แนะนำ 8 รถเก๋งมือสองน่าใช้ รุ่นไหนคุ้มและน่าเล่นสุด ในปี 2022

8 รถเก๋งน่าใช้ 2022

รถเก๋งมือสองน่าใช้ อาจเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกำลังค้นหา เนื่องจากมีราคาที่ประหยัดและได้รับฟังก์ชันการใช้งานไม่ต่างจากรถมือหนึ่งเช่นกัน ซึ่งการจะตัดสินใจเลือกซื้อรถมือสองสักคันก็ต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัย ทำให้หลาย ๆ คนยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนที่คุ้มค่า คุ้มราคา หรือเรื่องงบประมาณที่มีอยู่ควรซื้อรถแบบไหนถึงจะคุ้มค่าที่สุด ในวันนี้ทาง Carsome จึงอยากจะแนะนำ 8 รถมือสองที่น่าใช้ที่สุด เป็นรุ่นที่นิยมในท้องตลาด ซื้อมาใช้แล้วคุ้มค่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ซื้อรถยนต์มือสองกับ  Carsome.co.th การันตีคุณภาพรถยนต์ ผ่านการตรวจสภาพ 175 จุด พร้อมรับประกัน 1 ปีเต็ม ราคาคงที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ซื้อไปแล้วไม่พอใจ การันตีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 5 วัน
นึกถึงรถยนต์มือสองต้อง Carsome.co.th

 

8 รถเก๋งมือสองน่าใช้

1. Honda HR-V มือสอง

สำหรับ Honda HR-V หลังจากการเปิดตัวคาดว่าจะทำให้ราคาของเจนเนอเรชั่นแรกจะหล่นลงอย่างหนัก แต่กลายเป็นว่าราคายังทรงตัวอยู่เช่นเดิม เนื่องจากรุ่นใหม่นั้นมีเพียงทางเลือกเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.5 ลิตรเท่านั้น ทำให้ตัวเก่าที่เป็นเครื่องยนต์1.8 ลิตรยังมีอนาคตในตลาดมือสอง แม้ว่ารูปทรงและเทคโนโลยีต่างๆ จะอัพเกรดเพิ่มขึ้นจนต้องทึ่ง อย่างไรก็ตามยังคงประเมินไม่ได้ว่า เมื่อรถใหม่เริ่มมีการส่งมอบแล้ว เจ้าของเก่าจะทยอยขาย HR-V เก่าออกมามากจนทำให้ราคาร่วงหนักได้หรือไม่ ใครที่กำลังมองหาอยู่ต้องจับตาดูให้ดีค่ะ 

และหากคุณสนใจรถ Honda HR-V มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

2. Mitsubishi Attrage มือสอง

Mitsubishi Attrage 2018 เป็นรถเก๋งอีโคคาร์ ที่เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการความคล่องตัว เล็กกะทัดรัด ตอบโจทย์คนเมืองที่ต้องเจอกับการจราจรแออัด Mitsubishi รุ่นขนาด 1.2 ลิตร สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้มากถึง 78 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ CVT  โครงสร้างตัวถังนิรภัยผลิตขึ้นจากเหล็กกล้าแรงดันสูง High Tensile Steel มีคุณสมบัติช่วยลดการยุบตัวของห้องโดยสารจากการชนเพิ่มความปลอดภัยอย่างสูงสุด ส่วนเรื่องความปลอดภัย ยังใช้การเบรคหยุดนิ่งสนิทด้วยระบบเสริมแรงเบรคแบบ BA และเข้าโค้งยึดเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวแบบ ASC และ ระบบป้องกันการลื่นไถลแบบ TCL

และหากคุณสนใจรถ Mitsubishi Attrage มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

3. Nissan March มือสอง

Nissan March รถยนต์อีโคคาร์ 5 ประตูโดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ V-shape และช่องกระจังหน้าแบบรังผี้ง ดีไซน์สปอร์ต อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น ส่วนอุปกรณ์ภายใน ใช้ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ ใช้พวงมาลัยที่มาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ใช้มาตรวัดอัจฉริยะที่ดีไซน์สวยงาม พร้อมแสดงข้อมูล อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ ฟังก์ชันตั้งเตือนวันพิเศษ เตือนให้พักเมื่อขับรถเป็นระยะเวลานาน แจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่ในถัง แจ้งเตือนสถานะต่างๆ กุญแจรถเป็นแบบอัจฉริยะที่สามารถเปิด-ปิดประตูรถแค่ปลายนิ้วสัมผัสโดยไม่ต้องใช้กุญแจ และยังมาพร้อมกับระบบ Immobilizer สามารถป้องกันการโจรกรรมได้ และยังเหมาะกับผู้ที่มีสัมภาระเยอะอีกด้วยค่ะ

และหากคุณสนใจรถ Nissan March มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

4. Toyota Yaris มือสอง

Toyota Yaris รุ่นนี้มาพร้อมประสิทธิภาพประหยัดน้ำมัน ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม และมาพร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยระบบกันสะเทือน ส่วนระบบความปลอดภัยที่ใช้นั้นเป็นระบบกระจายแรงเบรก EBD ปลอดภัยทุกการขับขี่ โดยระบบช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้ออย่างสมดุล เพื่อป้องกันอาการท้ายสะบัดและกระจายแรงเบรกล้อซ้าย-ขวา สามารถช่วยควบคุมการเข้าโค้งให้ดีขึ้น ใช้ระบบเบรก ABS ที่มีการป้องกันล้อล็อคขณะเบรกกะทันหัน โดยจะทำงานประสานกับระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกจ่ายแรงดันที่เหมาะสมในแต่ละล้อเพื่อป้องกันการลื่นไหล ส่วนโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA แข็งแกร่งทนทานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทก และได้มาตรฐานระดับโลกด้วย

และหากคุณสนใจรถ Toyota Yaris มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

5. Mazda 2 มือสอง

Mazda 2 เป็นรถขนาด B-segment ที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเรื่องดีไซน์ที่ยังคงความสปอร์ตทันสมัยไม่ตกยุค และ อุปกรณ์เทคโนโลยีอำนวยสะดวกความที่ครบครันในรถขนาด B-segment มากไปกว่านั้น Mazda 2 ยังมีจุดเด่นอื่นๆ อีกเช่น ระบบความปลอดภัยที่เชื่อถือได้อย่างที่เรารู้กันว่าช่วงล่างของรถยี่ห้อ Mazda ขึ้นชื่อไม่แพ้ค่ายไหนๆ อย่างแน่นอน และ ระบบช่วยประหยัดพลังงานอย่าง “Skyactiv” ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม ซึ่งโดยรวมแล้ว Mazda 2 เป็นรถขนาดเล็กที่ถือว่าออปชันครบครัน คุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับรถมือสองมาก ๆ ค่ะ

และหากคุณสนใจรถ Mazda 2 มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

นึกถึงรถยนต์มือสองต้อง Carsome.co.th

CTA Carsome รถมือสอง

6. Suzuki Swift มือสอง

Suzuki Swift รถ ECO Car ที่ถือว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่เปิดตัวโฉมแรกจนมาถึงโฉมปัจจุบันด้วยที่รูปลักษณ์ของรถมีขนาดเล็กกะทัดรัดดีไซน์ภายนอกสวยงามไม่แพ้ใคร และ ที่สำคัญยังประหยัดพลังงานเชื้อเพลิงได้ดีด้วยที่เป็นรถ ECO Car  หลังจากเปิดตัวโฉมแรกทาง Suzuki ก็ได้พัฒนารถรุ่นนี้อย่างต่อเนื่องด้วยการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ เข้าไป มีการออกแบบดีไซน์ให้ดูสปอร์ตสะดุดตาผู้คนมากยิ่งขึ้น และยังเป็นรถยนต์ที่เหมาะกับการขับขี่ในเมือง ไม่เปลืองพื้นที่ในการจอดรถอีกด้วย

และหากคุณสนใจรถ Suzuki Swift มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

7. Toyota Vios มือสอง

สำหรับรถเก๋งซีดานขนาดเล็กที่อยู่คู่คนไทยมานานอย่าง Toyota Vios และเป็นรถ City Car ที่ขายดีติดอันดับมาตลอด เนื่องจากราคาไม่สูงจับต้องได้ อะไหล่หาเปลี่ยนง่าย เครื่องยนต์ทนทานที่เป็นเรื่องขึ้นชื่อของ Toyota อยู่แล้ว และ ประหยัดน้ำมันได้ดีอีกด้วย จึงทำให้ Toyota Vios ถึงขายดิบขายดีเพราะเป็นรถยนต์ City Car ที่ครบเครื่องอีกหนึ่งคันและราคาไม่สูงเท่ายี่ห้ออื่นๆ ในรถ segment เดียวกัน Toyota Vios โฉมที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษจะเป็นโฉมก่อน Minor Change ปี 2013-2016 เนื่องจากทำราคาได้ดีในตลาดรถมือสองทำให้ผู้คนได้เป็นเจ้ารถ City Car ได้ในราคาที่ไม่แพงด้วยค่ะ

และหากคุณสนใจรถ Toyota Vios  มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

8. Nissan Almera มือสอง

สำหรับโมเดลใหม่ล่าสุดของนิสสัน ถูกวางตำแหน่งให้โดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่า ดังนั้นราคามือสองจึงคุ้มค่ายิ่งขึ้นเพราะได้รถที่สภาพค่อนข้างใหม่แต่มีราคาถูกกว่ารถใหม่เกือบ 2 แสนบาท หากซื้อ Almera มือสองในช่วงปี 2022 จะมีรถให้เลือกซื้อเยอะขึ้นและราคาคุ้มค่าที่สุด โดยยังอยู่ในการรับประกันอีกด้วย หากใช้ไปอีก 2-3 ปี ราคาจะหล่นอีกเพียงเล็กน้อย จนกว่าจะมีโฉมใหม่ออกมา ดังนั้นจึงเป็นรถที่คุ้มค่าน่าคบหาสำหรับคนงบประมาณน้อยแต่อยากได้รถค่อนข้างใหม่ค่ะ

และหากคุณสนใจรถ Nissan Almera มือสอง สามารถเข้าไปดูใน Carsome ก่อนได้ค่ะ

 

และนี่ก็คือลิสต์รถมือสองที่น่าซื้อประจำปี 2565 แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อรถมือสองสักคันหนึ่ง ก็อย่าลืมพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ และศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเสียค่าซ่อมบำรุงบานปลายกว่าราคารถยนต์ได้ค่ะ ซึ่งถ้าหากใครที่อยากได้รถมือสองคุณภาพดีก็อย่าลืมเข้าไปเช็กได้ที่ Carsome นะคะ

หากคุณกำลังสนใจจะ ซื้อรถมือสอง หรือ ขายรถ แล้วล่ะก็… ที่ Carsome เสนอราคาให้คุณได้ดีที่สุด! เรามีขั้นตอนการชำระเงินที่รวดเร็ว และไม่มีขั้นตอนยุ่งยากใด ๆ คลิกที่เว็บไซต์เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!

CTA Carsome ซื้อ ขาย รถยนต์

อ่านบทความต่อ: 10 รถมือสองน่าใช้ 2564 รุ่นไหนคุ้มและน่าเล่นสุด? หรือ ซื้อรถมือสองกับ Carsome ได้รถคุ้มค่าราคาถูกใจ!