Day: October 6, 2021

วิธีต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2564 ตั้งแต่ขั้นแรกจนจบ ทำเองง่ายๆ

การต่อใบขับขี่ออนไลน์ จะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง ไม่ต้องเสียเวลาไปยืนต่อคิวให้เหนื่อย และยิ่งในช่วงที่โควิด 19 ระบาดแบบนี้ก็ไม่ต้องเสี่ยงไปอยู่กับกลุ่มคนเยอะ ๆ ด้วย และไม่ต้องกลัวเลยว่าจะต้องเข้าเว็บไซต์หรือกรอกแบบฟอร์มอะไรให้ยุ่งยาก เพราะขั้นตอนการต่อใบขับขี่ออนไลน์นั้นง่ายมากจริง ๆ จะโลว์เทคแค่ไหนก็ทำได้หมด ที่สำคัญเราอธิบายทุกขั้นตอนให้แล้วแบบละเอียดยิบ! ถ้าพร้อมแล้วก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เตรียมตัวต่อใบขับขี่ออนไลน์กันได้เลย   สารบัญ วิธีต่อใบขับขี่ออนไลน์ สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อจะต่อใบขับขี่ออนไลน์ 6 ขั้นตอนการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 4 ขั้นตอนหลังจากผ่านอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ เอกสารที่ต้องใช้ในการต่อใบขับขี่ ขั้นตอนการดำเนินการต่อใบขับขี่ ค่าใช้จ่ายในการต่อใบขับขี่ กรณีต่อใบขับขี่ล่วงหน้าหรือเลยกำหนดการต่อ   สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อจะต่อใบขับขี่ออนไลน์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ เลือกเครื่องมือที่จะใช้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในการต่อใบขับขี่ และต้องเตรียมเข้าเว็บไซต์ https://www.dlt-elearning.com/ เพราะการต่อใบขับขี่ออนไลน์จะต้องทำผ่านระบบ DLT e-learning ซึ่งเป็นระบบของกรมการขนส่งทางบกโดยตรง เตรียมข้อมูลบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ และวันเดือนปีเกิดเพื่อที่จะกรอกลงในเว็บไซต์ เตรียมเวลาในการนั่งฟังการอบรมออนไลน์ เพราะฉะนั้นควรเลือกวันและเวลาที่สะดวก ไม่มีธุระเร่งด่วน โดยเวลาการอบรมนั้นก็จะแตกต่างกันไปในประเภทของใบขับขี่ แต่ถ้าเป็นใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 6 ขั้นตอนการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.dlt-elearning.com/ แล้วกดลงทะเบียนเข้ารับการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ …

วิธีต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2564 ตั้งแต่ขั้นแรกจนจบ ทำเองง่ายๆ Read More »

10 รถมือสองน่าใช้ 2564 รุ่นไหนคุ้มและน่าเล่นสุด?

มาดูรถมือสองรุ่นน่าซื้อประจำปีนี้กันเลย งบน้อยก็ซื้อได้ มีเปรียบเทียบทั้ง Honda Toyota Suzuki และยี่ห้อดังอื่นๆ มากมาย ใครที่ลังเลว่าซื้อรถมือสองดีมั้ย หรือไม่รู้จะซื้อคันไหนดีเข้ามาอ่านเก็บข้อมูลก่อนได้เลย

10 พระเครื่องที่นิยมมีติดตัว ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน เรียกได้ว่าพระพิรุณทำงานอย่างขยันขันแข็งเลยทีเดียว หลายท่านคงชอบบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนและอากาศเย็นๆ แต่หลายท่านโดยเฉพาะผู้ใช้ท้องถนนคงไม่ชอบสักเท่าไรเพราะนอกจากรถจะติดแล้วถนนยังลื่นทำให้ยากต่อการควบคุมรถ เผลอๆหากปล่อยใจลอยแม้เพียงนิดเดียวอุบัติเหตุก็คงจะเกิดขึ้นได้ในทุกวินาที แถมระวังแค่ตัวเองอาจจะไม่พอ ต้องคอยระวังรถคันอื่นอีก!! วันนี้ Carsome Thailand จะมาแนะนำ 5 พระเครื่องที่ควรห้อยเพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัย มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยดีกว่า!

รู้มั้ย? Test Drive ผิดวิธีทำให้ตัดสินใจซื้อรถพลาด! มาดูขั้นตอนทดลองขับรถที่ถูกต้องกัน

รู้หรือไม่ว่าใครหลายคนทดลองขับรถผิดวิธี! ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีการทดลองขับรถก่อนซื้อรถอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถมือใหม่หรือว่ามือสอง… แต่พวกเขากลับไม่ได้ใช้เวลาในการทดลองขับให้คุ้มค่าที่สุด! เพราะแน่นอนว่าการทดลองขับรถมีระยะเวลาจำกัด ดังนั้นเราจึงควรศึกษาให้ดีก่อนว่าขั้นตอนทดลองขับรถที่ถูกต้องคืออะไร และเราในฐานะผู้ซื้อควรจะสังเกตและตรวจสอบอะไรบ้างในระหว่างการทดลองขับรถ เพราะการซื้อรถก็เหมือนกับการซื้อเก้าอี้สักตัว …แน่นอนว่าก่อนซื้อเราต้องทดลองนั่งดูว่าเก้าอี้ตัวนั้นให้ความสัมผัสที่ดี นุ่มสบาย นั่งแล้วไม่ปวดหลังไหม ก่อนจะซื้อรถเราก็ต้องลองระบบทุกอย่างให้ละเอียดซะก่อน เพราะรถมีราคาแพงและมีความซับซ้อนกว่ามาก แต่ไม่ต้องกังวลไป! วันนี้ Carsome ผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ได้รวบรวมทริคและเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการทดลองขับรถมาให้อย่างครบถ้วน รับรองว่าถ้าทำตามทริคทดลองขับรถเหล่านี้ดูแล้วคุณจะได้รถที่ใช่สไตล์ที่ชอบขับกลับบ้านอย่างไม่รู้สึกคิดผิดทีหลังแน่นอน!   สารบัญ ทดลองขับรถคืออะไร? ทดลองขับก่อนซื้อรถสำคัญยังไง? สิ่งที่ควรสังเกตเมื่อทดลองขับรถ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อทดลองขับรถ ควรทดลองขับรถที่ไหนบ้าง? ใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะดีพอ? ทริคสังเกตระหว่างทดลองขับว่ารถเคยมีน้ำท่วมหรือเจออุบัติเหตุใหญ่ไหม ใครต้องรับผิดชอบถ้าเกิดอุบัติเหตุตอน Test Drive?   ทดลองขับรถ (Test Drive) คืออะไร? การทดลองขับรถคือการที่ผู้ซื้อสนใจซื้อรถสักคันและต้องการทดสอบการใช้งานของรถคันนั้นดูก่อน จึงมีการขอผู้ขายทดลองขับรถก่อนการตัดสินใจ ซึ่งการทดลองขับรถของผู้ขายแต่ละที่ก็จะมีนโยบายแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องระยะเวลาและเส้นทางสำหรับการทดลองขับรถ แต่ผู้ซื้อมีสิทธิ์ที่จะทดลองขับรถที่สนใจ อาจจะทดลองขับแค่คันเดียวหรือจะทดลองขับหลายคันเพื่อเปรียบเทียบและตัดสินใจก็ได้ โดยผู้ซื้อจำเป็นต้องถามเกี่ยวกับนโยบายการทดลองขับรถจากผู้ขายแต่ละเจ้าอีกที  อย่างไรก็ตาม การทดลองขับรถคือขั้นตอนที่สำคัญก่อนการซื้อรถ เพราะการมองแค่ความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริง   ทดลองขับรถก่อนซื้อรถสำคัญยังไง? เสียเวลาอีกสักนิดเพื่อทดลองขับรถประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ทดลองขับรถแบบใจเย็นและไม่รีบซื้อทันที…รับรองว่าประโยชน์ที่ได้รับกลับไปคุ้มค่ากว่าเวลาที่เสียแน่นอน! มาดูกันเลยว่าประโยชน์ของการทดลองขับรถมีอะไรบ้าง การทดลองขับรถจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ถูกต้องว่ารถคันดังกล่าวเหมาะสมและคุ้มค่ากับเงินที่จะเสียไปหรือไม่ การทดลองขับรถทำให้คุณรู้สภาพรถคันที่จะซื้อได้ในเบื้องต้น ยิ่งถ้าเป็นรถมือสอง การทดลองขับก่อนซื้อคือสิ่งที่สำคัญมาก …

รู้มั้ย? Test Drive ผิดวิธีทำให้ตัดสินใจซื้อรถพลาด! มาดูขั้นตอนทดลองขับรถที่ถูกต้องกัน Read More »