10 รถ Eco Car รุ่นไหนดี ปี 2022 ประหยัดน้ำมัน สมรรถนะดี ราคาเป็นมิตร

10-รถ-Eco-Car-รุ่นไหนดี-ปี-2022

รถยนต์ Eco Car กำลังเป็นที่นิยมในตลาดรถยนต์บ้านเรามากขึ้น เนื่องจากเป็นรถที่ช่วยประหยัดน้ำมัน ประหยัดพลังงานและยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญขนาดของรถยนต์ยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด เหมาะกับการขับขี่ในเมือง อีกทั้งยังมีสมรรถนะดี และราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ซึ่งหากใครกำลังวางแผนที่จะหันมาใช้รถ Eco Car ในวันนี้ทาง CARSOME ได้รวบรวม 10 รถ Eco Car ยอดนิยมในปี 2022 มานำเสนอให้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่านได้ลองศึกษาดูด้วยค่ะ

ซื้อรถยนต์มือสองกับ CARSOME การันตีคุณภาพรถยนต์ ผ่านการตรวจสภาพ 175 จุด พร้อมรับประกัน 1 ปีเต็ม ราคาคงที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ซื้อไปแล้วไม่พอใจ การันตีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 5 วัน

นึกถึงรถยนต์มือสองต้อง Carsome.co.th

สารบัญรถยนต์ ECO Car ในบทความนี้

 

รวมรถยนต์ Eco Car น่าซื้อปี 2022

1. Suzuki Swift 2021

Suzuki Swift 2021

Suzuki Swift เป็นรถรูปร่างกะทัดรัดที่เหมาะกับการขับขี่ในเมือง ถือว่าเป็น City Car ที่โดดเด่นเรื่อง การประหยัดน้ำมันมาก ๆ โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร อีกทั้งยังมีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่สวยสะดุดตา ขับเคลื่่อนด้วยเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรขนาด 4 สูบ ให้กำลังแรงม้าในระดับดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกันในกลุ่มของ Eco Car ทำให้สามารถขับขี่ได้แรง ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ด้านหลังยังมีที่เก็บของได้อย่างจุใจสำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะ รวมไปถึงฟังก์ชันความบันเทิงภายในอย่างครบครัน

ดูรถยนต์ Eco Car Suzuki Swift มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/suzuki/swift/

 

2. Honda BRIO

Honda BRIO

รถยนต์ Honda BRIO มาพร้อมกับดีไซน์ 5 ประตูที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย และยังออกแบบภายใต้คอนเซปท์  Earth Dreams Technology ถือว่าเป็นรถที่รักษ์โลกมาก ๆ และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยผสมผสานสมรถถนะของเครื่องยนต์กับการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้มีการใช้เครื่องยนต์ i-VTEC 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมพวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฟฟ้า EPS และระบบเกียร์ CVT ช่วยทำให้การขับขี่ของคุณลื่นไหลได้มากขิ้น  ภายในห้องโดยสารยังมีการออกแบบให้ดูพรีเมียม ให้ความรู้สึกสบายแก่ผู้โดยสาร ที่สำคัญยังมีระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ได้แก่ ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ (i-SRS) ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า (SRS) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) และระบบสัญญาณกันขโมย

ดูรถยนต์ Eco Car Honda BRIO มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/honda/brio/

 

3. Nissan March

Nissan March

รถยนต์ขนาดเล็กราคาไม่แพงมากนัก พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

รถ Eco Car ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมมาตลอดในตลาดรถยนต์บ้านเราตั้งแต่เปิดตัว ด้วยขนาดและดีไซน์ของตัวรถที่ทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่มากและราคาไม่แพง ทำให้รถยนต์รุ่นนี้ได้รับความสนใจโดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งหัดขับรถ หรือคนที่กำลังมองหารถคันแรก จุดเด่นของ Nissan March ก็คือ ฟังก์ชันที่ครบครัน ไม่จะเป็นร ะบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย กุญแจ Intelligent Key และกล้องมองหลังพร้อมระบบเซนเซอร์ถอยหลังถึง 4 จุด ตัวเครื่องยนต์เป็นแบบ HR12DE 3 สูบ ขนาดเครื่องยนต์ 1,198 ซีซี กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 79 แรงม้าและประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 20 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตรอีกด้วย

ดูรถยนต์ Eco Car Nissan March มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/nissan/march/

 

4. Mazda 2

Mazda 2

สำหรับ Mazda 2 เป็นรถยนต์ที่มีดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวมาพร้อมกับ 5 ประตูและยังมีห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่นิยมสำหรับหลาย ๆ คนอีกทั้งยังเป็นรถ Eco Car ด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เน้นในเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ได้แก่ เทคโนโลยี G-Vectoring Control เป็นตัวช่วยสำหรับมือใหม่ ทำให้การเข้าโค้งทำได้ง่ายและปลอดภัยมากขึ้น อีกทั้งยังมีระบบ ABSM ระบบเตือนจุดอับสายตาและระบบ DSC & TCS ซึ่งเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถยนต์ สำหรับเครื่องยนต์รุ่นนี้ยังมีทั้งเครื่องเบนซินและเครื่องดีเซล โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตรเท่านั้น ทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์ยอดนิยมของมือใหม่และคนที่ชื่นชอบรถ Eco Car ด้วย

ดูรถยนต์ Eco Car Mazda 2 มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/mazda/2/

 

5. Mitsubishi MIRAGE 

Mitsubishi MIRAGE

Mitsubishi Mirage มักจะเป็นรถยนต์อันดับต้น ๆ ที่มักจะติดโผในลิสต์ของรถยนต์ Eco Car เนื่องจากมีดีไซน์ที่ดูโดดเด่นและคุณสมบัติที่โดนใจ ทั้งราคาและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องเบนซิน  1.2 ลิตร 78 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และยังมีฟังก์เสริมต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น  มาตรวัดการขับขี่แบบ High Contrast หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว โดยสามารถเชื่อมต่อแบบสมาร์ทโฟนได้และรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่สำคัญยังมีค่าบำรุงรักษาและอะไหล่สบายกระเป๋า ประหยัดน้ำมันมาก ๆ เหมาะกับการขับในเมืองสุด ๆ ค่ะ 

ดูรถยนต์ Eco Car Mitsubishi MIRAGE มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/mitsubishi/mirage/

 

6. Toyota Yaris Ativ Sport

Toyota Yaris Ativ Sport

Toyota Yaris Ativ รุ่นนี้เป็นรถยนต์ Eco Car สไตล์สปอร์ต โดยรุ่นนี้ได้เพิ่มความพิเศษด้วยการปรับดีไซน์ไฟหน้าแบบ Projector สามารถควบคุมการเปิด/ปิดได้แบบอัตโนมัติ (Follow Me Home) อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว เช่น ระบบ Smart Entry และ Push Start ซึ่งเป็นระบบล็อกและเปิดรถยนต์แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังเป็นรุ่นใหม่แบบ 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร Dual VVT-iE 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 92 แรงม้า โดยสามารถประหยัดน้ำมันที่อัตราการเคลื่อนที่ 23.3 กิโลเมตรต่อการใช้น้ำมัน 1ลิตร เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่คุ้มค่าทั้งเรื่องการประหยัดน้ำมัน ฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่น และดีไซน์แบบพรีเมียมด้วยค่ะ 

ดูรถยนต์ Eco Car Toyota Yaris มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/toyota/yaris/

นึกถึงรถยนต์มือสองต้อง Carsome.co.th

7. Honda City

Honda City

อีกหนึ่งรถยนต์สไตล์ Eco Car ที่มีความโดดเด่น ทันสมัย มาพร้อมกับดีไซน์ไฟหน้าสไตล์ยุโรป โดยใช้ไฟแบบ Matrix LED รุ่นเดียวกับที่ใช้ใน Audi และ Mercedes Benz และ CR-V ในรุ่นท็อป ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีส่องสว่างที่ล้ำหน้ากว่าไฟ LED แบบทั่วไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบเกียร์ ให้มีจังหวะการเปลี่ยนอัตราทดแบบเกียร์ทอร์ค เมื่อลากสุด ๆ จะอยู่ที่ราว ๆ 5,500 รอบในแต่ละเกียร์ ทำให้ขับสนุกกว่าเกียร์  CVT ทั่ว ๆ ไป ไม่ทำให้เกิดอาการเครื่องกระตุกแบบ Eco Car รุ่นอื่น ๆ ซึ่งรุ่นนี้นอกจากจะเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นรถยนต์สมรรถนะแกร่งอีกรุ่นเมื่อเทียบกับรถ Eco Car ทั่วไปด้วย

ดูรถยนต์ Eco Car Honda City มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/honda/city/

 

8. Nissan Almera E-Sport TECH

Nissan Almera E-Sport TECH

อีกหนึ่งรถยนต์ Eco Car ที่มีสมรรถนะในการขับเคลื่อนสูง ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตรเทอร์โบ มีกำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดได้ถึง 23.3 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility โดยมีกล้องมองรอบทิศทาง เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน ระบบเตือนเมื่อมีจุดอับสายตาและสามารถตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอยได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันพิเศษในการใช้งาน ได้แก่ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบไล่ฝ้าบริเวณกระจกหลัง และสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ทำให้ใช้งานได้ง่านขึ้น เหมาะกับเป็นรถยนต์สมัยใหม่ ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ ค่ะ

ดูรถยนต์ Eco Car Nissan Almera มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/nissan/almera/

 

9. Suzuki CIAZ

Suzuki CIAZ

Suzuki Claz เป็นรถ Eco car แบบซีดานที่มีดีไซน์สไตล์สปอร์ต เท่ ทันสมัย มาพร้อมกับเครื่องยนต์ K12B ขนาด 1.25 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 91 แรงม้า ไม่มีแรงตก ที่สำคัญยังสามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 20 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร จุดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้ คือ หน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับ Bluetooth และสมาร์ทโฟน รวมไปถึงการติดตั้งระบบนำทางไว้กับตัวรถ ทำให้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งขับรถ นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังยังกว้างขวาง สามารถบรรจุสิ่งของได้มากถึง 565 ลิตร ใครที่มีสัมภาระเยอะและต้องการรถ Eco Car ที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ขอบอกว่าคันนี้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ดูรถยนต์ Eco Car Suzuki CIAZ มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/suzuki/ciaz/

 

10. Nissan NOTE

Nissan NOTE

สำหรับ Nissan Note เป็นรถยนต์ทรง Hatchback ดีไซน์ 5 ประตู มีจุดเด่นที่ห้องโดยสารภายในกว้างขวางสามารถนั่งได้สบาย ไม่อึดอัด และยังเหลือพื้นที่ในการบรรจุสิ่งของได้อีกด้วย ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,998 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 79 แรงม้า สามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร รถยนต์คันนี้ยังได้นำเอานวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉิน เทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อการเคลื่อนไหวของตัวรถออกนอกทิศทาง รวมทั้งยังมีกล้องมองรอบทิศทางและระบบการตรวจจับวัตถุและบุคคลขณะเคลื่อนไหวได้อีกด้วย ใครที่กังวลเรื่องการขับรถสำหรับมือใหม่ รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่เป็นทางเลือกอีกคันค่ะ

ดูรถยนต์ Eco Car Nissan NOTE มือสอง เพิ่มได้ที่: https://www.carsome.co.th/buy-car/nissan/note/

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ  10 รถยนต์ Eco Car ที่นำมาฝากกันในวันนี้ นอกจากจะเป็นรถยนต์ที่มีจุดเด่นในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดน้ำมันแล้ว ในบางรุ่นก็ยังมีสมรถนะการขับขี่ที่แรง ไม่แพ้กับรถยนต์เครื่องเบนซินทั่วไปอีกด้วย ที่สำคัญหลาย ๆ รุ่นยังมีราคาประหยัด ดูแลง่าย หาอะไหล่ได้ไม่ยาก รวมทั้งมีศูนย์บริการที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย อย่างไรก็ตามก่อนทำการตัดสินใจซื้อขอให้พิจารณาให้รอบคอบ เพื่อที่จะได้รถยนต์ที่ใช้งานได้เหมาะสมและอยู่กับคุณไปนาน ๆ ด้วยค่ะ

 

หากคุณกำลังสนใจจะ ซื้อรถมือสอง หรือ ขายรถ แล้วล่ะก็… ที่ CARSOME เสนอราคาให้คุณได้ดีที่สุด! เรามีขั้นตอนการชำระเงินที่รวดเร็ว และไม่มีขั้นตอนยุ่งยากใด ๆ คลิกที่เว็บไซต์เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!

CTA Carsome ซื้อ ขาย รถยนต์

อ่านบทความต่อ: คุ้มสุด! 10 รถเก๋งมือสอง CARSOME จัดให้! รุ่นไหนดี ราคาเป็นมิตร สภาพเยี่ยม หรือ 10 รถกระบะมือสองน่าซื้อ 2565 สมรรถภาพดุดัน ราคาไม่แรง