กลับสู่ด้านบน

สามารถพบกับคาร์ซัมได้ที่ประเทศต่อไปนี้

7 ไอเทมที่ควรมีติดรถ
02/08/2017หลายคนอาจจะทำรถให้เป็นที่เก็บของ และส่วนใหญ่ก็อาจจะเป็นของไม่จำเป็นซะด้วย เพราะฉะนั้นเรามาอัพเดทกันดีกว่า ว่าไอเทมอะไรบ้างนะที่รถของเราจะขาดไม่ได้เด็ดขาด! ไปดูกันเลยค่ะ

 

กรวยขวางถนนหรือสัญญาณสะท้อนแสง

ในขณะที่จอดรถเสียไว้ข้างถนน เราไม่สามารถทำอะไรได้มากทั้งยังเป็นอันตราย อาจมีรถอีกคันหนึ่งที่ไม่ดูตาม้าตาเรือวิ่งเข้ามาชนได้ง่าย ๆ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนด้วยแล้วไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีรถจอดทิ้งไว้ในที่ ๆ ไม่สมควรจอด เหมือนที่เราเห็นในคลิปวีดีโอต่าง ๆ ดังนั้นหากเรามีกรวยสะท้อนแสง หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่พอจะทำให้มองเห็น และสามารถสะท้อนแสงได้ในยามค่ำคืน จะช่วยลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ยางอะไหล่พร้อมแม่แรง

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นและต้องติดไว้ประจำในรถเสมอ คงไม่ต้องบอกนะครับว่าทำไม ก็เพราะเวลายางรั่ว ยางแบน ยางระเบิด จะได้เปลี่ยนได้ทันที กลับบ้านปลอดภัย หายห่วงไงละ

 

สายจั้มแบตเตอรี่รถยนต์

สายจั้มแบตเตอรี่ หรือ สายต่อพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์ ในวันที่ต้องทำงานทั้งวัน แสนจะเหน็ดเหนื่อย แต่เมื่อมาถึงรถแล้วสตาร์ทรถกลับพบว่าไม่สามารถติดเครื่องได้ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มักจะเป็นเพราะแบตเตอรี่หมด อาจจะเกิดมาจากลืมปิดไฟหน้ารถ หน้าอะไรก็ตามที่ใช้ไฟฟ้าในรถของเรา เราสามารถหยิบสายต่อพ่วง และขอพ่วงแบตเตอรี่กับรถที่ผ่านมาได้ไม่ยาก ซึ่งในบางทีเราอาจจะได้เป็นคนช่วยเหลือรถคันอื่น โดยไปจั้มแบตให้เขาก็เป็นได้นะ

 

ชุดปฐมพยาบาล

ชุดปฐมพยายามอาจจะฟังดูไกลตัว แต่ในในกรณีบาดเจ็บต้องห้ามเลือด และทำแผล หรือยาทาแก้ฟกซ้ำสำหรับลูกเล็ก ๆ ชุดปฐมพยาบาลเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรมีติดไว้ประจำรถ รวมทั้งยาสำคัญประจำตัวของเราด้วย

 

ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ และ Power Bank

ชาร์จโทรศัพท์มือถือให้เต็มก่อนออกจากบ้าน และติดที่ชาร์จไปด้วย (จะให้ดีก็ POWER BANK อีกอันไปเลย) เพื่อให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเต็มอยู่เสมอ เมื่อออกจากบ้าน โทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่งทั้งในกรณีของการทำงานและกรณีรถเกิดปัญหาขัดท้อง โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีแล้วหละก็ หากมีที่ชาร์จโทรศัพท์ติดประจำรถเอาไว้เลยก็จะดีมาก มีชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของช่างซ่อมรถยนต์และผู้ที่เราสามารถขอความช่วยเหลือได้อยู่ในมือถือ และ แยกจดไว้ต่างหากเก็บไว้ในช่องเก็บของด้านหน้า

 

เชือก, โซ่ หรือ สลิง สำหรับลากรถ

หลายครั้งในวันที่ฉุกเฉิน เราพยายามพ่วงแบตเตอรี่ก็แล้ว เติมน้ำมันเครื่องก็แล้วพยายามติดเครื่องแล้วหลายครั้งก็ไม่มีสัญาณว่าจะติด เชือกหรือโซ่ห่วงคล้อง ที่สามารถพ่วงกับรถคันอื่นได้นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น

 

น้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น

ในกรณีที่น้ำกลั่นแห้งหรือน้ำมันเครื่องรั่ว เราสามารถเติมเพื่อพอประทังก่อนจะไปถึงอู่ซ่อมรถได้

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ รถของคุณผู้อ่านมีครบทุกอย่างที่ว่ามารึเปล่า? ถ้ามีครบทุกอย่างก็ถือว่าหายห่วงไปได้เปลาะนึงแล้ว อย่างไรก็ขับรถด้วยความระมัดระวังนะคะ

 
 
 

อินเทรนด์

13/07/2017
แท็ก: Cars, Selling, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
12/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, ขายรถ, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
10/07/2017
แท็ก: Cars, Myths vs Facts, News, ขายรถ, รถยนต์, เรื่องลึกลับ
19/07/2017
แท็ก: Car Types, Cars, Selling, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์, เคล็ดลับ
20/07/2017
แท็ก: Cars, Test Drive, Tips, ซื้อรถ, รถมือสอง, รถยนต์