมาเผยแพร่ ผู้นำเข้ารถยนต์ยี่ห้อ Toyota ที่ยังคงเกี่ยวข้องและประกอบธุรกิจอยู่ เช่น ตระกูลวาศีร ซึ่งต่อมาได้ประกอบธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายกลุ่มบุกเบิกของ Toyota ในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ Toyota ขอนแก่น รถยนต์สำเร็จรูปที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นเพื่อจำหน่าย เช่น Toyo-ACE (รถบรรทุกขนาด 1 ตัน) STOUT, MS40, DA และ Land Cruiser หลังจากนั้น ธุรกิจของบริษัท Toyota ในปีพ.ศ. 2499 เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่วนหนึ่ง เป็นเพราะความนิยมรถยนต์จากซีกโลกตะวันตกที่เข้ามาแพร่หลายก่อนหน้ารถยนต์ จากญี่ปุ่นอยู่หลายปีแล้ว แรกเริ่มนั้น บริษัท Toyota Motor มีสำนักงานตั้งอยู่ใกล้กับศาลาแดง ก่อนที่จะย้ายมาที่อาคารเลขที่ 180 ถนนสุรวงศ์ในปี พ.ศ. 2500 ในขณะที่ศูนย์กลางการค้าขายเมื่อยุค 50 ปีก่อน จะอยู่แถวถนนทรงวาด สัมพันธวงศ์ และเยาวราช

ต่อมาในปี พ.ศ. 2507 โรงงานประกอบรถยนต์แห่งแรกของ Toyota ที่สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการบนพื้นที่ 18 ไร่ เริ่มเปิดดำเนินการ โดยนำเอาชิ้นส่วนสำเร็จรูปแบบ CKD เข้ามาประกอบเป็นตัวรถในเมืองไทย รถยนต์คันแรกที่ประกอบจากโรงงานของ Toyota คือรถ Toyota Dyna JK107 มียอดผลิตเดือนแรก 38 คัน เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล 17 คัน และรถบรรทุกขนาด 2 ตันอีก 21 คัน ขณะเดียวกันยอดการผลิตรวมตลอดทั้งปี พ.ศ. 2507 มีเพียงแค่ 459 คัน ต่อมา Toyota Motor ได้เพิ่มรุ่นต่างๆ อีกหลายรุ่น เช่น Tiara, Dyna, Publica (UP10), DA, Stout ซึ่งความนิยมในรถยนต์ Toyota แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วทุกภูมิภาค ทั้งรถยนต์นั่ง รถบรรทุกเล็ก      (ปิกอัพ) รถบรรทุกขนาดต่างๆ ชื่อเสียงด้านสมรรถนะและการบริการหลังการขายเริ่มกระจายไปทั่ว ขณะเดียวกัน Toyota ได้เริ่มดำเนินงานที่เกี่ยวกับการทำงานเพื่อสังคมส่วนรวมทั้งการมอบทุนให้ กับนักศึกษา รวมถึงการริเริ่มกิจกรรมเพื่อประโยชน์ของคนในสังคมไทย นโยบายดังกล่าวยังคงถูกสืบทอดมาจนถึงทุกวันนี้ 

รถยนต์โตโยต้า (Toyota) ผลิตที่ไหน?

รถโตโยต้าส่วนใหญ่มีฐานการผลิตที่ญี่ปุ่นและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในฐานการผลิตรถยนต์ที่สำคัญของโตโยต้า มีโรงงานผลิตโตโยต้าในไทย 2 แห่ง ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า (เกตเวย์) และโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า (บ้านโพธิ์)

รถยนต์โตโยต้า (Toyota) มีรุ่นอะไรบ้าง

โตโยต้า (Toyota) เป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยมในเมืองไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความทนทานซึ่งในปัจจุบันทางโตโยต้าได้มีการผลิตออกมาแล้วถึง 22 รุ่น โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และรถยนต์อเนกประสงค์ และยังมีระบบเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 2 ระบบ คือ ระบบ Hybrid และระบบธรรมดา ซึ่งรุ่นรถยนต์ยอดนิยมนั้นสามารถแบ่งได้ ดังนี้

รถเก๋งโตโยต้า (Toyota) รถยนต์นั่งส่วนบุคคลฮอนด้า

 1. Toyota YARIS

 2. Toyota VIOS

 3. Toyota CAMRY

 4. Toyota COROLLA ALTIS

 5. Toyota YARIS ATIV

 6. Toyota CH-R

รถยนต์อเนกประสงค์โตโยต้า (Toyota)

 1. Toyota FORTUNER

 2. Toyota SIENTA

 3. Toyota AVANZA

 4. Toyota Innova Crysta

 5. Toyota Coaster

 6. Toyota Majesty

 7. Toyota Alphard

รถยนต์เพื่อการพาณิชย์โตโยต้า (Toyota)

 1. Toyota Hilux Revo Rocco

 2. Toyota Hilux Revo GR Sport Double Cab 4X2 2.8 AT

 3. Toyota HILUX REVO STANDARD CAB

รถยนต์โตโยต้า (Toyota) น่าซื้อในปี 2022

การเลือกซื้อรถยนต์ นอกจากจะพิจารณาเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์ และฟีเจอร์ต่าง ๆ แล้ว รถยนต์แต่ละรุ่นก็ยังมีความแตกต่างและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้งานเองก็จะต้องทำความเข้าใจและศึกษาแต่ละรุ่นให้ถี่ถ้วน โดยวันนี้ทาง Carsome จะพาไปทำความรู้จักกับรถยนต์โตโยต้าที่เป็นยี่ห้อที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนานว่าจะมีรุ่นไหนที่น่าซื้อบ้างในปี 2022 ค่ะ

1. Toyota YARIS

Toyota YARIS เป็นรถยนต์ขนาดเล็กในรถประเภท B-Segment และ Eco Car ที่มียอดขายเป็นอันดับต้นๆ ในบ้านเรา Toyota Yaris เริ่มผลิตและวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี 2006 ถือว่าเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกๆ ที่มีรูปแบบตัวถังแบบ Hatchback 5 ประตู มีจุดเด่นตรงที่ขนาดเล็กขับขี่คล่องแคล่ว ดีไซน์สปอร์ต ประหยัดน้ำมัน และ ที่สำคัญราคาจับต้องได้โดยเฉพาะราคารถมือสองเหมาะสำหรับเป็นรถส่วนตัวคันแรกที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ค่อนข้างครบครันไม่ว่าจะใช้เป็นรถบ้านน่ารักๆ หรือ จะแต่งซิ่งเพื่อความเร้าใจ Toyota Yaris ทำได้หมดทำให้ Toyota Yaris เป็นน้องเล็กสุดที่น่าสนใจในกลุ่มรถโตโยต้ามือสอง

- ราคารถยนต์ Toyota YARIS มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น Toyota YARIS รุ่น Entry AT ราคา 549,000. บาท และราคาสูงสุดรุ่นท็อป รุ่น Sport Premium with Black Roof AT ราคา 684,000.

- ราคารถยนต์ Toyota YARIS มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่สองแสนห้าในรุ่นเก่าและรุ่นท็อปราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ห้าแสนต้น ๆ

2. Toyota VIOS

Toyota VIOS เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์คนในเมืองเป็นอย่างยิ่ง  ดีไซน์ภายนอกมีความเรียบง่าย ดูภูมิฐานตามแบบฉบับวีออส โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่สีเทาดำเมทัลลิก ที่สอดรับกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบรมดำ ทำให้ดูีมีสไตล์ อีกทั้งรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นยอดฮิตของโตโยต้า พร้อมทั้งมากับระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมกับผู้ใช้งานและผู้โดยสาร

- ราคารถยนต์ Toyota VIOS มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น  Toyota Vios รุ่น 1.5 Entry อยู่ที่ราคา  609,000 บาทและรุ่นท็อปสุด Toyota Vios อยู่ที่ราคาTHB 789,000

- ราคารถยนต์ Toyota VIOS มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ทีสามแสนสามหมื่นบาทไปจนถึงราคาห้าแสนห้าหมื่นบาทในรุ่นใหม่

3. Toyota CAMRY

Toyota Camry เป็นรถ sedan 4 ประตู ขนาดใหญ่ประเภท D-Segment มีตัวถังที่กว้างขวางเรียกได้ว่าเป็นรถเก๋งระดับตัวท็อปที่มีความพรีเมียมทั้งในเรื่องของสมรรถนะ และ ฟังก์ชันต่างๆ เหมาะสำหรับเป็นรถเก๋งครอบครัวเดินทางสะดวกสบายมีความหรูหรา หรือ จะใช้เป็นรถระดับผู้บริหาร รถประจำตำแหน่ง ก็เหมาะอย่างมาก

- ราคารถยนต์ Toyota CAMRY มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น Toyota CAMRY 2.5 Sport อยู่ที่ราคา 1,475,000 บาท และรุ่นท็อปสุด Toyota Camry อยู่ที่ราคา 1,809,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota CAMRY มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่ห้าแสนต้น ๆ ไปจนถึง 1 ล้านบาท

4. Toyota COROLLA ALTIS

สำหรับ Toyota COROLLA ALTIS เป็นรถซีดานยอดนิยมที่ทำการตลาดในกลุ่ม C-Segment และได้มีการพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ จนในปัจจุบันทางรุ่นนี้ก็เครื่องยนต์แบบไฮบริดให้เลือกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการประหยัดน้ำมัน และรุ่นนี้ยังมีการออกแบบช่วงล่างให้นุ่มนวล ทำให้ขับขี่ได้สบาย ๆ ยึดเกาะถนนได้ดี ลดแรงสั่นโคลงเคลงภายในห้องโดยสาร ทำให้ขับได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญระบบความปลอดภัยมากแล้วก็ยังมี Toyota Safety Sense ที่โดดเด่น รวมทั้งมีระบบ Lane Tracing Assist ที่ช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลนได้เอง แม้ในขณะเข้าโค้ง เพื่อช่วยลดความเหนื่อยล้าขณะขับขี่

- ราคารถยนต์ Toyota COROLLA ALTIS มือหนึ่ง: สำหรับราคาเริ่มต้นของToyota COROLLA ALTIS  อยู่ที่ 879,000 บาท และรุ่นท็อป C-HR GR Sport. เริ่มต้น 1,189,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota COROLLA ALTIS มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่ราคาสี่แสนปลาย ๆ จนถึงเจ็ดแสนปลาย ๆ

5. Toyota YARIS ATIV

Toyota YARIS ATIV รุ่นนี้มีจุดเด่นในเรื่องภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย เน้นประโยชน์ใช้สอย ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังกว้างขวางเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิต เหมาะสำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะ แต่ยังต้องการความกะทัดรัดของตัวรถ อีกทั้งยังมีระบบการเชื่อมต่อ apple carplay ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และยังมาพร้อมกับระบบช่วยประหยัดน้ำมันด้วย

- ราคารถยนต์ Toyota YARIS ATIV มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้นที่รุ่น Entry อยู่ที่ราคา 539,000 บาทและรุ่นท็อป Sport Premium อยู่ที่ราคา 674,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota YARIS ATIV มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่สามแสนปลาย ๆ ถึงห้าแสนต้น ๆ

6. Toyota FORTUNER

Toyota Fortuner เป็นเรือธงตัวสำคัญของโตโยต้าในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ SUV หรือ PPV ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีด้วยประสิทธิภาพและความอเนกประสงค์ของรถรุ่นนี้ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งสายลุย และ สายครอบครัว ทำให้เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นในหมวด โตโยต้า มือสองเนื่องจากรุ่นนี้มีราคาเปิดตัวป้ายแดงที่ค่อนข้างสูงทำให้หลายคนมักจะมาจับรถ ฟอร์จูนเนอร์ มือสอง เพื่อราคาที่ถูกกว่าและยังคุ้มค่าในเรื่องของฟังก์ชันที่ครบครันอีกด้วย

- ราคารถยนต์ Toyota FORTUNER มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้นรุ่น 2.4G ราคา 1,351,000 บาท และรุ่นท็อป 2.4V 4WD อยู่ที่ราคา 1,536,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota FORTUNER มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นโดยประมาณอยู่ที่สามแสนถึงห้าแสนบาท

7. Toyota SIENTA

Toyota SIENTA เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่นั่ง 7 ประตู ที่มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างประตู Slide Door เหมาะกับการใช้งานในเมือง การขึ้น – ลงสะดวกด้วยความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 170 มิลลิเมตรปลอดภัย สำหรับผู้โดยสารที่เป็นเด็ก และผู้สูงอายุ อีกทั้งยังมาพร้อมกับจอ LED ขนาด 8 นิ้ว บริเวณที่นั่งแถวที่ 2-3  และยังมีการตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ ด้วยเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์ (สีดำ-เทา) ส่วนพื้นที่สัมภาระท้ายรถขนาดใหญ่ พับ/ปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย พับเบาะได้แบนราบ (Dive-in) เหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัวอย่างยิ่ง และถ้าได้ในราคามือสองรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

- ราคารถยนต์ Toyota SIENTA มือหนึ่ง: ราคาเริ่มของ Toyota Sienta รุ่น 1.5L G อยู่ที่ราคา 775,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุด Toyota Sienta อยู่ที่ราคา 889,500 บาท.

- ราคารถยนต์ Toyota SIENTA มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่สี่แสนปลาย ๆ ถึงเจ็ดแสนต้น ๆ 

8. Toyota Hilux Revo Rocco

Toyota Hilux Revo Rocco เป็นรถยนต์ประเภทเพื่อการพาณิชย์ที่เหมาะกับการใช้งานบรรทุกหนักเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากใครที่ใครกำลังมองหารถกระบะมือสองที่คุ้มค่า คุ้มราคาก็ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ค่ะ ซึ่งรุ่นนี้มีช่วงล่างที่แข็งแกร่งสามารถรองรับการบรรทุกของหนัก ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม และยังเป็นรถประหยัดน้ำมัน สามารถนำรถไปต่อเติมได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับสูงด้วย

- ราคารถยนต์ Toyota Hilux Revo Rocco มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น  TOYOTA REVO ROCCO Smart Cab Prerunner 2.4 ROCCO AT อยู่ที่ราคา 966,000 บาท และ Toyota Revo Smart Cab 4X4 2.8 ROCCO AT อยู่ที่ราคา 1,096,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota Hilux Revo Rocco มือสอง: ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นอยู่ที่หกแสนห้าหมื่นบาทไปจนถึงแปดแสนปลาย ๆ

9. Toyota Hilux Revo GR Sport Double Cab 4X2 2.8 AT

สำหรับโตโยต้ารุ่นนี้ก็เป็นรถกระบะอีกรุ่นที่น่าสนใจ เนื่องจากมีการออกแบบดีไซน์ให้มีความเป็นสปอร์ตต่างจากกระบะรุ่นอื่น ๆ บวกกับสไตล์ Racing GR Sport เพิ่มเติม ทำให้รถดูมีเอกลักษณ์ จดจำได้ง่าย และรุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมกับการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ ทำให้ยึดเกาะถนนได้ดี มั่นใจหายห่วงในเรื่องความปลอดภัยได้แน่นอน 

- ราคารถยนต์ Toyota Hilux Revo GR Sport Double Cab 4X2 2.8 AT มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น รุ่น Double Cab 4x2 2.8 GR Sport AT อยู่ที่ราคา 889,000 บาท และรุ่นท็อป Double Cab 4x4 2.8 GR Sport AT อยู่ที่ราคา 1,299,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota Hilux Revo GR Sport Double Cab 4X2 2.8 AT มือสอง: เริ่มต้นอยู่ที่ห้าแสนปลาย ๆ ถึงเจ็ดแสนต้น ๆ 

10. Toyota HILUX REVO STANDARD CAB

Toyota Hilux Revo ในรุ่นใหม่ล่าสุดได้มีการปรับปรุงใหม่ ดีไซน์ทันสมัย ปรับให้รถมีความดุดันมากขึ้น เน้นความประหยัดน้ำมันให้มากขึ้น และเพิ่มความบันเทิงในความขับขี่ด้วยระบบ Apple carplay อีกทั้งยังมาพร้อมกับความปลอดภัย สะดวกสะบาย ด้วยเครื่องเสียงใหม่ และระบบ Telematics ส่วนด้านเครื่องยนต์สำหรับรุ่นนี้ใช้หัวฉีดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดการบริษัทเดนโซ่ของประเทศญี่ปุ่น ที่ใส่เซ็นเซอร์ไว้ในหัวฉีด มีหน้าที่ตรวจจับแรงดันน้ำมันและอุณหภูมิของน้ำมันเพื่อควบคุมการจ่ายน้ำมันและระยะเวลาในการฉีด ผลที่ได้คือ มีความเงียบมากขึ้นประหยัดน้ำมันเพิ่มมากขึ้น เพราะสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 13.9 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งเหมาะกับการใช้งานบรรทุกมาก ๆ ค่ะ

- ราคารถยนต์ Toyota HILUX REVO STANDARD CAB มือหนึ่ง: ราคาเริ่มต้น Hilux Revo Standard Cab อยู่ที่ราคา 544,000 บาท

- ราคารถยนต์ Toyota HILUX REVO STANDARD CAB มือสอง: ราคาเฉลี่ยนเริ่มต้นอยู่สองแสนบาทไปจนถึงสี่แสนบาท

รถโตโยต้ามือสอง (Toyota)

รถยนต์โตโยต้า (Toyota) มือสองดียังไง?

โตโยต้า (Toyota) ถือว่าเป็นรถยนต์ยอดนิยมในเมืองไทยและมักจะมีการออกรุ่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นข้อดีของการซื้อรถโตโยต้ามือสองนั้นก็คือหาอะไหล่ซ่อมง่าย ค่าซ่อมบำรุงไม่แพงเหมือนรถยุโรป และมีระบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีระบบฟังก์ชันที่ครอบคลุมการใช้งานมาตรฐานต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานทั้งมือใหม่และผู้ที่ชำนาญแล้ว

โตโยต้ามือสองน่าซื้อไหม?

รถโตโยต้ามือสองเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดเพราะเป็นรถคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ มีปัญหาการใช้งานน้อย และยังมีฟังก์ชั่นความปลอดภัยต่างๆ ที่ดีแม้จะมีระยะทางการขับขี่เกิน 100,000 km แล้วก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก Reliability Index ที่จัดอันดับโตโยต้าให้เป็นแบรนด์รถยนต์อันดับที่ 4 ในเรื่องความน่าเชื่อถืออีกด้วย

รถโตโยต้ามือสองราคาตกกี่เปอร์เซ็นต์?

จากข้อมูลของ Carsome Insights พบว่า Toyota Vios มีอัตราค่าเสื่อมราคาเฉลี่ยประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 3 ปีแรก เมื่อผ่านไป 5 ปี โตโยต้าจะคิดค่าเสื่อมราคาประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ รวมถึงสภาพและระยะทางของรถ

ประกันรถยนต์สำหรับโตโยต้ามือสองแพงไหม?

การคำนวณเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ รุ่น เครื่องยนต์ ประเภทเครื่องยนต์ และปีที่ผลิต ยกตัวอย่างเช่น ราคาเบี้ยประกันรถชั้น 1 Toyota Vios ปี 2019 ต่ำสุดจะอยู่ที่ 7,501บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับแผนประกันและบริษัทประกันรถยนต์ที่เราเลือก

ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถยนต์โตโยต้า (Toyota)

ค่าบำรุงรักษาโตโยต้าแพงไหม?

ในประเทศไทย ค่าบำรุงรักษาโตโยต้านั้นไม่แพงเลย คิดตามรุ่น ปี และเครื่องยนต์ของรถโตโยต้า ตัวอย่างเช่น

 • Toyota Vios 1.5 มีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 1,067 บาท (ที่ระยะทาง 10,000) ถึง 5,459 บาท (ที่ระยะทาง 100,000)

 • Toyota Yaris Ativ 2019 1.2 มีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 1,295 บาท (ที่ระยะทาง 10,000) ถึง 5,187 บาท (ที่ระยะทาง 100,000)

สำหรับโตโยต้ารุ่นอื่นๆ สามารถเช็คราคาได้ที่นี่

ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยของโตโยต้ามีอะไรบ้าง?

รถยนต์โตโยต้าทุกคันมีฟีเจอร์ Toyota Safety Sense ที่มีเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลก 5 อย่าง ได้แก่ ระบบความปลอดภัยก่อนชน (Pre-Collision), ระบบเตือนออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (Lane Departure Alert), ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beam), Road Sign Assist (ระบบเตือนสัญญาณไฟจราจร) และ Adaptive Cruise Control (ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ)

ภาษีรถยนต์โตโยต้าปีละเท่าไหร่?

ภาษีรถยนต์จะคำนวณจากความจุกระบอกสูบ (CC) ยกตัวอย่าง Toyota Camry ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 1,998 CC จะต้องจ่ายภาษีปีละ 2,892 บาท

ศูนย์บริการรถยนต์โตโยต้าตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง?

ค้นหาศูนย์บริการรถโตโยต้าในไทยได้ที่นี่

รถโตโยต้าไฮบริดรุ่นไหนมีขายในไทยบ้าง?

รถโตโยต้าไฮบริดรุ่นที่มีขายและเป็นที่นิยมในไทย ได้แก่ Toyota Camry Hybrid และ Toyota Corolla Hybrid 

ข้อดีของเทคโนโลยีโตโยต้าไฮบริดคืออะไร?

โตโยต้าไฮบริดคือระบบ Hybrid Synergy Drive หรือก็คือเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม เป็นการผสมผสานระหว่างแบตเตอรี่ มอเตอร์ ถังน้ำมันเชื้อเพลิง และเครื่องยนต์ ช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รถยนต์มีอัตราเร่งที่แรงมากยิ่งขึ้น ช่วยลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ และยังช่วยมลพิษอีกด้วย

เครื่องยนต์โตโยต้า i4 คืออะไร?

เครื่องยนต์โตโยต้า i4 หมายถึงเครื่องยนต์ 4 สูบที่ติดตั้งแบบเส้นตรงพร้อมกับเพลาข้อเหวี่ยงหนึ่งอัน ซึ่งทำให้เครื่องยนต์มีขนาดกะทัดรัด

รถโตโยต้าที่ถูกที่สุดคือรุ่นอะไร?

Toyota Yaris ATIV คือโตโยต้าที่มีราคาประหยัดที่สุดในไทย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 539,000 บาท

สรุปรถยนต์ Toyota เหมาะกับใคร

เนื่องจากรถยนต์โตโยต้านั้นมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งาน ซึ่งแต่ละประเภทก็ตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันออกไป เช่นประเภทรถเก๋งก็เหมาะกับคนที่ขับรถส่วนใหญ่ในเมือง เพราะรถยนต์ส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก ส่วนรถกระบะโตโยต้าก็เหมาะกับคนที่สัมภาะเยอะหรือต้องออกเดินทางบ่อย ๆ ส่วนอีกประเภทคือรถ SUV ซึ่งเป็นรถครอบครัวและยังเหมาะกับคนที่ต้องการที่นั่งโดยสารเพื่อความสะดวกสบาย โดยทั้งหมดนี้จึงทำให้เห็นว่ารถยนต์โตโยต้านั้นสามารถเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานได้ทุกประเภทค่ะ

ทำไมต้องซื้อรถยนต์ Toyota  มือสองกับ Carsome

รถยนต์ที่ Carsome เป็นรถยนต์ที่ผ่านการรับรองของ Carsome (Carsome Certified) ถือว่าเป็นรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่ได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดถึง 175 จุด เพื่อให้มั่นใจว่าไม่เคยผ่านอุบัติเหตุหนัก, ไม่มีความเสียหายที่โครงสร้าง, ไม่เคยผ่านน้ำท่วมหรือไฟไหม้ 

โดยรถยนต์ที่ผ่านการรับรองของ Carsome ยังได้รับการปรับสภาพก่อนนำขึ้นเสนอขายบนเว็บไซต์ และมาพร้อมกับคำสัญญาจาก Carsome (Carsome Promise) ซึ่งประกอบด้วย ราคาเบ็ดเสร็จที่ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง พร้อมกับการรับประกันจากทางศูนย์ถึง 1 ปี และพร้อมรับประกันคืนเงินภายใน 5 วันหากไม่พอใจสินค้า ซื้อรถยนต์มือสองต้อง Carsome.co.th