ซื้อรถยนต์

Ford

ทุกจังหวัด
เลือกสถานที่ของคุณตรงนี้
1 ผลลัพธ์
ไม่มีรถในคลัง
รับการแจ้งเตือนเมื่อรายการที่ตรงกันทั้งหมดอยู่ในขอบเขตการค้นหาของคุณ

แจ้งเตือนฉัน

เมื่อรถที่ฉันต้องการเข้ามาบนเว็ปไซด์

Ford แก้ไข

รถฟอร์ดมือสอง

ฟอร์ด เป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่แบรนด์ดังระดับโลกจากมิชิแกนและยังเติบโตในไทยอย่างรวดเร็ว จุดเด่นคือรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เครื่องยนต์แรง และช่วงล่างที่แน่นหนึบ ฟอร์ดรุ่นที่ได้รับความนิยมมากในไทย ได้แก่ ฟอร์ดเรนเจอร์ ฟอร์ดเอเวอเรสต์ ฟอร์ดโฟกัส ฟอร์ดเฟียสต้า และฟอร์ดอีโคสปอร์ต

ฟอร์ดผลิตที่ไหน?

ฟอร์ดมีฐานผลิตในสหรัฐอเมริกาและส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ในประเทศไทย ฟอร์ดมีโรงงานผลิตรถยนต์ระดับโลก 2 แห่งที่จังหวัดระยอง ได้แก่ โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) เพื่อผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ และโรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (เอฟทีเอ็ม) ศูนย์กลางการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ทั้งโฟกัส เฟียสต้า และเอคโค่สปอร์ต เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วทั้งภูมิภาค 

ฟอร์ดมือสองดีไหม?

การใช้งานฟอร์ดมือสองค่อนข้างดีและเป็นที่นิยมสูง โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยและสมรรถนะ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยมาเสริมความมั่นใจอีกด้วย ส่วนเรื่องข้อเสียอ้างอิงจากรีวิวในหลายๆ เว็บไซต์พบว่าอะไหล่ของฟอร์ดค่อนข้างหายากทำให้ผู้ใช้หลายคนกังวล และผู้ใช้บางรายก็พบปัญหาเกียร์กระตุกนอกจากนี้ ตามรายงานความน่าเชื่อถือของฟอร์ดจาก Which? Consumer Report ระบุถึงปัญหาต่างๆ ที่ผู้ใช้ฟอร์ดแต่ละรุ่นประสบ เช่น ผู้ใช้ฟอร์ดโฟกัสมักเจอกับปัญหาแอร์ไม่เย็น หรือผู้ใช้ฟอร์ดเฟียสต้ามักเจอกับปัญหาปั๊มน้ำในรถ เป็นต้น

ค่าบำรุงรักษาฟอร์ดแพงไหม?

ในประเทศไทย ค่าบำรุงรักษาฟอร์ดค่อนข้างแพง ขึ้นอยู่กับรุ่นและปีของรถยนต์ ตัวอย่างเช่น 

  • Ford Focus 1.5L Ecoboost มีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 1,386 บาทถึง 6,581 บาท ขึ้นอยู่กับระยะ (กม.)

  • Ford Ranger 2.2L 4x2 MTมีค่าบำรุงรักษา (รวมค่าแรงและอะไหล่) อยู่ที่ระหว่าง 2,840 บาทถึง 4,850 บาท ขึ้นอยู่กับระยะ (กม.)

สำหรับฟอร์ดรุ่นอื่นๆ สามารถเช็กราคาได้ที่นี่ 

ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยของฟอร์ดมีอะไรบ้าง?

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยในรถยนต์ฟอร์ดที่เด่นๆ คือระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Ford AdvanceTrac) ตรวจจับสภาพถนนอย่างต่อเนื่อง ปรับสมรรถนะเครื่องยนต์และแรงเบรกให้สอดคล้องกันเพื่อควบคุมการขับขี่บนทุกสภาพถนน คุณสมบัติอื่นๆ ที่โดดเด่น ได้แก่ ถุงลมนิรภัยสูงสุด 6 ใบ ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง ระบบช่วยทรงตัว ฯลฯ

ภาษีรถยนต์ฟอร์ดปีละเท่าไหร่?

ภาษีรถยนต์จะคำนวณจากความจุกระบอกสูบ (CC) ยกตัวอย่าง Ford Ranger Open Cab 2.2L XL 6MT ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 2198 CC จะต้องจ่ายภาษีปีละ 3,692 บาท

รถฟอร์ดมือสองราคาตกกี่เปอร์เซ็นต์?

สำหรับรถฟอร์ดมือสอง ราคารถจะตกลงจากเดิมประมาณ 30-35% และจะลดลงไปเรื่อย ๆ ตามอายุการใช้งานที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคาก็ขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ด้วยว่าเสียหายมากน้อยแค่ไหน

ประกันรถยนต์สำหรับฟอร์ดมือสองแพงไหม?

การคำนวณเบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ รุ่น เครื่องยนต์ ประเภทเครื่องยนต์ และปีที่ผลิต ยกตัวอย่างเช่น ราคาเบี้ยประกันรถชั้น 1 Ford Ranger 4Door ปี 2017 ต่ำสุดจะอยู่ที่ 5,760 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับแผนประกันและบริษัทประกันรถยนต์ที่เราเลือก

ศูนย์บริการรถยนต์ฟอร์ดตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง?

ค้นหาศูนย์บริการรถฟอร์ดในไทยได้ที่นี่

ฟีเจอร์ที่โดดเด่นในฟอร์ดเรนเจอร์มีอะไรบ้าง?

  • ฝาปิดกระบะท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้า

  • เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่

  • เบาะพับไฟฟ้า/หลังคาไฟฟ้า

  • ระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 3

  • กุญแจรีโมทและปุ่มสตาร์ทรถอัจฉริยะ

  • พวงมาลัยผ่อนแรงไฟฟ้า

เครื่องยนต์ Bi-Turbo หรือเครื่องยนต์คู่ของฟอร์ดคืออะไร?

เครื่องยนต์คู่ของฟอร์ด หมายถึงเครื่องยนต์ที่ผสานการทำงานของเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 ตัวเข้าด้วยกัน มีเทอร์โบแรงดันสูงขนาดเล็กและเทอร์โบแรงดันสูงขนาดใหญ่ ทำให้มีแรงบิดและแรงม้าที่ดีกว่า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และยังคงความประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ ถึงจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลแต่ฟอร์ดก็ได้พัฒนาให้มีความรื่นหู ลดเสียงรบกวน และลดความสั่นสะเทือนอีกด้วย

เทคโนโลยีอีโคบูสต์ (EcoBoost) ของฟอร์ดคืออะไร?

เครื่องยนต์ EcoBoost Turbo เป็นเทคโนโลยีเครื่องยนต์ระดับโลกของฟอร์ด ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพทั้งด้านสมรรถนะความแรงและการประหยัดน้ำมัน

ราคาฟอร์ดในไทย

ราคารถฟอร์ดขึ้นอยู่กับรุ่นและปีที่ผลิต เริ่มต้นที่ 5 แสนบาทถึงประมาณ 4.7 ล้านบาทในรุ่นท็อปสุดพรีเมียมอย่าง Ford Mustang

รถฟอร์ดรุ่นที่มีขายในไทย

รถฟอร์ดที่มีขายในไทย ได้แก่ Ford Focus, Ford Fiesta, Ford Ranger, Ford Everest, Ford Ranger Raptor, Ford Mustang