10 พระเครื่องนิยมมีติดตัว ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

พระเครื่องยอดนิยม

พระเครื่อง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้การขับรถของคุณนั้นเป็นไปด้วยความอุ่นใจมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะบูชาพระเครื่ององค์ไหนก็เข้ามาอ่านดูก่อนได้  ยิ่งช่วงนี้ฝนตกทุกวัน เรียกได้ว่าพระพิรุณทำงานอย่างขยันขันแข็งเลยทีเดียว หลายท่านโดยเฉพาะผู้ใช้ท้องถนนคงไม่ชอบสักเท่าไรเพราะนอกจากรถจะติดแล้วถนนยังลื่นทำให้ยากต่อการควบคุมรถ เผลอ ๆ หากปล่อยใจลอยแม้เพียงนิดเดียวอุบัติเหตุก็คงจะเกิดขึ้นได้ในทุกวินาที แถมระวังแค่ตัวเองอาจจะไม่พอ ต้องคอยระวังรถคันอื่นอีก!! วันนี้ CARSOME Thailand จะมาแนะนำ 10 พระเครื่องที่ควรห้อยเพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัย มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยดีกว่า!

ซื้อรถยนต์มือสอง กับ CARSOME การันตีคุณภาพรถยนต์ ผ่านการตรวจเช็กอย่างละเอียดถึง 175 จุดพร้อมปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน รับประกันสูงสุด 2 ปีเต็ม ราคาโปร่งใส คุ้มค่า ซื้อไปแล้วไม่พอใจ การันตีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 30 วัน

นึกถึง รถยนต์มือสอง ต้อง CARSOME

ซื้อรถยนต์มือสอง

 

รวม 10 พระเครื่องยอดนิยม

สารบัญ

พระเครื่อง อันดับ 1 หลวงปู่ทวด

พระเครื่องหลวงปู่ทวด

หากถามคนทั่วไปว่าพระเครื่ององค์ใดให้คุณในด้านปกปักษ์รักษา แคล้วคลาดปลอดภัย กว่า 90% จะตอบว่า พระเครื่องของ ‘หลวงปู่ทวด’ แน่นอน

หลวงปู่ทวดคือใคร? ตามประวัติที่พิมพ์เผยแพร่กล่าวว่าท่านเป็นพระเกจิอาจารย์รูปสำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ผู้ที่ศรัทธาในหลวงปู่ทวดเชื่อกันว่าพระเครื่องที่สร้างเนื่องด้วยท่านจะมีอานุภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองผู้มีพระเครื่องหลวงปู่ทวดในครอบครอง ส่วนในเรื่องของปาฏิหารย์สำหรับผู้ที่ห้อยพระเครื่องหลวงปู่ทวดนั้นก็มีออกข่าวมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น “ปิกอัพฝ่าที่กั้น รถไฟชนกระเด็น คนขับไร้รอยขีดข่วนเพราะห้อยหลวงปู่ทวด” , “ฮ.ตก 7 นักบินรอดตายปาฏิหารย์ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดรุ่นชนะมารที่นักบินห้อยช่วยไว้” ฯลฯ

 

พระเครื่อง อันดับ 2 หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

พระเครื่อง หลวงพ่อคูณปริสุทโธ

เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งยุค ที่แม้ปัจจุบันท่านจะละสังขารจากไปแล้ว แต่ท่านก็ทิ้งความดีเอาไว้มากมาย นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวปาฏิหารย์เกี่ยวกับ “เหรียญหลวงพ่อคูณ”ที่เล่ากันปากต่อปากอีกด้วย ว่าขึ้นชื่อเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย ใครห้อยแล้วปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ไม่ว่าเจออะไรก็จะปลอดภัยทุกครั้งไป

เรื่องปาฏิหารย์เหรียญหลวงพ่อคูณนั้นดังมานานแล้ว แต่มาดังเป็นพลุแตกหลังเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานเคเดอร์ที่ผลิตตุ๊กตาส่งนอก ที่สายสี่ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เมื่อปี พ.ศ.2536 หนึ่งในผู้รอดชีวิตซึ่งเป็นสาวท้องแก่ได้บอกกับนักข่าวว่า เธอกำเหรียญหลวงพ่อคูณเอาไว้และอธิษฐานขอให้พุทธคุณคุ้มครอง ก่อนจะลงบันไดฝ่าไฟนรกลงมา แน่นอนว่าในวันรุ่งขึ้นเรื่องนี้ถูกเล่าขานเต็มหน้า 1 หนังสือพิมพ์ในขณะนั้น หลังจากนั้นคนมากมายที่เคยสัมผัสปาฏิหารย์ของเหรียญหลวงพ่อคูณก็ออกมาแชร์เรื่องราวของตนกันอีกเยอะแยะมากมาย จนทำให้ทุกคนลงความเห็นว่า เหรียญหลวงพ่อคูณนี่แหละ มีไว้แล้วแคล้วคลาดปลอดภัยแน่นอน

 

พระเครื่อง อันดับ 3 หลวงพ่อโสธร

พระเครื่องหลวงพ่อโสธร

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ที่ไม่ต้องบอกเล่าทุกคนก็คงรู้เรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของพระเครื่องหลวงพ่อโสธรแน่นอน และใช่แล้ว นอกจากขึ้นชื่อเรื่องขอพรสิ่งใดก็สมปรารถนา ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องคุ้มครองรักษา แคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย

เรื่องราวความปาฏิหารย์ของพระเครื่องหลวงพ่อโสธรนั้นอันที่จริงแล้วก็มีหลายเรื่อง แต่เรื่องที่เพิ่งเกิดเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็มี “ปาฏิหาริย์ แขวน พระเครื่อง “หลวงพ่อโสธร” 23 องค์ แท็กซี่ถูกกระหน่ำยิง เฉียดหัวคนขับแค่ 10 ซม.” หรือหากคุณผู้อ่านท่านใดมีเรื่องราวปาฏิหารย์ของพระเครื่องหลวงพ่อโสธรในเรื่องของความแคล้วคลาดปลอดภัยอีก สามารถแชร์เรื่องราวของท่านได้เลย

 

พระเครื่อง อันดับ 4 หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ

มีคำพูดติดปากในหมู่คนทั่วไปว่า “ถ้ามีพระเครื่องวัดปากน้ำอยู่กับตัวแล้ว ในน้ำไม่ตาย บนบกไม่ตาย กลางอากาศไม่ตาย ลาภผลไม่ขาดมือ และมีค่าเท่ากับสมบัติพันล้าน หากมุ่งหวังสิ่งใดก็ให้อธิษฐานเถิดจักเกิดสัมฤทธิผลทุกประการ”

พระวัดปากน้ำที่หลายคนเรียกกันติดปาก จริงๆ แล้วคือ “พระผงของขวัญวัดปากน้ำ” เป็นพระที่พระมงคลเทพมุนี หรือ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ ธนบุรี สร้างขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญให้ผู้มีจิตศรัทธาสมทบทุนช่วยกันสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม และมอบพระให้เป็นที่ระลึก เลยเรียกกันว่า “พระของขวัญ” ประกอบด้วยวัตถุมงคลต่างๆ มีตัวหลักเป็นผงปูน และเขียนผงเป็นยันต์วิเศษตามตำรับ เช่น ผงมหาราช ผงอิทธิเจ ผงปถมัง เป็นต้น มีมวลสารอื่นๆ อาทิ ดอกมะลิแห้งที่มีผู้นำไปบูชา เส้นเกศาของหลวงพ่อสดเอง

ผู้รับพระของขวัญไปแขวนประจำตัว ต่างก็พบกับความศักดิ์สิทธิ์และอภินิหารต่างๆ นานา บางคนรับพระของขวัญไปแล้วก็ถูกลอตเตอรี่บางคนทำมาค้าขึ้นร่ำรวยจนตัวเองก็แปลกใจ บางคนประสบอุบัติเหตุร้ายแรง คนอื่นๆ เสียชีวิตหมด มีแต่ผู้ที่แขวนพระของขวัญเท่านั้นที่รอดมาได้อย่างอัศจรรย์ นอกจากนี้ทหารไทยที่ไปรบที่ประเทศเกาหลีมักจะพากันมารับพระของขวัญและให้หลวงปู่เป่ากระหม่อมให้ และข่าวที่ดังมากเร็วนี้คือเด็กอายุเพียง 2 ปีถูกรถทับแต่ไม่มีแม้รอยขีดข่วนพอเข้าไปอุ้มก็พบว่าเด็กน้อยห้อยหลวงพ่อวัดปากน้ำ เรื่องนี้จริงไม่จริงอย่างไรก็แล้วแต่วิจารณญาณของท่านผู้อ่านอีกทีนะ

 

พระเครื่อง อันดับ 5 หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

พระเครื่องหลวงพ่อปานในที่นี้คือ หลวงพ่อปาน โสนันโท แห่งวัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านได้จัดทำพระพิมพ์ขึ้น ซึ่งพระพิมพ์ที่ว่านี่แหละที่เป็นที่นิยมบูชาของคนทั่วไป พระพิมพ์ที่จัดสร้างขึ้นในระยะแรก พระหลวงพ่อปานเรียกกันว่า “พิมพ์โบราณ” ส่วน “พิมพ์มาตรฐาน” นั้นนำออกแจกจ่ายในพ.ศ. ๒๔๖๐ ซึ่งได้รับความนิยมเสาะแสวงหา ด้วยปรากฏความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ความแคล้วคลาดจากภยันตราย ตลอดจนความเป็นสิริมงคล สมปรารถนาแก่ผู้อธิษฐานติดตัว

พระเครื่องหลวงปู่ปาน วัดบางนมโค นี้ตามความเชื่อที่สืบทอดกันมา แต่ละพิมพ์มีความเชื่อว่าคุ้มครองต่างกัน ดังนี้

  1. พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงไก่ มีดีทางการทำมาค้าขาย และเมตตามหานิยม
  2. หลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงครุฑ มีดีทางอำนาจราชศักดิ์ เหมาะสำหรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หรือนักบริหารระดับสูง
  3. หลวงปู่ปาน พิมพ์หนุมาน ดีทางด้านการปกครอง แคล้วคลาด คงกระพัน เหมาะสำหรับข้าราชการตำรวจ ทหาร
  4. พระหลวงปู่ปาน พิมพ์ทรงเม่น ดีทางเกษตรกรรม ทำสวน ทำนา หรือนักค้าที่ดิน
  5. หลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลา โบราณว่า ค้าขายทางน้ำ ช่วยได้จริง
  6. หลวงปู่ปาน พิมพ์นก เสริมความสำเร็จให้คนมีอาชีพทางการสื่อสาร นักพูด นักแสดง นักกฎหมาย นักการทูต และพ่อค้าที่จำเป็นต้องเดินทางค้าขายอยู่เป็นนิจ

สุดท้ายนี้ นอกจากการห้อยพระจะช่วยเสริมสร้างขวัญและกำลังใจได้มากมายเพียงใดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะขับรถด้วยความไม่ประมาท พกสติไปด้วยเสมอ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ และตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ก็ควรสร้างบุญบารมีให้เกิดขึ้นเสมอ เพื่อใช้บุญรักษาและคุ้มครองคุณได้ตลอดไป

 

พระเครื่อง อันดับ 6 หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

 

หลวงปู่ทวด วัดช้างให้หรืออีกชื่อที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีอีกชื่อก็คือ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นที่ลือเลื่องมากในเรื่องพุทธคุณเกี่ยวกับการแคล้วคลาดจากภยันตราย เชื่อกันว่าผู้ที่บูชาหลวงปู่ทวดนั้นจะรอดจากอุบัติเหตุอย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งมีเรื่องเล่าปากต่อปากกันต่อมาถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ทวดกันมาหลายรอด อย่างเช่นเรื่องราวของหน่วยรักษาความปลอดภัยของผู้ชุมนุมที่ถูกลอบยิงกลางดึกด้วยอาวุธปืน โดยทิศทางกระสุนพุ่งตรงเข้าหน้าอก แต่ทว่ากลับกระแทกเข้ากับ “พระเครื่อง” จนกระสุนแฉลบออกจากจุดอันตรายของร่างกาย 

ถ้าหากต้องออกเดินทางและกังวลเรื่องอันตรายที่ไม่คาดคิดก็ขอให้ก่อนออกเดินทางท่องคาถาบทหลวงปู่ทวด โดยเริ่มต้นด้วยการตั้งนะโม 3 จบ แล้วก็ระลึกถึงคุณพระ เป็นการขอพรบารมีให้ท่านคุ้มครอง ซึ่งผู้ที่ศรัทธาส่วนใหญ่เชื่อว่าคาถาของหลวงปู่ทวด โดยเฉพาะคาถา “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” นี้จะเป็นการช่วยให้รอดพ้นจากภยันอันตรายทั้งปวงนั่นเอง

 

พระเครื่อง อันดับ 7 หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

พระเครื่องหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลานถือว่าเป็นสุดยอดแห่งพุทธคุณในด้านอิทธิฤทธิ์การแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี และเสน่ห์เมตตามหานิยมโดยเฉพาะในด้านค้าขายอีกด้วย ประวัติเดิมนั้นหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ เกิดวันที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๓๕๓ ตรงกับรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน จ.พิจิตร ฉายาของหลวงพ่อเงินได้มาตอนเมื่อได้เข้าอุปสมบทที่วัดชนะสงคราม และเมื่อครบ 3 พรรษาก็ได้มาถวายตัวเป็นศิษย์กับ เจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒจารย์(โต) พรหมรังสีวัดระฆังโฆสิตาราม เพื่อศึกษาศิลปวิทยาคมและเรียนวิปัสสนาธุระ หลังจากนั้นหลวงพ่อเงินได้ย้ายมาจำพรรษาที่ วัดบางคลาน (วัดหิรัญญาราม) จ.พิจิตร ซึ่งท่านผู้ที่มีญาณวิเศษและยังเป็นหมอเชี่ยวชาญในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บให้แก่ชาวบ้านได้อย่างชะงัดอีกด้วย

พระเครื่องหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานจึงเป็นอีกหนึ่งในตำนานของพระเครื่องไทย ซึ่งทุกรุ่นขึ้นชื่อว่ามีประสบการณ์ดีทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง เมตตามหานิยม โชคลาภ และค้าขายโดยที่นิยมบูชานั้นมี 4 พิมพ์ได้แก่ รูปหล่อพิมพ์นิยม รูปหล่อพิมพ์ขี้ตา เหรียญหล่อพิมพ์จอบใหญ่ และเหรียญหล่อพิมพ์จอบเล็ก ซึ่งถ้านับอายุการสร้างถึงวันนี้ก็มีอายุประมาณ ๑๐๐ ปีได้แล้ว

 

พระเครื่อง อันดับ 8 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน

หลวงพ่อเดิม เป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดนครสวรรค์และได้รับการยกย่องให้เป็น เทพเจ้าแห่งเมืองสีแคว เพราะหลวงพ่อเดิมนั้นเป็นที่เคารพและศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมสูงสุดของท่านจะเป็นรุ่น พระรูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก ปี 2482 (พิมพ์นิยม) ซึ่งรุ่นนี้เป็นที่เลื่องลือโดยเฉพาะความเข้มขลัง และถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุมงคลหายากที่ได้รับความนิยมมากๆในหมู่ของนักสะสมพระเครื่อง และในปัจจุบันก็ถือเป็นรุ่นที่มีมูลค่าสูงมากอีกด้วย ส่วนใหญ่พระเครื่องหลวงพ่อเดิมจะเน้นพุทธคุณในเรื่อง แคล้วคลาด มหาอุด คงกระพันและเมตตามหานิยม 

 

พระเครื่อง อันดับ 9 หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก

หลวงพ่อจง พุทธัสสโร เป็นหนึ่งในสี่เกจิพระอาจารย์ชื่อดังช่วงสงครามอินโดจีน ซึ่งประวัติของหลวงพ่อจงนั้นถือกำเนิดที่ ต.หน้าไม้ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ปี พ.ศ.2415 บวชเป็นสามเณรตอนอายุ 12 ปี เมื่ออายุครบอุปสมบทจึงบวชเป็นพระภิกษุ ณ วัดหน้าต่างใน หลังจากจึงได้ ไปจำพรรษาที่วัดหน้าต่างในเพื่อศึกษาวิชาจากพระอาจารย์โพธิ์ และร่ำเรียนด้านวิปัสสนากรรมฐานจากหลวงปู่ปั้นแห่งวัดพิกุลซึ่งเป็นสุดยอดพระเกจิดังในยุคนั้น หลังจากที่หลงพ่อจงได้เข้าสู่สมณเพศ อาการต่างๆ ที่เป็นเมื่อตอนเด็กนั้นหายไปจนหมดสิ้น (ตอนเด็ก ๆ ท่านมีปัญหาเซื่องซึม หูตาฝ้าฟางมองไม่ค่อยชัดเจน) และสามารถศึกษาร่ำเรียนวิทยาการต่างๆ จากพระอาจารย์ทั้งหลายได้อย่างเชี่ยวชาญและแตกฉาน จนกระทั่งปี พ.ศ. 2450 เจ้าอาวาสวัดหน้าต่างนอกว่างลง ชาวบ้านจึงนิมนต์ท่านเป็นเจ้าอาวาสสืบต่อ พุทธคุณที่โดดเด่นของพระเครื่องหลวงพ่อจงนั้นจะเน้นในเรื่องการแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี และเมตตามหานิยม

 

พระเครื่อง อันดับ 10 หลวงพ่อโอภาสี แห่งอาศรมบางมด

หลวงพ่อโอภาสี แห่งอาศรมบางมด

มาถึงอันดับสุดท้าย พระเครื่องหลวงพ่อโอภาศรี แห่งอาศรมบางมด หลวงพ่อท่านมีนามเดิมว่า ชวน มะลิพันธุ์ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2441 ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  ท่านได้บวชเป็นสามเณรที่วัดโพธิ์ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช และเมื่ออายุครบ 20 ปี ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดยมีสมเด็จพระสังฆราช ทรงเป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากที่หลวงพ่อได้ศึกษาธรรมะจนได้เปรียญ 5 ประโยค  ท่านก็ได้หันเหความสนใจไปศึกษาในด้านวิชาอาคมและได้เดินธุดงค์ไปเรียนวิชาอาคมจากหลายพระอาจารย์ต่าง ๆ  เป็นเวลาเกือบ 20 ปี

อีกทั้งท่านยังเป็นศิษย์ของหลวงพ่อกบ วัดเขาสาลิกา จ.นครนายก และได้ศึกษาวิชาบูชาเพลิง เรื่องเพ่งกสินไฟ เพื่อให้จิตสงบนิ่ง ท่านนำสิ่งของทุกอย่างที่ลูกศิษย์ถวายมาโยนเข้ากองไฟหมด ไม่ว่าสิ่งนั้นจะมีมูลค่าสูงเพียงใด ด้วยความมุ่งมั่นในการบำเพ็ญเพียร ทำให้ท่านมีจิตที่กล้าแกร่ง วิชาอาคมเข้มขลัง และนี่ก็เป็นสาเหตุให้ผู้ที่บูชาพระเครื่องของหลวงพ่อโอภาศรีได้ประสบกับเหตุการณ์อัศจรรย์ใจอย่างเช่น รอดจากภัยอันตรายได้อย่างปาฏิหาริย์ และยิงฟันแทงไม่เข้า นี่อาจจะเป็นเพราะหลวงพ่อนั้นมีความแข็งแกร่งด้านอาคมอยู่แล้ว และทำให้พระเครื่องของท่านมีความโดดเด่นในพุทธคุณด้านนี้นั่นเอง

 

สุดท้ายนี้ นอกจากการห้อยพระจะช่วยเสริมสร้างขวัญและกำลังใจได้มากมายเพียงใดแล้ว ก็อย่าลืมที่จะขับรถด้วยความไม่ประมาท พกสติไปด้วยเสมอ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ และตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ก็ควรสร้างบุญบารมีให้เกิดขึ้นเสมอ เพื่อใช้บุญรักษาและคุ้มครองท่านได้ตลอดไป

หากคุณกำลังสนใจจะ ซื้อรถมือสอง หรือ ขายรถคันเดิม แล้วล่ะก็… ที่ CARSOME เสนอราคาให้คุณคุ้มค่าที่สุด! เรามีการดำเนินการที่มีมาตรฐาน โปร่งใส รวดเร็ว ให้คุณซื้อหรือขายรถได้อย่างสบายใจ คลิกที่เว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!

CTA CARSOME ซื้อขายรถยนต์มือสอง

อ่านบทความต่อ: วิธีเลือกเลขทะเบียนรถมงคล 2566 เสริมดวงให้ถูกโฉลก หรือ สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2566 เช็คสีรถมงคลเสริมดวง